giới thiệu về tiếp thị truyền thông xã hội

giới thiệu về tiếp thị truyền thông xã hội

Kinh doanh trong thời đại ngày nay bị chi phối bởi khách hàng và nhu cầu của họ. Mọi người thích xem các lượt giới thiệu, đánh giá qua kết quả tìm kiếm của Google hoặc một trang web trước khi mua sản phẩm. Để theo dòng chảy, chúng ta cần tìm hiểu những gì mọi người nói về chúng ta. Bạn cần tích cực tham gia vào các cộng đồng liên quan để tương tác và gây ảnh hưởng đến số đông. Bạn cần tham gia với phương tiện truyền thông xã hội để quản lý danh tiếng trực tuyến của bạn. Tiếp thị truyền thông xã hội là phải nhắm mục tiêu một cơ sở khách hàng rộng hơn và mở rộng kinh doanh của bạn.

Social Media Marketing là hoạt động thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web thông qua các trang truyền thông xã hội.

Truyền thông xã hội là gì?

Social Media là một nền tảng cho phép chúng ta tham gia vào mạng xã hội. Chúng tôi có thể chia sẻ các bài đăng của mình trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau để cải thiện khả năng hiển thị của doanh nghiệp. Ngày nay, nó là nguồn tốt nhất để cập nhật tin tức, tiếp thị, giáo dục và giải trí.

Tiếp thị truyền thông Socia

Lịch sử tiếp thị truyền thông xã hội

Truyền thông xã hội dường như là một xu hướng mới, nhưng gốc rễ của nó kéo dài đến đầu kỷ nguyên máy tính. Những gì chúng ta thấy ngày nay là kết quả của sự phát triển truyền thông xã hội hàng thế kỷ. Usernets, được ra mắt vào năm 1979, là tổ tiên đầu tiên của phương tiện truyền thông xã hội và hành trình từ Usernets đến Facebook là một chặng đường dài. Usernets cho phép người dùng đăng bài trên các nhóm tin. Tiếp theo là hệ thống bảng thông báo (BBS) cho phép người dùng đăng nhập và tương tác. Các dịch vụ trực tuyến như progidy là tiền thân của BBS. Sau các dịch vụ trực tuyến, trò chuyện chuyển tiếp qua internet được đưa ra ánh sáng nhường chỗ cho tin nhắn tức thời.

Vào những năm 90, các trang web và diễn đàn hẹn hò đã lên đến đỉnh điểm, dẫn đến sự phát triển của các mạng xã hội. Nhưng họ đã không cho phép người dùng tạo danh sách bạn bè. Sáu độ ra mắt để khắc phục tính năng này. Nó cho phép tạo hồ sơ và liệt kê lê. Nó đã được mua và tắt sau khi chơi trong một thập kỷ. Viết blog xuất hiện trong giai đoạn này, tạo ra một cảm giác trên phương tiện truyền thông xã hội. Nó là phổ biến ngay cả ngày nay. Các trang web khác như BlackPlanet (Trang web xã hội người Mỹ gốc Phi) và MiGente (Latino) đã cắt xén có điều khoản để tạo hồ sơ và thêm bạn bè.

Các mạng xã hội hiện đại ra đời vào năm 2000. Apple đã ra mắt Friendster vào năm 2002. Nó có hàng triệu người dùng. Hi5 và Linkedin đã được ra mắt vào năm 2003. Linkedin là nền tảng để các chuyên gia tiếp cận với nhau. MySpace cũng bắt nguồn từ năm 2003 và trở nên nổi tiếng vào năm 2006. Tương tự như vậy, Facebook đã được ra mắt vào năm 2004 và đã vượt qua MySpace, Orkut, Multiply, v.v., và vẫn đang mở rộng. Thập kỷ này cũng đã hình thành các nền tảng chia sẻ phương tiện như photobucket, flickr, youtube, instagram, v.v., cùng với các nền tảng tin tức và đánh dấu trang như Digg và Delicious .

