tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi hướng dẫn cho người mới bắt đầu

tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Cho dù bạn đang bán các mặt hàng hoặc bắt đầu trang web cá nhân của mình để cung cấp thông tin cho thế giới. Thì internet đã trở thành một cách thuận tiện để truy cập thông tin. Và các mặt hàng mà không cần phải thực sự rời khỏi nhà.

Qua nhiều năm, thương mại điện tử và các trang web cá nhân khác đã trưởng thành. Và điều này có nghĩa, với tư cách là chủ sở hữu: Bạn cũng cần phải trưởng thành và xem xét khách truy cập trang web của mình không chỉ là một số liệu để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi tổng thể của bạn.

Cho dù bạn có nghĩ như vậy hay không. Thì mỗi hình ảnh về cách khách truy cập điều hướng các trang của bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn về việc khán giả của bạn sẽ tiếp tục thông qua trang web của bạn.

Đưa ra những phỏng đoán hoặc quyết định vô học dựa trên bản năng ruột thịt của bạn khi thay đổi các khía cạnh của trang web của bạn có thể ảnh hưởng đáng kể đến tỷ lệ chuyển đổi.

Từ đó sẽ dẫn đến mất doanh số, doanh thu và thậm chí tệ hơn là gửi khách hàng đến đối thủ của bạn.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng đối với bạn là hiểu cách chuyển đổi và theo dõi có thể cải thiện doanh thu tổng thể của bạn.

Nội dung bài viết
 • 1 Tỷ lệ chuyển đổi tốt là gì?
 • 2 Tỷ lệ chuyển đổi được tính như thế nào?
 • 3 Cách tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi của bạn
 • 4 Trang đích
 • 5 Nhấp qua trang đích
 • 6 Trang đích thế hệ dẫn
 • 7 Làm thế nào để tạo một trang đích tốt
 • 8 Theo dõi
 • 9 Nhìn chung

 • 1. Tỷ lệ chuyển đổi tốt là gì?

  Khi nói đến tỷ lệ chuyển đổi, bạn cần biết liệu bạn có đạt được mục tiêu mong muốn hay không.

  Nói chung, tỷ lệ chuyển đổi tốt là khoảng 2%. Đây là điều mà hầu hết các chủ sở hữu trang web hoặc doanh nghiệp hướng tới, tuy nhiên sẽ luôn tốt nếu bạn có thể nhắm mục tiêu cao hơn tùy thuộc vào ngành của bạn.

  Về mặt kinh doanh, các trang web thương mại điện tử luôn thấp hơn các trang web dẫn đầu khi nói đến chuyển đổi. Nhưng điều này không làm bạn nản lòng và nỗ lực của bạn. Đừng tập trung quá nhiều vào việc không có tỷ lệ chuyển đổi lý tưởng thay vào đó hãy cải thiện tỷ lệ chuyển đổi hiện tại của bạn từng chút một.

  Ví dụ: nếu tỷ lệ chuyển đổi của bạn hiện ở mức 0,5% thì sẽ đạt 1%. Nếu tỷ lệ chuyển đổi của bạn là 1%, hãy nhấn 1,5% và cứ thế.

  Vậy tại sao tỷ lệ chuyển đổi quan trọng bạn yêu cầu? Điều này quan trọng vì đó là yếu tố dự đoán doanh số và khách hàng tiềm năng dựa trên dữ liệu trang web hiện tại của bạn kết hợp với thông tin khách truy cập trang web của bạn.

  Điều cần thiết là phải biết tỷ lệ chuyển đổi của bạn trên cơ sở hàng ngày, hàng tháng và hàng năm bởi vì:
  • Cho dù tỷ lệ chuyển đổi của bạn hiện tại như thế nào, bạn luôn có thể cải thiện để tăng lợi nhuận của mình.
  • Tối ưu hóa chuyển đổi giúp tận dụng các khách hàng tiềm năng mới có thể đang duyệt trang web của bạn.
  • Những cải tiến về tỷ lệ chuyển đổi có thể làm giảm chi phí mỗi lần mua của bạn, trong đó đề cập đến việc có được bao nhiêu khách hàng mới thực sự khiến bạn phải trả giá.
  • Tối ưu hóa chuyển đổi của bạn có thể giúp bạn kiếm thêm thu nhập có thể được sử dụng trên các lĩnh vực khác của doanh nghiệp.
  Bài viết liên quan: tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi -  Mỗi Nhà Tiếp Thị Kỹ Thuật Số Phải Biết 10 Số Liệu Này!

