Hướng dẫn nhanh về tiếp thị trên youtube

Hướng dẫn nhanh về tiếp thị trên youtube

Ra mắt vào tháng 5 năm 2005, YouTube cho phép hàng tỷ người khám phá, xem và chia sẻ các video được tạo ban đầu..

Nội dung bài viết

Tiếp thị trên YouTube – Tổng quan

Hướng dẫn nhanh về tiếp thị trên youtube

Ra mắt vào tháng 5 năm 2005, YouTube cho phép hàng tỷ người khám phá, xem và chia sẻ các video được tạo ban đầu. YouTube cung cấp một diễn đàn để mọi người kết nối, thông báo và truyền cảm hứng cho những người khác trên toàn cầu và hoạt động như một nền tảng phân phối cho người tạo nội dung gốc và nhà quảng cáo lớn và nhỏ.

Ảnh chụp màn hình sau đây cho thấy trang YouTube trông như thế nào –

Trang YouTube

Các tính năng nổi bật của YouTube

YouTube không còn là một nền tảng truyền thông mới, như đã được chứng minh bởi các số liệu thống kê này –

 • YouTube có hơn 1 tỷ người dùng
 • Mỗi ngày mọi người xem hàng trăm triệu giờ trên YouTube và tạo ra hàng tỷ lượt xem
 • Số giờ mọi người đang xem trên YouTube mỗi tháng tăng 50% mỗi năm
 • 300 giờ video được tải lên YouTube mỗi phút
 • ~ 60% quan điểm của người sáng tạo đến từ bên ngoài quốc gia của họ
 • YouTube được bản địa hóa ở 75 quốc gia và có sẵn bằng 61 ngôn ngữ
 • Một nửa số lượt xem trên YouTube là trên thiết bị di động
 • Hơn một triệu nhà quảng cáo đang sử dụng các nền tảng quảng cáo của Google, phần lớn trong số đó là các doanh nghiệp nhỏ

Lợi thế của YouTube

Từ quan điểm kinh doanh, YouTube Marketing đã giới thiệu các kỹ thuật mới mà nhiều doanh nghiệp chưa khai thác. Hướng dẫn YouTube sau đây sẽ hướng dẫn bạn các cơ hội tiếp thị trên YouTube –

 • Đánh giá các cách khác nhau mà bạn có thể sử dụng YouTube để tiếp thị.
 • Sử dụng YouTube để thông báo và giáo dục đối tượng của bạn.
 • Nghiên cứu ý tưởng nội dung video.
 • Sử dụng YouTube để hỗ trợ chuyển đổi.
 • Tận dụng cộng đồng YouTube để quảng bá video của bạn.
 • Xây dựng thương hiệu kênh YouTube của bạn.
 • Tăng phạm vi tiếp cận và tầm nhìn của bạn.

Những điểm quan trọng cần lưu ý

Bạn có thể tập trung vào những điểm sau để trở thành một ngôi sao nhạc rock của YouTube –

 • Bạn cần thu hút sự tò mò của người tiêu dùng video bằng cách tạo nội dung độc đáo.
 • Bạn sẽ cần đảm bảo video của bạn có thể khám phá được .
 • Cân nhắc việc bắt tay với những người nổi tiếng trên YouTube để tranh thủ những khán giả đã được tuyển chọn.
 • Luôn đảm bảo rằng video liên kết trở lại trang web của bạn và bao gồm lời kêu gọi hành động.

Cuối cùng, hãy đảm bảo phù hợp với các bài đăng thông thường lên kênh YouTube.

Tiếp thị trên YouTube – Tạo một tài khoản

Tạo tài khoản YouTube là miễn phí, nhanh chóng và không gây đau đớn. Để tạo tài khoản YouTube, chỉ cần gửi một số thông tin cơ bản và tạo tên người dùng và mật khẩu. Không cần thêm địa chỉ đường phố hoặc số điện thoại của bạn và bạn sẽ không cần thẻ tín dụng.

Hình dưới đây cho thấy cách tạo tài khoản Google nếu bạn không có tài khoản.

Tạo tài khoản Google

Nếu bạn đã có tài khoản Google, một tài khoản mặc định đã được tạo với thông tin đăng nhập đó. Trong trường hợp bạn không có tài khoản Google, thì bạn có thể tạo tài khoản YouTube bằng cách thực hiện theo các bước được đưa ra dưới đây.

