Sự Phát Triển Của Thai Nhi: Tam Cá Nguyệt Đầu Tiên

Sự Phát Triển Của Thai Nhi: Tam Cá Nguyệt Đầu Tiên
Tam Cá Nguyệt Đầu Tiên Của Thai Kỳ

Tuần 1 & 2 - Tuổi thai

Chu kỳ kinh nguyệt của bạn vừa kết thúc và cơ thể bạn đã sẵn sàng cho ngày rụng trứng . Đối với hầu hết phụ nữ, việc rụng trứng diễn ra khoảng 11 - 21 ngày kể từ ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng . Trong quá trình giao hợp, hàng trăm triệu tinh trùng được phóng ra trong âm đạo. Tinh trùng sẽ đi qua cổ tử cung và vào ống dẫn trứng.


Nếu quá trình thụ thai diễn ra, tinh trùng sẽ xâm nhập vào trứng và tạo ra một bộ 46 nhiễm sắc thể gọi là hợp tử, là cơ sở cho một con người mới. Trứng được thụ tinh dành một vài ngày đi qua ống dẫn trứng về phía tử cung, phân chia thành các tế bào; nó được gọi là một hình thái. Các morula trở thành một phôi nang và cuối cùng sẽ kết thúc trong tử cung. Bất cứ nơi nào từ ngày 6-12 sau khi thụ thai , phôi nang sẽ được nhúng vào niêm mạc tử cung và bắt đầu giai đoạn phôi thai.

Tuần 3 - Tuổi thai (Sự phát triển của thai nhi - Tuần 1)

Phôi đang trải qua rất nhiều sự phát triển cơ bản tại thời điểm này, với sự phát triển ban đầu của não, tủy sống, tim và đường tiêu hóa.
2Tuần 4 & 5 - Tuổi thai (Sự phát triển của thai nhi - Tuần 2 & 3)


Có thể nhìn thấy cánh tay và chồi chân, nhưng không thể phân biệt rõ ràng. Trái tim đang đập với nhịp điệu đều đặn. Nhau thai đã bắt đầu hình thành và đang sản xuất một số hormone quan trọng bao gồm hCG . Có sự di chuyển của máu thô sơ thông qua các mạch chính. Các cấu trúc ban đầu sẽ trở thành mắt và tai đang hình thành. Phôi dài ¼ inch vào cuối những tuần này .

Tuần 6 - Tuổi thai (Sự phát triển của thai nhi - Tuần 4)Sự hình thành của phổi, hàm, mũi và vòm miệng bắt đầu ngay bây giờ. Các nụ tay và chân có cấu trúc mạng sẽ trở thành ngón tay và ngón chân. Bộ não đang tiếp tục hình thành các phần phức tạp của nó. Một siêu âm âm đạo có thể có thể phát hiện nhịp tim có thể nghe được tại thời điểm này. Phôi có chiều dài khoảng ½ inch .

Tuần 7 - Tuổi thai (Sự phát triển của thai nhi - Tuần 5)Khi thai được 7 tuần, mọi cơ quan thiết yếu đã bắt đầu hình thành trong cơ thể nhỏ bé của phôi thai, mặc dù nó vẫn nặng hơn một viên aspirin. Các nang tóc và núm vú đang hình thành, và mí mắt và lưỡi đã bắt đầu hình thành. Khuỷu tay và ngón chân có thể nhìn thấy rõ hơn khi thân cây bắt đầu duỗi thẳng ra.

Tuần 8 - Tuổi thai (Sự phát triển của thai nhi - Tuần 6)Đôi tai đang tiếp tục hình thành bên ngoài và bên trong. Tất cả mọi thứ hiện diện ở một con người trưởng thành đều có mặt trong phôi thai nhỏ. Xương bắt đầu hình thành, và các cơ có thể co lại. Các đặc điểm trên khuôn mặt tiếp tục trưởng thành, và mí mắt giờ đã phát triển hơn. Phôi dài khoảng 1 inch và có kích thước bằng hạt đậu.

Tuần 9 đến 13 - Tuổi thai (Sự phát triển của thai nhi - Tuần 7 đến 11)

Vào lúc 10 tuần, phôi thai ở cuối thời kỳ phôi thai và bắt đầu thời kỳ bào thai. Thai nhi đã phát triển chiều dài khoảng 3 inch và nặng khoảng một ounce . Bộ phận sinh dục đã hình thành rõ ràng thành nam hay nữ, nhưng vẫn không thể nhìn thấy rõ trên siêu âm. Mí mắt khép lại và sẽ không mở lại cho đến tuần thứ 28 của thai kỳ . Thai nhi có thể tạo ra một nắm tay, và chồi cho răng bé xuất hiện. Đầu gần bằng một nửa kích thước của toàn bộ thai nhi.

Tìm hiểu thêm về các tam cá nguyệt khác của thai kỳ:
Tam cá nguyệt thứ hai
Tam cá nguyệt thứ ba

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

đăng ký Web Hosting tốt nhất tại bluehost.com

cách trị nghẹt mũi cho bà bầu