  2. Tỷ lệ chuyển đổi được tính như thế nào?

  Không cần quá kỹ thuật, tỷ lệ chuyển đổi của bạn được tính bằng cách chia số lượng chuyển đổi cho tổng số lần nhấp / khách truy cập quảng cáo được đặt trong cùng một khoảng thời gian. Những ví dụ bao gồm:
  • 50 chuyển đổi / 1.000 lần nhấp = tỷ lệ chuyển đổi 5%
  • 50 chuyển đổi / 5.000 khách = tỷ lệ chuyển đổi 1%

  3. Cách tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi của bạn

  3.1 Kêu gọi hành động

  Bạn có thể đã có một số lời kêu gọi hành động được thiết lập trên trang web của mình, nhưng chúng được phân loại là lời kêu gọi hành động ‘tốt’.

  Kêu gọi hành động hoặc CTA là một hướng dẫn mà khán giả của bạn nhìn thấy được thiết kế để kích thích phản hồi ngay lập tức. Nói chung, gọi hành động có các động từ bắt buộc như ‘gọi ngay bây giờ’, ‘ghé thăm một cửa hàng ngày hôm nay’ hoặc ‘tìm hiểu thêm’.

  Tuy nhiên, những điều này là tầm thường đối với nhiều lời kêu gọi hành động khác và thường không chuyển đổi doanh số mà bạn đang tìm kiếm. Một số lời kêu gọi hành động tốt bao gồm:

  3.2 Netflix

  Lời kêu gọi hành động của Netflix cho người dùng thấy họ có thể tham gia miễn phí trong một tháng trong khi có tùy chọn hủy tư cách thành viên bất cứ lúc nào.

  3.3 Huemor  Hướng dẫn cho người mới bắt đầu tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi của Usabilla  Lời kêu gọi hành động của Huemor rất sáng tạo và thu hút sự chú ý của bạn. Nó cho thấy một tàu vũ trụ đã sẵn sàng để khởi động với một nút khởi động bên dưới nói rằng đừng nhấn. Làm cho bạn muốn nhấn nó không?

  3.4 Panthera

  Panthera có một lời kêu gọi hành động tuyệt vời khác vì nó giúp khách truy cập cảm thấy một phần của một cái gì đó. Lời kêu gọi hành động của họ nói rằng ‘Tham gia niềm tự hào ngày hôm nay’.

  3.5 Lòng tin

  Tin hay không, niềm tin đi một chặng đường dài trong việc liệu tỷ lệ chuyển đổi của bạn có cải thiện hay không. Vì vậy, làm thế nào là tin tưởng chìa khóa để chuyển đổi bạn yêu cầu?

   Niềm tin là phần quan trọng nhất trong tỷ lệ chuyển đổi của bạn bởi vì không có nó, sẽ không có ai mua từ doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là một số cách bạn có thể xây dựng lòng tin:

  3.5.1. Logo tin cậy  Hướng dẫn cho người mới bắt đầu tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi của Usabilla 2  Logo tin cậy có thể đi một chặng đường dài trong việc xây dựng niềm tin của khách hàng của bạn. Logo đáng tin cậy là logo được thiết kế đặc biệt để xác minh trang web là đáng tin cậy và một trang web an toàn để sử dụng.

  Có nhiều trang web đặt logo tin cậy của họ ở đầu trang hoặc bên cạnh biểu mẫu thanh toán. Mặc dù có biểu tượng tin cậy của bạn dưới nếp gấp vẫn phù hợp, nhưng nó sẽ không hiệu quả như có biểu tượng trên nếp gấp.

  Có logo đáng tin cậy của bạn trên màn hình của trang web của bạn hoặc trong các điều khoản đơn giản trước khi bạn cuộn xuống trang. Có thể giúp tăng chuyển đổi rất nhiều.

  Điều này là do khách truy cập của bạn có thể thấy rằng bạn là một trang web được xác minh đáng tin cậy và đáng tin cậy ngay khi tải trang.

  Các trang web có biểu tượng tin cậy trên màn hình đầu tiên có tỷ lệ chuyển đổi tăng từ 10% -20%.

  3.5.2. Phản hồi của khách hàng  Hướng dẫn cho người mới bắt đầu tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi  Phản hồi của khách hàng là điều cần thiết để xây dựng niềm tin. Phản hồi của khách hàng có thể có nhiều dạng tuy nhiên hai lựa chọn phổ biến nhất là lời chứng thực và đánh giá sản phẩm. Hai danh mục này có khả năng thực sự nâng cao mức độ tin cậy chung của đối tượng của bạn khi phản hồi tốt của khách hàng được đưa ra. Đừng tập trung vào phản hồi tiêu cực quá nhiều, miễn là phản hồi tích cực vượt xa tiêu cực. Luôn luôn giải quyết phản hồi tiêu cực và cố gắng giải quyết nó vì điều này cũng sẽ cho khách hàng của bạn thấy họ có thể tin tưởng vào bạn.

