Thuốc sinh sản: Cách thức hoạt động, loại và tác dụng phụ

Thuốc sinh sản: Cách thức hoạt động, loại và tác dụng phụ
Thuốc sinh sản: Cách thức hoạt động, loại và tác dụng phụ. Mang thai là điều được chờ đợi bởi mọi cặp vợ chồng. Đặc biệt đối với những bạn chưa sinh con, có rất nhiều cách bạn có thể làm để có con. Một trong những bước bạn có thể thực hiện là uống thuốc sinh sản.

Cách thức hoạt động của thuốc sinh sản cho phụ nữ

Đối với những cặp vợ chồng đang cố gắng mang thai nhưng chưa thành công, điều quan trọng là phải biết nguyên nhân không mang thai. Nếu nguyên nhân là rụng trứng không đều, thì bạn có thể cần một loại thuốc sinh sản.

Tác nhân sinh sản chịu trách nhiệm kích thích buồng trứng hoặc buồng trứng sản xuất nhiều trứng để chúng có thể tăng cơ hội mang thai . Nói chung, thuốc sinh sản sẽ giúp cung cấp một sự thúc đẩy cho sự phát triển nang trứng để nó giúp bạn rụng trứng.

Thông thường, loại thuốc này sẽ ức chế thụ thể hormone estrogen trong não do đó cơ thể sẽ tăng sản xuất hormone FSH. Hơn nữa, FSH sẽ kích thích nang trứng phát triển và sản xuất trứng.

Nếu phương pháp này không hiệu quả, phản ứng của thuốc màu mỡ sẽ kích thích buồng trứng trực tiếp sản xuất trứng. Ngoài ra, phân tử cung cũng có thể giúp tăng và cân bằng nồng độ hormone, cho phép cấy phôi dễ dàng hơn.

Lựa chọn các loại thuốc phân bón thường được sử dụng

Thuốc vô sinh thường được dùng cho những phụ nữ đang trải qua các chương trình IVF để tăng cơ hội mang thai. Ngoài ra, những phụ nữ có vấn đề về tuyến giáp, rối loạn ăn uống và bị mất cân bằng nội tiết tố, thường sử dụng loại thuốc này.

Dưới đây là một số phân bón tử cung thường được sử dụng, bao gồm:

1. Clomiphene citrat

Clomiphene citrate là một loại thuốc sinh sản thường là lựa chọn đầu tiên.

Phản ứng thuốc sinh sản này làm cho vùng dưới đồi và tuyến yên tiết ra các hormone kích thích buồng trứng sản xuất trứng. Liều lượng clomiphene citrate là 50 miligam mỗi ngày trong năm ngày.

Tiêu thụ thuốc được xác định từ khi bắt đầu có kinh nguyệt, các chuyên gia nói rằng thuốc clomiphene nên được tiêu thụ vào ngày thứ ba đến ngày thứ năm.

Quá trình rụng trứng dự kiến ​​sẽ xảy ra trong bảy ngày qua sau khi dùng thuốc. Nếu rụng trứng đã xảy ra, hầu hết các bác sĩ sẽ khuyên bạn ngừng dùng clomiphene. Tuy nhiên, nếu rụng trứng chưa xảy ra, liều sẽ được tăng lên 50 mg mỗi ngày trong tháng tiếp theo với liều tối đa 150 gram mỗi ngày.

2. Bromocriptine

Bromocriptine là một loại thuốc sinh sản có chức năng cân bằng hormone ngăn chặn sự phóng thích trứng ra khỏi buồng trứng mỗi tháng.

Thuốc này phù hợp với những phụ nữ có quá nhiều prolactin trong cơ thể để giảm nồng độ estrogen. Nồng độ prolactin cao khiến phụ nữ khó mang thai hơn. Bên cạnh việc hữu ích cho phụ nữ, tác dụng của loại thuốc sinh sản này cũng giúp ích cho khả năng sinh sản của người đàn ông.

3. Gonadotropin

Gonadotropin chứa hormone luteinising (LH) và hormone kích thích nang trứng(FSH) kích thích buồng trứng chín trong khi sản xuất tế bào trứng.

Thuốc sinh sản được tiêm khoảng 12 ngày có thể được sử dụng ở những phụ nữ mắc PCOS không phản ứng với thuốc và những phụ nữ đang trải qua các chương trình IVF . Việc tiêm này cũng có thể được theo sau bằng cách tiêm gonadotropin màng đệm ở người (hCG).

4. Metformin hydrochloride

Ngoài gonadotropin, một loại thuốc sinh sản khác có thể được sử dụng là metformin hydrochloride.

Mặc dù thuốc này thường được sử dụng ở bệnh nhân tiểu đường, nhưng nó cũng có thể được kê toa cho những phụ nữ mắc PCOS. Thuốc này cũng có thể được dùng một mình hoặc kết hợp với clomiphene.

Vâng , đó là một loại thuốc sinh sản mà bạn nên biết. Một điều quan trọng khác không nên bỏ qua là tham khảo ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa để có được khuyến nghị phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe của bạn.

Tăng cơ hội sinh đôi

Về cơ bản, phản ứng thuốc sinh sản là cân bằng và tăng mức độ hormone, trong đó tình trạng này cho phép cấy phôi và thai kỳ diễn ra tốt đẹp.

Phân vô sinh cũng làm tăng cơ hội mang thai đôi. Khoảng 10% phụ nữ dùng clomiphene citrate mang thai đôi và khoảng 30% phụ nữ dùng gonadotropin cũng có nhiều lần mang thai.

Phản ứng và tác dụng phụ của phân bón phụ khoa

Mặc dù thuốc sinh sản đủ hiệu quả để tăng cơ hội mang thai, nhưng bạn cần biết tác dụng phụ của việc sử dụng thuốc sinh sản.

Tác dụng của các loại phân bón nội dung khác là làm cho tâm trạng của bạn lên xuống và một số tác dụng phụ khác. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về liều lượng phù hợp.

Một số tác dụng của phân tử cung như:

  • Đau khớp
  • Tâm trạng thay đổi
  • Chảy máu bất thường
  • Buồn nôn.
Ngoài một số phản ứng thuốc sinh sản như trên, điều quan trọng bạn nên biết là mỗi loại thuốc có một phản ứng khác nhau. Đây là một lời giải thích chi tiết:

  • Metformin hydrochloride
Thuốc sinh sản này có thể làm giảm nồng độ testosterone và giảm nồng độ insulin trong máu.

  • Gonadotropin
Gây ra sự mở rộng buồng trứng có thể gây đau vùng chậu và bụng. Các tác dụng khác của thuốc sinh sản như đau đầu, đầy hơi, buồn nôn, nổi mụn, chân sưng và tăng trọng lượng cơ thể.

  • Clomiphene citrate
Tác dụng phụ của việc thụ tinh nội dung của clomiphene citrate gần giống như gonadotropin, nhưng sự khác biệt là thay đổi chất nhầy cổ tử cung và khả năng sinh sản khó dự đoán hơn.

Hai thay đổi khiến tinh trùng khó vào tử cung hơn. Clomiphene Citrate cũng có thể làm tăng trọng lượng cơ thể, chảy máu âm đạo đến đau vú .

Cuối cùng, không phải tất cả các loại thuốc sinh sản đều có thể áp dụng như nhau cho mọi phụ nữ. Để giảm các phản ứng thuốc sinh sản không mong muốn, trước tiên hãy tham khảo ý kiến ​​sử dụng của họ với bác sĩ.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

đăng ký Web Hosting tốt nhất tại bluehost.com

cách trị nghẹt mũi cho bà bầu