 • Tới YouTube.com và nhấp vào Sign Up link. Liên kết Đăng ký nằm ở phía trên bên phải của trang. Liên kết này sẽ đưa bạn đến trang Tạo tài khoản YouTube của bạn.
 • Nhập địa chỉ e-mail của bạn và mật khẩu. Bạn phải nhập một địa chỉ email hợp lệ để đăng ký.
 • Nhập lại các trường Mật khẩu và Tên người dùng.
 • Trong danh sách thả xuống Vị trí, chọn quốc gia nơi bạn sống, sau đó nhập mã bưu chính. Điều này chỉ bắt buộc đối với công dân Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Canada.
 • Nhấn vào đây để chọn giới tính của bạn và nhập ngày sinh của bạn. Không ai dưới 13 tuổi sẽ được YouTube cho phép tạo tài khoản.
 • Nhập các ký tự (chữ cái và số) từ hộp màu vào trường Xác minh Word. Nếu bạn không thể đọc các ký tự, nhấp vào liên kết Hình ảnh mới bên cạnh hộp để xem một hình ảnh và bảng màu khác.
 • Chọn hoặc bỏ chọn hộp tiếp theo. (Hãy để người khác tìm kênh của tôi trên YouTube nếu họ có địa chỉ email của tôi) Điều này cho bạn một số quyền kiểm soát ai xem video của bạn.
 • Kiểm tra các Điều khoản sử dụng, chính sách quyền riêng tư sau khi bạn đọc tất cả các hợp pháp.
 • Nhấp vào nút Tạo tài khoản của tôi. Nếu bạn để trống bất kỳ trường nào hoặc nếu bạn chọn tên người dùng đã được sử dụng, YouTube sẽ làm mới trang bằng các ghi chú cảnh báo màu đỏ xác định các trường cần sửa trước khi bạn có thể đăng ký.

Sau khi điền tất cả các chi tiết, bạn sẽ có được một tài khoản Gmail thông qua đó bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào YouTube.

Tiếp thị trên YouTube – Tạo video sáng tạo

Sẵn sàng để phát triển và duy trì đối tượng trung thành trên YouTube? Bắt đầu với một nền tảng Sáng tạo và những ý tưởng mạnh mẽ, khả thi.

Khi quyết định nội dung nào sẽ hoạt động tốt nhất trên YouTube, đây là một danh sách tuyệt vời các ý tưởng hoặc câu hỏi để tự hỏi mình trước khi quá trình tạo bắt đầu.

 • Có thể chia sẻ – Người xem sẽ chia sẻ video của bạn?
 • Đàm thoại – Có yếu tố nói trực tiếp với khán giả không?
 • Tương tác – Khán giả có thể tương tác với nội dung không?
 • Nhất quán – Có các yếu tố phù hợp cho từng tập phim?
 • Nhắm mục tiêu – Có đối tượng riêng biệt mà video của bạn đang nhắm mục tiêu không?
 • Có thể khám phá – Người xem sẽ khám phá video của bạn thông qua tìm kiếm?
 • Có thể truy cập – Người xem mới có thể đánh giá cao mỗi tập phim không?
 • Bền vững – Nếu khán giả của bạn yêu thích nó, bạn có thể làm cho nó nhiều hơn không?
 • Hợp tác – Có không gian cho khách trong các tập của bạn?
 • Lấy cảm hứng – Các video của bạn đến từ một nơi có niềm đam mê thực sự?

Nếu ý tưởng nội dung của bạn vượt qua bài kiểm tra, giờ là lúc quyết định bạn sẽ sử dụng thiết bị nào để quay video. Các lựa chọn bao gồm mọi thứ từ điện thoại di động, webcam, máy quay cầm tay hoặc phần mềm ghi lại hoạt động trên máy tính của bạn.

Thiết bị quay video

Bạn cũng sẽ muốn có một kịch bản. Ngay cả khi bạn rất thoải mái trên máy ảnh, nó sẽ giúp duy trì dòng chảy của video và đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất kỳ điểm chính nào.

