Tư thế ngủ của bà bầu trẻ, ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi?

Tư thế ngủ của bà bầu trẻ, ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi?
Tư thế ngủ của bà bầu trẻ, ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi?
Tư thế ngủ của bà bầu trẻ, ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi. Xin chúc mừng! Bạn và đối tác của bạn sẽ sớm trở thành cha mẹ. Bước vào thai kỳ, đặc biệt là tam cá nguyệt đầu tiên, sẽ có một số thay đổi xảy ra trong cơ thể, sau đó khiến bạn không thoải mái và tự do thực hiện các hoạt động, bao gồm cả giấc ngủ. Có một số lời khuyên về tư thế ngủ cho bà bầu trẻ an toàn và thoải mái để bạn áp dụng. Kiểm tra thông tin dưới đây.

Tư thế ngủ của bà bầu trẻ, ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi?

Một giấc ngủ ngon và chất lượng dường như khó có được đối với phụ nữ mang thai, đặc biệt là khi tuổi thai mới ở trong ba tháng đầu. Các điều kiện vật lý bắt đầu trải qua những thay đổi được cho là nguyên nhân gây khó khăn trong việc xác định tư thế ngủ thoải mái. Dù ở vị trí nào, cơ thể vẫn không cảm thấy thoải mái.

Mối quan tâm về tình trạng của thai nhi trong dạ dày càng làm nặng thêm sự khó chịu trong khi ngủ. Có đúng là tư thế ngủ sai có thể gây hại cho thai nhi? Báo cáo từ Detikealth , Dr. Gde Suardana, SpOG, bác sĩ sản khoa của Bệnh viện Harapan Kita cho biết, tư thế ngủ khi mang thai không thực sự ảnh hưởng đến thai nhi trong dạ dày vì kích thước của dạ dày và thai nhi vẫn còn khá nhỏ.

Lựa chọn tư thế ngủ an toàn và thoải mái khi mang thai

Mặc dù có sự đảm bảo từ bác sĩ rằng tư thế ngủ của phụ nữ mang thai trẻ không có ảnh hưởng đáng kể đến tình trạng của thai nhi, nhưng sẽ rất tốt nếu phụ nữ mang thai vẫn áp dụng một số tư thế ngủ tốt cho phụ nữ mang thai trẻ. Hãy nhớ rằng, rủi ro luôn luôn là nhỏ nhất.

Dưới đây là sự lựa chọn tư thế ngủ cho bà bầu trẻ mà bạn có thể áp dụng.

1. Vị trí ngủ nghiêng về bên trái

Tư thế ngủ của bà bầu trẻ tốt là tư thế ngủ được khuyên dùng nhất cho bà bầu, ngay cả sau khi bà bầu đã đến tam cá nguyệt thứ ba. Ngủ với cơ thể hướng về bên trái trong bàn sẽ tạo điều kiện cho máu lưu thông và dinh dưỡng đến nhau thai, thậm chí là thai nhi.

Một tư thế ngủ tốt cho phụ nữ mang thai trẻ cũng được cho là có hiệu quả để làm giảm chứng khó thở thường gặp ở những phụ nữ mang thai trẻ.

2. Tư thế ngủ nằm ngửa

Nằm ngửa hoặc cơ thể ngửa lên là tư thế ngủ tiếp theo cho phụ nữ mang thai trẻ mà bạn có thể thực hành để tạo sự thoải mái, thậm chí là an toàn cho bản thân và thai nhi.

Thời kỳ mang thai 20-26 tuần vẫn tương đối an toàn để bạn áp dụng tư thế ngủ nằm ngửa. Ngủ ngửa không được phép khi mang thai trên 26 tuần, nơi dạ dày đã bắt đầu to lên.

