Tiêm Phòng Vắc Xin Khi Mang Thai

Tiêm Phòng Vắc Xin Khi Mang Thai. Tiêm phòng là một phần quan trọng của chăm sóc sức khỏe thông thường và giúp ngăn ngừa một số bệnh, chẳng hạn như cúm , viêm gan và thủy đậu. 

Khi bạn mang thai, những vắc-xin này bảo vệ bạn và em bé. Có một số loại vắc-xin được khuyến nghị trong thai kỳ để bảo vệ cả bà mẹ và em bé.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải ghi nhớ một số vắc-xin cần phải được nhận trước khi mang thai, trong khi những người khác an toàn trong khi mang thai. Trước khi nhận được bất kỳ tiêm chủng trong khi mang thai, bạn nên biết bạn đã tiêm vắc-xin nào.

Để thực hiện việc này, bạn có thể sử dụng hồ sơ tiêm chủng tại trạm y tế, cũng như hồ sơ từ phòng khám, nhà thuốc hoặc bệnh viện nơi chăm sóc sức khỏe mà bạn có thể đã được chủng ngừa.

Ngoài ra, nếu bạn có kế hoạch đi du lịch nước ngoài , điều quan trọng là phải kiểm tra sức khỏe của bạn để xem loại nào, nếu có, bạn có thể cần tiêm chủng cho quốc gia đó và an toàn để nhận trong khi mang thai.

1. Tiêm phòng trước khi mang thai

Tiêm phòng trước khi mang thai


Hầu hết các công dân ở việt nam đều được tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi, quai bị và rubella khi còn nhỏ. Tuy nhiên, nếu bạn chưa được tiêm vắc-xin này, điều quan trọng là phải làm như vậy, vì rubella đặc biệt có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng, suốt đời cho em bé.

Bạn nên tiêm vắc-xin rubella ít nhất một tháng trước khi thử mang thai. Vắc-xin TDap, vắc-xin TDap bảo vệ chống uốn ván, bạch hầu và ho gà (ho gà). Vắc-xin này có thể được sử dụng trước khi mang thai hoặc sau tuần thứ 20 của thai kỳ .

Varicella, còn được gọi là thủy đậu, varicella là một bệnh phổ biến ở trẻ em, nếu mắc phải trong thai kỳ, có thể gây ra dị tật bẩm sinh hoặc biến chứng với thai kỳ . Như với MMR, vắc-xin này nên được nhận ít nhất một tháng trước khi cố gắng mang thai .

2. Tiêm phòng khi mang thai

Tiêm phòng khi mang thai


Viêm gan B là một bệnh gan nghiêm trọng lây lan qua tiếp xúc với máu bị nhiễm bệnh hoặc dịch cơ thể. Những bà mẹ được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan B có nguy cơ cao truyền virut cho con. Tiêm phòng này sẽ bảo vệ em bé khỏi bị nhiễm bệnh.

Cúm - Vắc-xin cúm an toàn để nhận tại bất kỳ thời điểm nào trong thai kỳ và rất được khuyến khích trong mùa cúm (tháng 10-tháng 5). Điều quan trọng là phải nhận được dạng không hoạt động của vi-rút (thông qua một mũi tiêm) thay vì dạng sống (thuốc xịt mũi).

3. biểu đồ Tiêm phòng khi mang thai

Vắc xin
Trước khi mang thai
Trong khi mang thai
Sau khi mang thai
MMR
X
X
TDap
X
X
X
Varicella
X
X
Bệnh viêm gan B
X
X
X
Cúm
X
X
X

4. Vắc xin và tự kỷ

Vắc xin và tự kỷ


Vài năm trước, một nghiên cứu đã được công bố tuyên bố vắc-xin MMR gây ra bệnh tự kỷ ở trẻ em. Kể từ đó, nhiều cơ quan y tế tư nhân và chính phủ đã cố gắng tạo lại nghiên cứu này và không đạt được kết quả.

Sự đồng thuận đạt được bởi cộng đồng y tế là không có mối liên hệ nào giữa việc tiêm phòng này và sự khởi phát của bệnh tự kỷ.

Nó đã được kết luận rằng nó không chỉ an toàn để tiêm chủng cho con bạn bằng cách sử dụng vắc-xin MMR, mà còn được đa số các chuyên gia y tế khuyên dùng. Không làm như vậy có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe cho em bé của bạn.

Nhiều phụ nữ vẫn lo sợ mối quan hệ giữa vắc-xin và bệnh tự kỷ, nhưng vẫn có mong muốn mạnh mẽ để bảo vệ con cái họ. Họ vật lộn với việc tiêm vắc-xin, tránh tiêm chủng hoặc trì hoãn tiêm chủng đến một ngày sau đó.

Điều quan trọng là bạn nhìn vào nghiên cứu và tìm hiểu những gì là tốt nhất cho bạn và em bé. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn về quyết định của mình, bạn càng có nhiều thông tin.

Xem Thêm Bài Viết Liên Quan Đến Bà Bầu:

 1. Nhiễm Trùng Nấm Men Khi Mang Thai: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Điều Trị
 2. bà bầu bị táo bón phải làm sao -cách tự nhiên để khắc phục
 3. nguyên nhân gây táo bón khi mang thai
 4. bà bầu có nên đi chùa không?
 5. Bài tập thể dục cho bà bầu: 6 bài, gồm lợi ích, lời khuyên và khi nào thì dừng tập
 6. 8 bài thể dục cho bà bầu và chắc chắn an toàn cho bé
 7. Uống sữa bầu vào thời điểm nào là tốt nhất?
 8. Bài tập thể dục cho bà bầu: 6 bài, gồm lợi ích và lời khuyên
 9. 8 môn thể thao phù hợp cho bà bầu
 10. bà bầu ăn sầu riêng được không?
 11. Bà bầu có ăn được sầu riêng không?
 12. Bà bầu có ăn được sầu riêng không? Kiểm tra câu trả lời!
 13. bà bầu bị táo bón nên ăn gì? 5 biện pháp an toàn cho táo bón khi mang thai
 14. Lấy Chất Sắt Tự Nhiên Khi Mang Thai
 15. Táo Bón Khi Mang Thai: Nguyên Nhân, Cách Phòng Ngừa Và Điều Trị
 16. Cách Điều Trị Thiếu Sắt Một Cách Tự Nhiên Khi Mang Thai
 17. Cách Trị Nghẹt Mũi Cho Bà Bầu
 18. Axit Folic: Thực Phẩm Nào Chứa Axit Folic?
 19. Cách trị nghẹt mũi cho bà bầu: thuốc và cách trị tự nhiên
 20. Chọn Vitamin Trước Khi Sinh Của Bạn Một Cách Khôn Ngoan

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

đăng ký Web Hosting tốt nhất tại bluehost.com

cách trị nghẹt mũi cho bà bầu