Bây giờ là lúc để ghi lại cảnh quay của bạn. Khi bạn đã giải quyết một ý tưởng cho video của mình, hãy thực hiện bất kỳ nhiệm vụ nào bạn phải thiết lập và chuẩn bị, sau đó ghi lại video. Chụp nhiều lần và nhiều cảnh quay hơn bạn nghĩ. Hãy chắc chắn để quay phim trong ánh sáng tốt và nói to và rõ ràng.

Ảnh chụp màn hình sau đây cho thấy một giao diện của công cụ Movie Maker .

Nhà sản xuất phim

Sau khi được chụp, bạn sẽ cần chuyển trực tiếp tệp video sang YouTube cho mục đích chỉnh sửa hoặc sang máy tính của mình để bạn có thể sử dụng phần mềm chỉnh sửa của mình. Từ đó, bạn sẽ có vô số công cụ để nâng cao hình ảnh của video, thêm nhạc, cắt và clip và cuối cùng là xuất bản và quảng bá trên YouTube!

Tiếp thị trên YouTube – Tạo kênh

Bước đầu tiên trong việc tạo kênh YouTube của bạn là chọn tên kênh . Tên này có thể tồn tại với kênh của bạn mãi mãi, vì vậy hãy đảm bảo cộng hưởng với thương hiệu của bạn. Nó rõ ràng truyền đạt khái niệm kênh của bạn? Nó có liên quan đến các tên khác của các kênh truyền thông xã hội của bạn?

Tạo kênh mới

Để bắt đầu, hãy truy cập YouTube và đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn, Đi vào cài đặt (biểu tượng bánh xe được tìm thấy trong menu ở trên cùng bên phải) và bạn sẽ được hướng dẫn các bước cung cấp cho bạn tùy chọn để tạo hoặc đổi tên kênh và xem ID kênh của bạn. Khi bạn đã thực hiện bước đầu tiên quan trọng này, bạn đã sẵn sàng để tải lên !!

kênh ID

Có một số cài đặt tài khoản mà bạn có thể muốn cập nhật ngay lập tức, như kết nối các tài khoản truyền thông xã hội của bạn, đặt mức độ riêng tư cho video của bạn và quyết định cách bạn muốn nhận thông báo. Ngoài ra, để bật các tính năng như hình thu nhỏ tùy chỉnh, bạn sẽ muốn xác minh kênh của mình với Google.

Hộp mô tả kênh

Hộp mô tả YouTube có thể là trình phát được đánh giá thấp nhất trong nhóm tiếp thị video của bạn. Nhiều thương hiệu, vlogger, kênh kinh doanh và các kênh ít được sản xuất chính thức khác sẽ bỏ qua hộp mô tả là không cần thiết hoặc đơn giản là không xứng đáng với năng lượng.

Sự thật là, hộp mô tả là một trình phát quan trọng trong chiến lược tiếp thị YouTube của bạn vì nội dung của nó (cùng với tiêu đề, thẻ và chú thích của bạn) giúp YouTube xác định xem video của bạn xếp hạng trên tìm kiếm hay video liên quan.

Hộp mô tả được hiển thị trong ảnh chụp màn hình sau đây.

Hộp mô tả

Mô tả kênh của bạn được hiển thị trên tab trên và cung cấp cho người xem một tổng quan ngắn về những gì họ có thể mong đợi từ kênh của bạn. Nó cũng hiển thị khi người dùng di chuột qua biểu tượng kênh của bạn trên trang xem. Bạn có thể bao gồm tối đa một nghìn ký tự và thêm liên kết.

Trên trang tải lên, bạn sẽ có cơ hội đầu tiên để thêm hộp mô tả vào video mới. Bạn luôn có thể thêm phần này sau nhưng lý tưởng nhất là phần mô tả của bạn phải được viết trước khi video được công khai.

5 dòng đầu tiên rất cần thiết vì hai lý do. Họ là –

 • Hai dòng đầu tiên của hộp mô tả được hiển thị bên cạnh video của bạn trong tìm kiếm và khi được đăng trên phương tiện truyền thông xã hội.
 • 5 dòng đầu tiên của mô tả được bao gồm bên dưới video của bạn nhưng phía trên tab đọc thêm nhiều hơn nữa.