Khiếu nại không thực hành tư thế ngủ cho phụ nữ mang thai trẻ khi tuổi thai đủ dài dựa trên thực tế là vị trí đó dẫn đến sự nhấn mạnh vào tĩnh mạch chủ dưới và động mạch chủ, cụ thể là các mạch máu được tìm thấy trên lưng và phục vụ cho việc chảy máu đến vùng bàn chân.

3. Dựa vào gối

Tư thế ngủ tiếp theo cho bà bầu trẻ là tư thế nửa ngồi. Nằm ngửa và tựa đầu vào một cái gối. Vị trí này được cho là có hiệu quả trong việc giảm đau ở hố dạ dày do tăng axit dạ dày thường được phụ nữ mang thai.

Tình trạng ợ nóng ở phụ nữ mang thai thường được gây ra bởi hoạt động của hormone progesterone trong việc thư giãn các cơ giữa thực quản và dạ dày. Do đó, axit dạ dày sẽ chuyển sang thực quản và sẽ có triệu chứng ợ nóng.

4. Sử dụng nhiều gối

Khi bạn ngủ, tốt nhất là đặt nhiều gối xung quanh bạn. Chọn một chiếc đệm mềm mại và mềm mại để toàn bộ cơ thể bạn bắt đầu từ đầu, lưng, tay và chân có thể được hỗ trợ đúng cách và thoải mái.

Tư thế ngủ cho bà bầu trẻ nên tránh

Nếu chúng ta đã thảo luận về các tư thế ngủ tốt cho phụ nữ mang thai trẻ, thì đây là một số tư thế ngủ mà bạn nên tránh vì sự an toàn và thoải mái của bản thân, cũng như những đứa trẻ tiềm năng. Những tư thế ngủ không được phép trong khi mang thai?

1. Vị trí của giấc ngủ nghiêng về bên phải

Nếu ngủ nghiêng sang bên trái là tư thế ngủ tốt cho phụ nữ mang thai trẻ, thì tư thế ngược lại, nghiêng sang phải, là một lỗi có thể ức chế việc cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho nhau thai, khiến thai nhi thiếu hai chất quan trọng này.

2. Ngủ với tư thế đầu cao hơn

Đưa đầu lên cao hơn cơ thể sẽ gây đau cổ, thậm chí là lưng. Ngoài ra, vị trí này có thể khiến nhau thai bị căng thẳng do đó có hại cho thai nhi trong đó. Thật tốt, cũng đặt một cái gối dưới cơ thể để nó có thể song song với đầu.

3. Nằm sấp

Không chỉ trong ba tháng đầu hoặc mang thai trẻ, tư thế ngủ dễ bị không được khuyến khích ngay cả cho đến ba tháng cuối của thai kỳ. Điều này là do khi nằm sấp, tử cung sẽ bị ức chế, sau đó ức chế dòng oxy vào nhau thai. Tình trạng này chắc chắn nguy hiểm cho thai nhi trong dạ dày của bạn.

Mẹo ngủ thoải mái khi mang thai

Ngoài việc áp dụng tư thế ngủ của bà bầu trẻ ở trên, sẽ rất tuyệt nếu bạn cũng thực hiện một số hoạt động sau đây để cải thiện chất lượng giấc ngủ trong ba tháng đầu của thai kỳ.

  • Ngủ ngày đêm đều đặn.
  • Tắm nước ấm trước khi đi ngủ
  • Không uống nhiều nước trước khi đi ngủ để tránh đi tiểu vào ban đêm
  • Ăn đủ trước khi đi ngủ
  • Massage nhẹ chân trước khi đi ngủ
Do đó, lời giải thích về tư thế ngủ của bà bầu rất dễ để bạn chú ý và thực hiện. Đừng quên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ sản khoa để đảm bảo loại tư thế ngủ nào là lý tưởng nhất để hỗ trợ sự an toàn và thoải mái. Luôn giữ cho mình khỏe mạnh, huh. Hy vọng hữu ích!

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

đăng ký Web Hosting tốt nhất tại bluehost.com

cách trị nghẹt mũi cho bà bầu