Chuyển đổi Phân tích trang web

Chuyển đổi Phân tích trang web
Chuyển đổi là khi người dùng truy cập trang của bạn và thực hiện một hành động, ví dụ: mua, đăng ký, tải xuống, v.v.

Những mục tiêu


Các mục tiêu được sử dụng trong phân tích để theo dõi hoàn thành các hành động cụ thể. Với sự giúp đỡ của các mục tiêu, bạn có thể đo lường tỷ lệ thành công. Các mục tiêu được đo lường khác nhau trong các ngành công nghiệp khác nhau. Ví dụ: trong một trang web thương mại điện tử, bạn có thể đo lường mục tiêu khi sản phẩm được bán. Trong một công ty phần mềm, bạn có thể đo lường mục tiêu khi một sản phẩm phần mềm được bán. Trong một công ty tiếp thị, các mục tiêu được đo lường khi một hình thức liên lạc được lấp đầy.

Các loại mục tiêu


Mục tiêu có thể được chia thành các loại sau -

  • Mục tiêu đích - Mục tiêu đích được sử dụng để tìm số lần xem trang của trang web. Đặt một URL đích trong trường đích để hoàn thành mục tiêu của bạn.
  • Mục tiêu thời lượng - Bạn có thể đo mức độ tương tác của người dùng với sự trợ giúp của mục tiêu thời lượng. Bạn có thể chỉ định giờ, phút và trường thứ hai để định lượng mục tiêu. Nếu người dùng dành nhiều thời gian hơn trên trang, thì mục tiêu đã hoàn thành.
  • Mục tiêu sự kiện - Bạn có thể đo lường sự tương tác của người dùng với sự kiện của bạn trên trang web. Nó được gọi là mục tiêu sự kiện. Bạn phải có ít nhất một sự kiện để soạn mục tiêu này.
  • Mục tiêu trang / phiên - Bạn có thể đo mức độ tương tác của người dùng với mục tiêu trang / phiên. Trước tiên, bạn phải chỉ định số lần xem trang / phiên được tính là hoàn thành mục tiêu. Sau đó, với sự trợ giúp của số liệu mục tiêu, bạn có thể phân tích có bao nhiêu mục tiêu được hoàn thành.

Các loại mục tiêu

Phễu


Kênh là các bước để hoàn thành mục tiêu của bạn. Với sự trợ giúp của các kênh, bạn có thể xem lại các bước hoàn thành mục tiêu của mình. Giả sử đối với một công ty thương mại điện tử, việc bán sản phẩm là hoàn thành mục tiêu. Vì vậy, phễu là các bước để mua sản phẩm đó. Nếu hầu hết khách truy cập rời khỏi trang web sau khi đặt hàng các sản phẩm, thì bạn phải kiểm tra lý do tại sao người dùng rời đi. Có bất kỳ vấn đề với phần giỏ hàng? Điều này có thể giúp bạn cải thiện hiệu suất sản phẩm hoặc các bước để bán sản phẩm.

Kênh đa kênh


Báo cáo Kênh đa kênh (MCF) cho thấy cách các kênh tiếp thị của bạn hoạt động cùng nhau. Báo cáo MCF cho thấy có bao nhiêu chuyển đổi được thực hiện và theo kênh nào. Trong báo cáo MCF, bạn có thể tìm thấy dữ liệu sau -

  • Chuyển đổi được hỗ trợ - Trong chuyển đổi được hỗ trợ, bạn có thể tìm thấy kênh nào đã hỗ trợ số lượng chuyển đổi cao nhất.
  • Đường dẫn chuyển đổi hàng đầu - Báo cáo đường dẫn chuyển đổi hàng đầu hiển thị hình ảnh sau đây.

Kênh MCF

Trong hình trên, bạn có thể thấy rằng Tìm kiếm không phải trả tiền> Trực tiếp có 11 chuyển đổi. Nó có nghĩa là người dùng đầu tiên tương tác với sản phẩm của bạn thông qua tìm kiếm không phải trả tiền. Sau đó, anh ấy / cô ấy đến trực tiếp trang web và mua hàng. Vì vậy, với sự trợ giúp của báo cáo này, bạn có thể dễ dàng phân tích đường dẫn chuyển đổi hàng đầu của mình để cải thiện các kênh của mình.
Xem Thêm Những bài viết về phân tích trang web

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

đăng ký Web Hosting tốt nhất tại bluehost.com

cách trị nghẹt mũi cho bà bầu