Hơn 5.000 con lợn bị tiêu hủy ở Đồng Nai do sốt lợn châu Phi

Hơn 5.000 con lợn bị tiêu hủy ở Đồng Nai do sốt lợn châu Phi
Một bác sĩ thú y phun hóa chất để khử trùng trang trại ở tỉnh Kiên Giang (Ảnh: SGGP)

Hơn 5.000 con lợn bị tiêu hủy ở Đồng Nai do sốt lợn châu Phi

Ông Huỳnh Thanh Vinh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đồng Nai cho biết, hơn 5.000 con lợn đã bị tiêu hủy ở tỉnh miền nam của tỉnh Đồng Nai.


Do sự phát triển phức tạp của bệnh trên lợn ở tỉnh, Ủy ban Nhân dân Đồng Nai hôm qua đã ra mắt một tháng để khử trùng trang trại để ngăn chặn dịch bệnh từ ngày 24 tháng 5 đến 24 tháng 6.

Tại sự kiện, Giám đốc Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Huỳnh Thành Vinh cho biết chính quyền kêu gọi nỗ lực phối hợp trong việc chống lại căn bệnh này bằng cách khử trùng trang trại để hạn chế lây lan.

Phó chủ tịch ủy ban nhân dân Võ Văn Chánh cho biết chủ trang trại nên nuôi các động vật khác để cân bằng thị trường thịt để tránh thiếu thịt.

Trong khi đó, Cục Thú y và Chăn nuôi ở tỉnh Đồng bằng sông Mê Kông của Giang Giang hôm qua tuyên bố tiêu diệt 33 con lợn của Nguyễn Sol Pha, dương tính với virut độc. Trang trại là đợt bùng phát đầu tiên của bệnh sốt lợn châu Phi tại tỉnh này.

Trưởng phòng Nguyễn Thanh Đức cho biết, cơ quan chức năng đã tăng cường kiểm soát giết mổ, vận chuyển và kiểm dịch ổ dịch cũng như tăng cường thông tin về căn bệnh này cho người dân.

Đồng thời, chín trạm kiểm dịch đã được thành lập để giám sát việc vận chuyển lợn và thịt lợn.
Hiện tại, tỉnh này có 40.000 con lợn nhưng giá lợn đang có xu hướng giảm dao động từ 33.000 đồng đến 37.000 đồng (từ 1,36 đến 1,58 USD) mỗi kg.

Sau khi dịch cúm lợn châu Phi bùng phát ở Kiên Giang, tỉnh Đồng Tháp đã nhanh chóng triệu tập một cuộc họp ngày hôm qua. Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tại Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương đã nghe báo cáo mới nhất của Cục Thú y và Chăn nuôi rằng Sốt lợn ở Châu Phi xảy ra tại bốn trang trại ở làng Chiến Thắng ở huyện Tân Hồng nhiễm 187 con lợn.

Vets đã loại bỏ 49 con lợn. Kết quả xét nghiệm đã chỉ ra rằng các động vật dương tính với virus ASF.
Theo đó, tỉnh Đồng Tháp đã thành lập 14 trạm kiểm dịch để thắt chặt kiểm soát vận chuyển lợn và thịt lợn trong và ngoài tỉnh.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

đăng ký Web Hosting tốt nhất tại bluehost.com

cách trị nghẹt mũi cho bà bầu