Chung tay vì sự phát triển ổn định của TP HCM.

Chung tay vì sự phát triển ổn định của TP HCM.
Một cuộc họp giữa lãnh đạo TP HCM và các doanh nghiệp FDI đã được tổ chức tại thành phố vào ngày 21 tháng Tư.


Chung tay vì sự phát triển ổn định của TP HCM.
Một đại diện của Icham phát biểu tại cuộc họp.

Tham dự sự kiện có sự góp mặt của Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Nguyễn Thanh Phong, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm và 300 lãnh đạo các sở, ban, ngành và các tổ chức, hiệp hội và doanh nghiệp quốc tế.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh đóng góp nổi bật của các doanh nghiệp FDI vào sự phát triển kinh tế và xã hội của thành phố.

Chính quyền thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư. Năm 2017 chứng kiến ​​41.629 doanh nghiệp mới thành lập với tổng số vốn là 2.1.900 tỷ đồng; 845 dự án trị giá 2,37 tỷ USD đã được cấp giấy phép đầu tư; 193 dự án đã điều chỉnh vốn với số vốn bổ sung là 1,02 tỷ USD; 2.357 nhà đầu tư nước ngoài đã góp vốn và mua cổ phần hoặc một phần vốn góp cho một công ty tại Việt Nam với tổng số vốn là 2,2 tỷ USD, ông nói.

Chính quyền thành phố cũng đã triển khai các hạng mục quan trọng trong dự án Phát triển thành phố thông minh thành một thành phố thông minh trong giai đoạn 2017-2020, với tầm nhìn đến năm 2025, nhà lãnh đạo thành phố cho biết thêm.

Các doanh nghiệp Mỹ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng thành phố thông minh, John Rockkeep, Giám đốc điều hành tại Phòng Thương mại Mỹ Việt Nam - TP HCM cho biết.

Michele D'Ercole, Chủ tịch Phòng Thương mại Ý tại Việt Nam (Icham) đánh giá cao dự án thành phố thông minh của thành phố và giới thiệu Tuần lễ Thành phố thông minh Trento 2018, nơi TP.HCM có thể tìm hiểu về kinh nghiệm và thách thức trong việc xây dựng thành phố thông minh.

Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh (KOCHAM), cho biết chính quyền địa phương nên tập trung làm rõ lợi ích bảo hiểm xã hội cho nhân viên, giảm chi phí hậu cần, áp dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực hải quan và thuế, thực hiện số hóa trong tất cả các lĩnh vực trong tất cả các khu vực trên cả nước.

Trong khi đó, Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (JCCI) đã kiến ​​nghị thành phố thực thi luật môi trường và các vấn đề về thuế VAT.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Nguyễn Thanh Phong cam kết ổn định các chính sách và thủ tục trong năm 2018 và các năm tiếp theo, hy vọng đạt được tỷ lệ doanh nghiệp khai thuế trực tuyến 98% và nộp thuế trực tuyến trên 90%, giảm thời gian cho hải quan giải phóng mặt bằng, rút ​​ngắn thời gian đăng ký quyền sở hữu nhà ở.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

đăng ký Web Hosting tốt nhất tại bluehost.com

cách trị nghẹt mũi cho bà bầu