Đà Nẵng xây dựng một nhà ga mới vốn đầu tư 9 nghìn tỷ

Đà Nẵng xây dựng một nhà ga mới vốn đầu tư 9 nghìn tỷ
Đà Nẵng xây dựng một nhà ga mới vốn đầu tư 9 nghìn tỷ.

Đà Nẵng sẽ xây dựng một nhà ga mới, T3, tại sân bay quốc tế với tổng vốn đầu tư 9 nghìn tỷ đồng (391 triệu USD), tăng sức chứa của sân bay lên 28 triệu hành khách và 200.000 tấn hàng hóa vào năm 2030.


Sân bay quốc tế Đà Nẵng

Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Sân bay Việt Nam (ACV), Lê Xuân Tung nói với Việt Nam News rằng nhà ga mới được thiết kế để xử lý 18 triệu khách du lịch mỗi năm và 100.000 tấn hàng hóa.

Nhà ga T3 cùng với hai nhà ga hiện có - T1 và T2 - sẽ giúp sân bay lớn thứ ba của Việt Nam giảm bớt tắc nghẽn trong tương lai gần, đồng thời thúc đẩy kết nối thương mại, đầu tư và du lịch tại các khu kinh tế trung tâm quan trọng giữa Huế-Đà Nẵng-Quang Nam và Quang Ngải.

Tung cho biết ACV đã kêu gọi các bộ giao thông vận tải và tài chính và các cơ quan liên quan hoàn thành các thủ tục cuối cùng cho dự án.

Tùng cho biết sân bay quốc tế Đà Nẵng là điểm đến chính cho sự phát triển thương mại, đầu tư và du lịch ở khu vực miền trung và Tây Nguyên.

Các sân bay tổ chức 23 chuyến bay mỗi ngày và tăng 30% mỗi năm. Trong khi đó, sự phát triển của các hãng hàng không bao gồm VietJet Air, Jetstar Pacific và Bamboo Airways và tài sản du lịch trong thành phố đã thu hút mạnh mẽ đầu tư nước ngoài trong những năm gần đây, ông Tung Tung cho biết.

Chúng tôi đã yêu cầu Bộ Giao thông vận tải phê duyệt kế hoạch chi tiết xây dựng dự án nhà ga mới.

Năm 2017, thành phố đã ra mắt nhà ga T2 để phục vụ hội nghị thượng đỉnh hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC), với công suất thiết kế trong số 13 triệu hành khách mỗi năm từ năm 2020, nhưng nó đã trở nên quá tải với 13,3 triệu hành khách trong năm 2018.

Chính quyền sân bay và sân bay quốc tế Chiang Mai đã xúc tiến nhiều chuyến bay trực tiếp kết nối các điểm đến ở Thái Lan và các di sản thế giới ở miền trung Việt Nam bao gồm hang Sơn Đoòng, Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng ở Quảng Bình; Di sản thế giới được UNESCO công nhận; Phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn ở Quảng Nam.

Sân bay của thành phố hiện là sân bay lớn thứ ba tại Việt Nam, sau sân bay quốc tế Nội Bài ở Hà Nội và Tân Sơn Nhất ở trung tâm kinh tế phía Nam của thành phố HCM. Đây là một cửa ngõ quan trọng đến khu vực miền trung và Tây Nguyên và các hành lang kinh tế Đông-Tây kết nối Thái Lan, Myanmar, Lào và Việt Nam.
Bài trước
Bài tiếp theo
Bài viết liên quan