Hộp mô tả kênh tiếp thị youtube

Hộp mô tả kênh tiếp thị youtube

Hộp mô tả YouTube có thể là trình phát được đánh giá thấp nhất trong nhóm tiếp thị video của bạn. Nhiều thương hiệu, vlogger, kênh kinh doanh và các kênh ít được sản xuất chính thức khác sẽ bỏ qua hộp mô tả là không cần thiết hoặc đơn giản là không xứng đáng với năng lượng.

Sự thật là, hộp mô tả là một trình phát quan trọng trong chiến lược tiếp thị YouTube của bạn vì nội dung của nó (cùng với tiêu đề, thẻ và chú thích của bạn) giúp YouTube xác định xem video của bạn xếp hạng trên tìm kiếm hay video liên quan.

Hộp mô tả được hiển thị trong ảnh chụp màn hình sau đây.

Hộp mô tả

Mô tả kênh của bạn được hiển thị trên tab trên và cung cấp cho người xem một tổng quan ngắn về những gì họ có thể mong đợi từ kênh của bạn. Nó cũng hiển thị khi người dùng di chuột qua biểu tượng kênh của bạn trên trang xem. Bạn có thể bao gồm tối đa một nghìn ký tự và thêm liên kết.

Trên trang tải lên, bạn sẽ có cơ hội đầu tiên để thêm hộp mô tả vào video mới. Bạn luôn có thể thêm phần này sau nhưng lý tưởng nhất là phần mô tả của bạn phải được viết trước khi video được công khai.

5 dòng đầu tiên rất cần thiết vì hai lý do. Họ là -

  • Hai dòng đầu tiên của hộp mô tả được hiển thị bên cạnh video của bạn trong tìm kiếm và khi được đăng trên phương tiện truyền thông xã hội.
  • 5 dòng đầu tiên của mô tả được bao gồm bên dưới video của bạn nhưng phía trên tab đọc thêm nhiều hơn nữa.

Luôn bao gồm một liên kết đến trang web của bạn trong hai dòng đầu tiên. Ngoài ra, hộp mô tả phải là một chỉ mục cho nội dung liên quan, nhưng không phải là kết xuất cho mọi liên kết web nơi bạn đã từng có tài khoản liên kết.

Sử dụng tất cả 1000 ký tự mà bạn được phép! Viết 100- 200 từ ngoài 5 dòng đầu tiên và phương tiện truyền thông xã hội & các liên kết liên quan của bạn. Điều đó sẽ dễ dàng mang lại số lượng từ của bạn lên tới 300 và cho Google thấy rằng bạn có một sản phẩm có thịt.

Mô tả nên được tối ưu hóa cho tìm kiếm, vì vậy hãy chắc chắn đặt các từ khóa chính của bạn vào hộp mô tả ở mức bão hòa 1-2%. Bạn cũng có thể sử dụng các từ khóa liên quan trong mô tả để thử và xếp hạng cho nhiều thuật ngữ hơn.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

đăng ký Web Hosting tốt nhất tại bluehost.com

cách trị nghẹt mũi cho bà bầu