  3.5.3. Tùy chọn khác

  Mặc dù logo tin cậy và phản hồi của khách hàng là những phần quan trọng để cải thiện niềm tin khách hàng của doanh nghiệp nói chung. Có một số tùy chọn khác mà bạn có thể xem xét là tốt. Bao gồm các:
  • Ấn phẩm nổi bật
  • Đảm bảo
  • Chất lượng thiết kế website tổng thể
  • Biểu tượng truyền thông xã hội
  • Dễ dàng tìm thấy chi tiết liên lạc

  Bài viết liên quan: tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi - Tại Sao Nên Sử Dụng Thử Nghiệm A / B?

  4. tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi: Trang đích

  Trang đích là các trang được thiết kế đặc biệt đóng vai trò là điểm truy cập vào trang web.

  Mặc dù theo nghĩa thông thường, bất kỳ trang nào trên trang web của bạn đều có thể là trang đích.

  Trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số trực tuyến tuy nhiên trang đích là các trang được thiết kế dưới dạng một trang web độc lập được sử dụng cho một mục tiêu.

  Trang đích của bạn sẽ không có bất kỳ điều hướng toàn cầu nào liên kết nó với trang web chính của bạn. Và điều này là để giúp ngăn không cho khách hàng mất tập trung và cho phép họ điều hướng họ ra khỏi mục tiêu chuyển đổi dự định của bạn. Nhìn lại một trang đích nên:
  • Có một biểu mẫu để điền vào để tiếp tục.
  • Hoàn toàn tồn tại cho mục đích thu thập thông tin và sự chú ý của khách truy cập thông qua biểu mẫu.
  Nói chung, trang đích có hai loại khác nhau. Chúng bao gồm các trang đích Nhấp qua và Tạo thế hệ dẫn.

  5. Nhấp qua trang đích

  Nhấp qua trang đích
  Nhấp qua các trang đích có mục tiêu dỗ khách truy cập của bạn nhấp qua trang tiếp theo.

  Chúng thường được sử dụng trong các kênh thương mại điện tử để mô tả sản phẩm tốt hơn hoặc cung cấp các chi tiết quan trọng về thứ gì đó để làm ấm khách truy cập để họ gần hơn để đưa ra quyết định mua hàng. Sau đây là một ví dụ:

  6. Trang đích thế hệ dẫn

  Trang đích thế hệ dẫn

  Các trang đích tạo khách hàng tiềm năng được thiết kế để thu thập dữ liệu của khách truy cập. Chẳng hạn như: Địa chỉ email và tên.

  Ý tưởng của các trang đích tạo khách hàng tiềm năng là thu thập thông tin của khách truy cập để cho phép bạn dễ dàng kết nối và tiếp thị với họ vào một ngày sau đó.

  Các trang đích này thường có một biểu mẫu để điền và sẽ cung cấp cho bạn một mô tả ngắn gọn về những gì bạn sẽ nhận được để gửi bất kỳ dữ liệu cá nhân nào.

  Các trang đích tạo khách hàng tiềm năng thường được sử dụng để cung cấp:
  • Một món quà vật chất qua thư
  • Dùng thử miễn phí
  • Cuộc thi
  • Phiếu giảm giá / phiếu giảm giá
  • Tư vấn dịch vụ chuyên nghiệp
  • Đăng ký hội thảo trên web
  • Sách trắng và sách điện tử
  • Thông báo ra mắt sản phẩm trong tương lai
  Bài viết liên quan: tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi - Nền tảng viết blog tốt nhất - WordPress.org

  7. Làm thế nào để tạo một trang đích tốt

  Vì vậy, làm thế nào để bạn thực hiện một trang đích tốt mà bạn yêu cầu? Có một vài điều mà bạn cần xem xét. Chúng bao gồm, nhưng không giới hạn ở:
  • Giữ cho nó đơn giản, dễ đọc và dễ đọc. Bạn chỉ có khoảng 3 giây để thu hút sự chú ý của họ và chuyển đổi chúng sang nút CTA. Làm cho trang đơn giản.  
  • Sử dụng hình ảnh cho thấy những gì bạn đang cung cấp nếu có. Khách truy cập sẽ kết nối nhanh hơn nếu họ biết chính xác những gì họ sẽ nhận được thông tin của họ.
  • Chỉ yêu cầu thông tin mà bạn thực sự cần như địa chỉ và tên. Các hình thức dài có xu hướng tăng tỷ lệ thoát, khiến mọi người tránh xa việc nhấp qua.
  • Đừng thêm điều hướng vào các trang web khác. Mục đích duy nhất là để họ nhấp qua hoặc điền vào biểu mẫu.
  • Tạo dựng niềm tin bằng cách thêm bất kỳ logo tin cậy, tên của các thương hiệu lớn sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn hoặc những gì bạn đang cung cấp.
  Trang đích là một thành phần quan trọng khi nói đến các nỗ lực tiếp thị trong nước vì chúng có khả năng cao hơn để nắm bắt bất kỳ dữ liệu khách hàng tiềm năng nào và tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn bằng cách gửi xuống kênh bán hàng của bạn.