Kể từ năm 2000, Social Media đã nở rộ đến tận chân trời và vẫn không ngừng mở rộng. Cùng với việc chia sẻ phương tiện truyền thông, nhiều cổng thông tin khác cung cấp cập nhật theo thời gian thực đã được giới thiệu, ví dụ: Twitter, Tumblr , v.v. Năm 2007, Facebook đã ra mắt hệ thống quảng cáo.

Tầm quan trọng của truyền thông xã hội

Tầm quan trọng của phương tiện truyền thông xã hội là không thể bỏ qua. Nó là một kênh tiếp thị mạnh mẽ - một công cụ thay đổi cuộc chơi cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Nó cung cấp cho chúng tôi sự linh hoạt để giao tiếp ở cả cấp độ cá nhân cũng như doanh nghiệp.

Chủ doanh nghiệp có thể cải thiện thứ hạng tìm kiếm, khách hàng tiềm năng, doanh số và lưu lượng truy cập bằng phương tiện tìm kiếm. Điều này có thể được thực hiện với chi phí tiếp thị giảm. Bên cạnh kinh doanh, nó là một nền tảng tuyệt vời để kết nối với bạn bè và những người thân yêu.

Chiến lược SMO cho doanh nghiệp

Chiến lược tối ưu hóa phương tiện truyền thông xã hội (SMO) được triển khai một cách khôn ngoan có thể mang lại sự thúc đẩy lớn cho doanh nghiệp của bạn. Để thu được lợi ích tối đa từ Social Media, bạn cần đặt ra các mục tiêu và mục tiêu kinh doanh rõ ràng và được xác định rõ ràng. Những điểm sau đây là xương sống của bất kỳ chiến lược SMO nào được đặt ra -

 • Đặt mục tiêu có thể đo lường và có thể đạt được.
 • Biết bạn khách hàng.
 • Nghiên cứu về thị trường và xu hướng.
 • Khám phá nhiều nền tảng mạng xã hội. Phản ánh sự hiện diện của bạn trên tất cả.
 • Chọn chủ đề cốt lõi liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Sử dụng chúng trong nội dung.
 • Đặt tham số Cam kết xã hội.
 • Lập kế hoạch sử dụng tài nguyên của bạn.
 • Theo dõi kết quả của bạn.

SMO - Khái niệm chính

 • Nhằm mục đích xây dựng danh tiếng bằng cách miêu tả bản thân như một nguồn hoặc doanh nghiệp đáng tin cậy.
 • Khuyến khích sự tham gia và chia sẻ nhiều hơn.
 • Hãy là một tên được ủy quyền trong ngành công nghiệp của bạn.
 • Thiết bị độc đáo.
 • Giữ nó xã hội.
 • Làm chủ trên các nền tảng truyền thông của bạn.
 • Tối ưu hóa mọi điểm duy nhất cản trở nỗ lực của bạn.

Tạo hồ sơ doanh nghiệp

Tạo một hồ sơ kinh doanh có ảnh hưởng. Thêm một tuyên bố cá nhân và trình độ thành thạo của doanh nghiệp của bạn.

 • Nghiên cứu hồ sơ kinh doanh của đối thủ cạnh tranh, phân tích điểm mạnh của họ và thêm họ vào điểm của bạn.
 • Thêm các tính năng nổi bật của doanh nghiệp của bạn làm cho nó nổi bật giữa những người khác.
 • Bao gồm các mốc quan trọng đạt được bởi công ty của bạn.
 • Thêm địa chỉ và các chi tiết khác.
 • Bao gồm dữ liệu và số liệu thống kê.
 • Liệt kê các nhà cung cấp nổi tiếng của bạn.
 • Thêm một số từ khóa vào nó để được trình thu thập thông tin web chú ý.

Nhận thức về thương hiệu

Nhận thức về thương hiệu là một mức độ mà thương hiệu của bạn được biết đến. Thương hiệu củng cố niềm tin của khách hàng. Vì vậy, điều quan trọng là tên thương hiệu của bạn làm lu mờ các sản phẩm của bạn. Quảng bá thương hiệu giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và vượt qua trạng thái kinh doanh lỗi thời.