Luôn bao gồm một liên kết đến trang web của bạn trong hai dòng đầu tiên. Ngoài ra, hộp mô tả phải là một chỉ mục cho nội dung liên quan, nhưng không phải là kết xuất cho mọi liên kết web nơi bạn đã từng có tài khoản liên kết.

Sử dụng tất cả 1000 ký tự mà bạn được phép! Viết 100- 200 từ ngoài 5 dòng đầu tiên và phương tiện truyền thông xã hội & các liên kết liên quan của bạn. Điều đó sẽ dễ dàng mang lại số lượng từ của bạn lên tới 300 và cho Google thấy rằng bạn có một sản phẩm có thịt.

Mô tả nên được tối ưu hóa cho tìm kiếm, vì vậy hãy chắc chắn đặt các từ khóa chính của bạn vào hộp mô tả ở mức bão hòa 1-2%. Bạn cũng có thể sử dụng các từ khóa liên quan trong mô tả để thử và xếp hạng cho nhiều thuật ngữ hơn.

Cài đặt nền kênh

Bạn có thể thiết kế hồ sơ YouTube của riêng mình và tùy chỉnh nó theo nhiều cách khác nhau. Nếu bạn thiết kế trang YouTube của mình, nó sẽ thực sự phản ánh tính cách thương hiệu của bạn. Đó là một quá trình dễ dàng.

Nó có thể được thực hiện dễ dàng bằng cách làm theo các bước được đưa ra dưới đây –

 • Chuyển đến Thêm kênh nghệ thuật .
 • Màn hình sẽ có ảnh đại diện của bạn và một ô trống phía sau nó.
 • Trên hộp sẽ có một hộp nhỏ hơn ghi “Thêm kênh nghệ thuật.” Nhấn vào nó và một trang mới sẽ tải.

Ảnh chụp màn hình sau đây cho thấy tùy chọn “thêm nghệ thuật kênh” trong cửa sổ.

Thêm kênh nghệ thuật

Chọn một bức ảnh. Ở giữa màn hình là một hộp màu xanh ghi là Chọn một ảnh từ máy tính của bạn. Hãy chọn hộp và một hộp cửa sổ sẽ bật lên với tất cả các hình ảnh của bạn.

Chọn tấm ảnh

Cuộn qua các hình ảnh và một khi bạn tìm thấy hình ảnh bạn muốn sử dụng làm nền của mình, bấm đúp vào nó để lưu nó. Đặt ảnh làm nền. Nhấp vào nút màu xanh da trời Chọn Chọn ở phía dưới màn hình. Điều này sẽ lưu hình ảnh vào nền kênh YouTube của bạn.

Kích thước được đề xuất là 2560 × 1440 pixel và không thể lớn hơn 4 MB.

Chiều rộng tối thiểu là 2048 × 1152 pix. Đây là “vùng an toàn”, nơi văn bản và logo được đảm bảo không bị cắt khi hiển thị trên các thiết bị khác nhau. Chiều rộng tối đa là 2560 × 423 pix. Điều này có nghĩa là “vùng an toàn” luôn hiển thị; các khu vực ở mỗi bên của nghệ thuật kênh được hiển thị tùy thuộc vào kích thước trình duyệt của người xem.

Tiếp thị trên YouTube – Xây dựng thương hiệu kênh

Kênh của bạn giống như một cửa hàng. Cung cấp cho nó một cái nhìn đúng để thể hiện phong cách của bạn, và thương hiệu nó như một chuyên gia.

Tập trung vào nội dung

Thương hiệu của bạn nên tương ứng với loại nội dung bạn sản xuất. Bạn sẽ muốn nó truyền tải bản chất của những gì người xem có thể mong đợi để thấy bây giờ và trong tương lai.

Giữ cho nó quen

Thương hiệu phải thể hiện phong cách của kênh của bạn một cách hợp lý và nhất quán. Nó sẽ truyền đạt thông điệp chính của kênh của bạn để người xem biết những gì mong đợi. Giữ cho nó đơn giản. Đảm bảo tất cả các video của bạn, bao gồm cả đoạn giới thiệu kênh, phù hợp với thương hiệu của bạn.

