Hàng hóa trong nước chiếm 65-95% diện tích kệ tại nhiều chuỗi bán lẻ

Hàng hóa sản xuất trong nước chiếm từ 65-95% diện tích kệ tại nhiều chuỗi bán lẻ ở Thành phố Hồ Chí Minh, kết quả là do chiến dịch Việt Nam sử dụng hàng hóa Việt Nam.
Hàng hóa trong nước chiếm 65-95% diện tích kệ tại nhiều chuỗi bán lẻ
Sản phẩm được trưng bày tại hội thảo rà soát chiến dịch sử dụng hàng hóa Việt Nam Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 13 tháng 4


Một báo cáo của ban chỉ đạo thành phố cho chiến dịch cho biết tỷ lệ hàng hóa Việt Nam dao động từ 90-93% tại các cửa hàng Co.opmart; 90-93% tại các siêu thị Satra, 96% tại Vinmart và 95% tại các cửa hàng Vissan.

Một hội nghị xem xét ba năm thực hiện chiến dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 13 tháng 4 đã nghe rằng những thay đổi tích cực đã được nhìn thấy trong nhận thức cộng đồng và thói quen tiêu dùng.
Chiến dịch cũng góp phần nâng cao nhận thức của các doanh nghiệp trong nước về tầm quan trọng của thị trường nội địa. Khoảng 1.000 doanh nghiệp tại TP HCM đã giành được danh hiệu Hàng hóa chất lượng cao của Việt Nam cho sản phẩm của họ.

Trần Tân Ngòi, Phó Chủ tịch thường trực của Hội HCM của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cho biết sự kết hợp của chiến dịch và một chương trình xây dựng chuỗi sản phẩm thực phẩm an toàn đã giúp giành được sự chú ý và chấp thuận của công chúng nhiều hơn.

TP HCM dự định sẽ đẩy mạnh chiến dịch trong giai đoạn 2018-2020 cùng với việc hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương trong việc nâng cao năng lực sản xuất và chất lượng sản phẩm để đáp ứng tốt hơn nhu cầu tiêu dùng tại địa phương và thay đổi thói quen của người tiêu dùng.

Cũng cần tăng cường quản lý thị trường để ngăn chặn các sản phẩm giả mạo làm mất uy tín của hàng hóa Việt Nam chất lượng cao, theo ban chỉ đạo chiến dịch Việt Nam sử dụng hàng hóa Việt Nam.

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Anh đề nghị thành phố tiếp tục thực hiện đề án của Chính phủ về phát triển thị trường nội địa kết hợp với chiến dịch Việt Nam sử dụng hàng hóa Việt Nam.

Đề án kêu gọi các động thái phát triển kênh phân phối hàng hóa trong nước, thắt chặt quản lý thị trường, khuyến khích các nhà sản xuất nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm và phát triển thương hiệu Việt Nam.

Chiến dịch sử dụng hàng hóa Việt Nam Việt Nam được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2009 bởi Bộ Chính trị của Đảng. Vào ngày 10 tháng 4 năm 2015, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã đưa ra một kết luận đòi hỏi phải tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc thực hiện chiến dịch.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

đăng ký Web Hosting tốt nhất tại bluehost.com

cách trị nghẹt mũi cho bà bầu