Social Media Marketing có thể giúp bạn xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn. Nó giúp bạn tăng hồ sơ công khai của bạn là tốt. Tất cả bạn cần là

 • Chọn đúng Kênh truyền thông xã hội cho doanh nghiệp của bạn.
 • Hoàn thiện một chiến lược nội dung xã hội.
 • Thực hiện một chiến lược nội dung mạnh mẽ.
 • Tham gia vào cuộc trò chuyện tốt với khách hàng của bạn để cho họ cảm thấy kết nối nhiều hơn.
 • Theo dõi tất cả các số liệu chính như khả năng tiếp cận, chia sẻ cuộc trò chuyện, liên kết, v.v.
Nhận thức về thương hiệu

Cam kết xã hội

Social Media Cam kết là quá trình tiếp cận với khách hàng tiềm năng và tương tác với họ thông qua Social Media. Nó chủ yếu được thực hiện để thu hút sự chú ý đối với một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Đó là một kênh hai chiều, nơi người tiêu dùng có thể chia sẻ mối quan hệ tốt với các nhà cung cấp.

Để đạt được phạm vi tiếp cận tối ưu, bạn cần tham gia với khán giả của mình. Nó có thể là một nhiệm vụ không ngừng. Để lấy được nhiều hơn từ ít hơn, bạn cần phải lập chiến lược cho các tiêu chuẩn tương tác trên phương tiện truyền thông xã hội của mình.

 • Sử dụng 'Kênh xã hội' để tiếp cận người hâm mộ.
 • Sử dụng các nền tảng Social Media để thông báo bất kỳ sự kiện nào bạn đang tổ chức.
 • Giải trí Bài viết khán giả của bạn đang đăng.
 • Sử dụng Vòng kết nối truyền thông xã hội để tham gia vào các cuộc hội thoại có giá trị và giáo dục.
 • Tham gia vào các nhóm truyền thông xã hội.

Đo mức độ tham gia của bạn để theo dõi những nỗ lực tham gia của bạn. Về cơ bản, đây là tỷ lệ giữa các nền tảng xã hội mà bạn sử dụng và các nền tảng xã hội mà bạn không sử dụng để tham gia. Cấp độ càng cao, mối liên kết của bạn với khán giả càng mạnh mẽ.

Tiếp thị lan truyền

Bất kỳ chủ đề nóng nào là truyền nhiễm là Viral Marketing. Đó là "phơi bày một ý tưởng" vì một nguyên nhân. Đó là một thông điệp bị nhiễm virus bằng cách truyền nó từ người này sang người khác với mục đích thúc đẩy doanh nghiệp của bạn.

Social Media Viral Marketing là việc sử dụng các kênh truyền thông xã hội để truyền bá bất kỳ thông điệp nào để tạo ra nhận thức về thương hiệu. Tỷ lệ tiếp thị lan truyền có thể khác nhau ở mỗi cấp độ.

Ví dụ về tiếp thị lan truyền

ALS Ice Xô Challenge - Hiệp hội ALS nhận được sự chú ý của giới truyền thông ngày càng tăng trên toàn thế giới. Ngay cả những người nổi tiếng và doanh nhân tham gia vào nó.

Ashton Kutcher đạt 1M - Ashton là một chiến lược gia hạt giống, người đã ảnh hưởng đến người hâm mộ của anh ấy bằng một thông điệp có ảnh hưởng lan truyền.

Hotmail bị virus - Nhóm Hotmail đã đặt một liên kết 'Bạn muốn có một tài khoản email miễn phí? Đăng ký cho Hotmail ngày hôm nay. ' ở chân trang của bất kỳ thư nào được gửi từ tài khoản Hotmail. Đó là một hit virus.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

đăng ký Web Hosting tốt nhất tại bluehost.com

cách trị nghẹt mũi cho bà bầu