Sự phát triển của thai nhi 5 tháng: Xuất hiện vết rạn da

Sự phát triển của thai nhi 5 tháng: Xuất hiện vết rạn da
Sự phát triển của thai nhi 5 tháng: Xuất hiện vết rạn da
Sự phát triển của thai nhi 5 tháng: Xuất hiện vết rạn da.

Khi bước vào tuổi 5 tháng, thai nhi sẽ có sự phát triển đáng kể so với trước đây. Sự phát triển của thai nhi trong giai đoạn này có thể nhận ra môi trường xung quanh nó và được hỗ trợ bởi một cơ quan thai nhi phát triển đầy đủ.
Khi được 5 tháng tuổi thai hoặc bước vào tuần thứ 21, nhìn chung thai nhi có chiều dài khoảng 21-22 cm, nặng khoảng 340-360 gram. Ngoài ra, các cơ quan tuyến tụy trưởng thành hơn, đôi môi được hình thành và đôi mắt trông hoàn hảo hơn. Nhưng mống mắt hoặc bên trong nhãn cầu vẫn cần nhiều sắc tố hơn .

Sự phát triển của thai nhi

Khi tuổi của thai nhi bước vào tuổi 5 tháng, thai nhi đã bắt đầu hoạt động, đặc biệt là vào ban đêm. Để tìm hiểu thêm về sự phát triển của thai nhi, phụ nữ mang thai được khuyên nên làm siêu âm. Ngoài sự trợ giúp của siêu âm, bà bầu cũng phải biết một số dấu hiệu thường xuất hiện ở tuổi 5 tháng của thai kỳ.
 1. Thai nhi đã bắt đầu lớn và bắt đầu uống nhiều nước ối. Âm lượng nhiều hơn trước. Đây là một dấu hiệu cho thấy sự tiêu hóa đã bắt đầu được sử dụng.
 2. Cơ thể của em bé tỷ lệ thuận, nhưng vẫn mỏng hơn một em bé sơ sinh.
 3. Cơ thể anh ta được bao phủ trong những sợi lông mịn gọi là lanugo được cho là phục vụ để giữ cho cơ thể của em bé ở nhiệt độ cần thiết. Lanugo thường biến mất trước khi em bé chào đời.
 4. Mắt của em bé đã bắt đầu hình thành, nhưng phần dưới chưa bị nám.
 5. Khuôn mặt của thai nhi đã bắt đầu xuất hiện và cho thấy sự giống nhau của khuôn mặt của mẹ hoặc khuôn mặt của cha mình.
 6. Thai nhi đã bắt đầu căng cơ thường xuyên hơn trước.
 7. Da của thai nhi đã được hình thành và phân chia đã nhạy cảm hơn với kích thích và xúc giác.
 8. Thính giác của thai nhi phát triển hơn trước. Thai nhi cũng có thể đáp ứng với các âm thanh khác nhau xung quanh nó.
 9. Thai nhi có khả năng tự bảo vệ với tên vernix caseoda. Vernix caseoda là một chất lỏng mà thai nhi loại bỏ khỏi mạng lưới dầu của nó. Chức năng của nó là bảo vệ làn da vẫn mỏng và vẫn mềm mại. Chức năng của tuyến là duy trì nhiệt độ cơ thể để có thể điều chỉnh theo nhiệt độ của người mẹ.
 10. Hệ thống miễn dịch của thai nhi được hình thành, nơi thai nhi có thể sử dụng nó để bảo vệ nó khỏi bệnh tật hoặc nhiễm trùng sẽ tấn công nó.
 11. Mỡ thai nhi bắt đầu hình thành. Chất béo được sử dụng để giúp cân bằng nhiệt độ cơ thể của thai nhi trong bụng mẹ. Mặc dù vậy, làn da của anh vẫn rất mỏng và yếu.
 12. Nhu cầu máu ở thai nhi tăng mạnh, không có gì lạ khi nhiều bà bầu bị thiếu máu khi thai nhi được 5 tháng tuổi.
 13. Thai nhi 5 tháng sẽ có kích thước 7,4 inch.

Những thay đổi xảy ra trong cơ thể người mẹ

Khi mang thai 5 tháng, dạ dày của bạn sẽ to ra nhanh hơn và đói hơn bình thường. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn tiếp tục áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh. Một trong những thay đổi được thấy là sự xuất hiện của các vết rạn da ở bụng, đùi và ngực thường có thể xuất hiện ở tuổi thai 22 tuần. Lúc đầu các vết rạn sẽ trông có màu đỏ, sau đó mờ dần thành màu xám.
Ngoài các tình trạng dạ dày khó chịu hơn với các vết rạn da , phụ nữ mang thai cũng có nhiều loại thay đổi trong cơ thể. Một số thay đổi như sau:
 1. Một số phụ nữ sẽ trải qua sự gia tăng dịch tiết âm đạo. Điều này là bình thường miễn là không có chảy máu và chất lỏng không màu, không mùi và không gây ngứa và đau.
 2. Tử cung mở rộng và chèn ép bàng quang cũng khiến bạn có nguy cơ đi tiểu thường xuyên.
 3. Cảm thấy chóng mặt khi các dấu hiệu mang thai sớm bắt đầu biến mất và giảm dần.
 4. Khó chịu sẽ được gây ra trong tim, đặc biệt là khi phụ nữ mang thai đang ăn.
 5. Bà bầu có thể cảm thấy đau khi đi tiểu.

Những điều cần chú ý trong 5 tháng Phụ nữ mang thai

Hầu hết phụ nữ cảm thấy rằng 5 tháng tuổi thai là khoảng thời gian thoải mái nhất. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều điều cần phải làm và tránh để duy trì sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh, bao gồm:
 • Các vết rạn da bắt đầu xuất hiện trên một số bộ phận của cơ thể có thể gây ngứa. Sử dụng kem dưỡng da để da không bị khô và giúp giảm ngứa.
 • Phụ nữ mang thai không được bảo vệ bằng sắt có thể bị thiếu máu. Phụ nữ mang thai cũng cần đi khám bác sĩ nếu rối loạn thiếu máu xảy ra lâu hơn và xảy ra liên tục.
 • Chứng ợ nóng là triệu chứng thường gặp ở phụ nữ mang thai. Nếu bạn gặp phải điều này, hãy cố gắng giảm phần bữa ăn của bạn và tiêu thụ nó với tần suất thường xuyên hơn.
 • Ưu tiên tiêu thụ nước khoáng, sau đó là các loại đồ uống khác, như nước trái cây và sữa. Tránh tiêu thụ nước ngọt có ga, cà phê và trà thực sự khiến cơ thể có nhiều nguy cơ bị mất nước và có nguy cơ làm tăng nhịp tim của thai nhi.
Khi được 5 tháng tuổi thai, thai nhi có xu hướng hoạt động nhiều hơn vào ban đêm. Thường thì giấc ngủ của bà bầu có thể bị gián đoạn. Nhưng điều này không có gì đáng lo ngại vì đây là dấu hiệu cho thấy tình trạng của thai nhi khỏe mạnh và hoạt động.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

đăng ký Web Hosting tốt nhất tại bluehost.com

cách trị nghẹt mũi cho bà bầu