  8. tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi: Theo dõi

  Mặc dù thực hiện tất cả các mẹo này có thể giúp tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi của bạn, nhưng không có lý do gì để tiếp tục nếu bạn không hiểu ROI hoặc Lợi tức đầu tư của mình. ROI của bạn được tính bằng cách chia cho số tiền đầu tư. Một ví dụ như sau:
  • Bạn đầu tư $ 1.000 vào một doanh nghiệp nhỏ. Các cổ phiếu được bán với giá 1.200 đô la một năm sau đó. Chia lợi nhuận $ 200 ($ 1.200 – $ 1.000 = $ 200 lợi nhuận) cho khoản đầu tư $ 1.000 và ROI sẽ là 20%.
  Theo dõi ROI của bạn rất quan trọng đối với thành công chung của các chuyển đổi của bạn. Có một số tùy chọn theo dõi ROI mà bạn có thể sử dụng bao gồm theo dõi cuộc gọi, Theo dõi mục tiêu Google Analytics và Theo dõi Ecom phân tích của Google.

  8.1 Theo dõi cuộc gọi

  Theo dõi cuộc gọi
  Theo dõi cuộc gọi là công nghệ chuyên dụng cho phép dễ dàng theo dõi các cuộc gọi điện thoại thông qua các phương tiện quảng cáo khác nhau.

  Theo dõi cuộc gọi cũng có thể cung cấp thông tin phân tích bổ sung về một cuộc gọi điện thoại nhất định và có thể được sử dụng như một phương pháp để xem xét hiệu suất của một cửa hàng quảng cáo.


  Theo dõi mục tiêu

  Theo dõi mục tiêu

  Theo dõi mục tiêu được thiết kế để đo lường mức độ ứng dụng. Hoặc trang web của bạn hoàn thành bất kỳ mục tiêu mục tiêu nào đã được thiết lập thành chuyển động.

  Mục tiêu là một thuật ngữ khác được sử dụng để chuyển đổi và rất quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp của bạn.

  Có các mục tiêu được định cấu hình đúng cho phép bạn hiểu rõ hơn về tỷ lệ chuyển đổi của ứng dụng thông qua Analytics. Không có thông tin quan trọng này, bạn không thể biết được hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị hoặc kinh doanh của mình.

  8.2 Theo dõi Ecom

  Theo dõi Ecom
  Theo dõi Ecom cho phép bạn hiểu rõ hơn về dữ liệu bán hàng để bạn có thể so sánh nó với các phiên dữ liệu sử dụng trang web như nguồn. / Phương tiện lưu lượng truy cập, tỷ lệ thoát, trang đích, vv

  Phân tích theo dõi Ecom cho phép bạn hiểu hiệu suất của các chiến dịch tiếp thị và trang đích của mình.

  bạn có thể thấy những người đang chuyển đổi nhiều khách truy cập. Không có nó, bạn sẽ không biết cái nào đang thúc đẩy doanh số và cái nào không đạt được mục tiêu của họ.

  Cả ba giải pháp theo dõi này đều cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về cách thức hoạt động của trang web và tiếp thị của bạn.

  Bằng cách phân tích và hiểu dữ liệu thu thập được, bạn có thể dễ dàng cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của mình theo thời gian để tăng lợi nhuận và doanh thu.

  9. tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi: Nhìn chung

  Để tạo một trang web thành công, tối ưu hóa chuyển đổi là chìa khóa để giúp thực hiện điều đó.

  Cho dù bạn là chủ sở hữu trang web nhỏ hay công ty lớn, việc tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn thực sự có nghĩa là sự khác biệt cho dù trang web của bạn phát triển mạnh hay thất bại.

  Vì vậy, giải pháp chuyển đổi nào bạn sẽ thực hiện đầu tiên?

  Bài đăng phổ biến từ blog này

  Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

  đăng ký Web Hosting tốt nhất tại bluehost.com

  cách trị nghẹt mũi cho bà bầu