Giữ cho nó quen

Làm cho nó có thể khám phá

Xây dựng thương hiệu sẽ giúp người xem dễ dàng tìm thấy video và kênh của bạn hơn. Gắn thẻ video của bạn bằng siêu dữ liệu nhất quán (thông tin dựa trên văn bản như tiêu đề hoặc chủ đề) và đăng video hoặc kênh của bạn trên các nền tảng truyền thông xã hội. Điều này sẽ giúp người xem tìm thấy kênh của bạn dễ dàng hơn khi họ tìm kiếm kênh đó.

Làm cho nó có thể khám phá

Ngoài các mẹo trên, điều quan trọng nữa là bạn phải giữ logo và nhận dạng hình ảnh thương hiệu của mình trên toàn bộ kênh. Ba mẹo xây dựng thương hiệu rất quan trọng bao gồm –

 • Đảm bảo rằng mọi video đều có hình mờ của bạn.
 • Đảm bảo rằng Biểu tượng Kênh YouTube của bạn được gắn nhãn hiệu chính xác (có logo hoặc headshot của bạn).
 • Đảm bảo rằng thương hiệu của bạn được thể hiện trong Nghệ thuật Kênh trên YouTube.

Tạo hình thu nhỏ video

Hình thu nhỏ video cho phép mọi người xem ảnh chụp nhanh video của bạn. Sau khi video của bạn tải lên xong, bạn sẽ có thể chọn hình thu nhỏ từ ba tùy chọn mặc định mà YouTube tự động tạo. Để chọn cái bạn muốn sử dụng, chỉ cần nhấp vào hình thu nhỏ và nhấp vào lưu thay đổi.

Hình đại diện cho video

Đây là cách thay đổi hình thu nhỏ bất cứ lúc nào –

 • Chuyển đến Trình quản lý video kênh của bạn.
 • Nhấp vào Chỉnh sửa cho video tương ứng bạn muốn thay đổi.

Hình thu nhỏ video tùy chỉnh

Nếu tài khoản của bạn được xác minh và ở trạng thái tốt, bạn có thể có khả năng tải lên hình thu nhỏ tùy chỉnh cho video tải lên của mình.

Tải lên hình thu nhỏ tùy chỉnh

Để tải lên hình thu nhỏ tùy chỉnh khi bạn tải lên video, hãy làm theo các bước sau.

 • Ghi lại hoặc tải lên video của bạn.
 • Ở cuối giai đoạn xử lý video trong giao diện tải lên, bạn sẽ thấy tùy chọn để chọn hình thu nhỏ Tùy chỉnh trong phần “Hình thu nhỏ video”.

Để tải lên hình thu nhỏ tùy chỉnh cho video hiện có –

 • Chuyển đến Trình quản lý video kênh của bạn.
 • Xác định vị trí video và nhấp vào nút Chỉnh sửa.
 • Nhấp vào nút Hình thu nhỏ tùy chỉnh và tải lên hình thu nhỏ.
 • Khi hình thu nhỏ được tải lên, đừng quên nhấp vào nút “Lưu thay đổi”.

Hình ảnh thu nhỏ tùy chỉnh của bạn phải càng lớn càng tốt, vì hình ảnh cũng sẽ được sử dụng làm hình ảnh xem trước trong trình phát được nhúng.

Chúng tôi khuyên bạn nên hình thu nhỏ tùy chỉnh của bạn –

 • Có độ phân giải 1280 × 720 (với chiều rộng tối thiểu 640 pixel).
 • Được tải lên ở các định dạng hình ảnh, chẳng hạn như .JPG, .GIF, .BMP hoặc .PNG.
 • Vẫn dưới giới hạn 2MB.
 • Cố gắng sử dụng tỷ lệ khung hình 16: 9 vì nó được sử dụng nhiều nhất trong các trình xem và xem trước trên YouTube.

Tiếp thị trên YouTube – Tạo danh sách phát video

Hãy tưởng tượng rằng kênh của bạn giống như một cửa hàng trực tuyến, với các màn hình được sắp xếp hợp lý, thông minh, thể hiện các loại nội dung khác nhau của bạn. Cho dù bạn tạo video với các chủ đề khác nhau hoặc bạn quản lý video từ người khác, hãy sắp xếp các bộ sưu tập của bạn với danh sách phát và các phần để mọi người xem thêm kênh của bạn và truyền đạt lý do tại sao họ nên đăng ký.

Thu thập và chia sẻ video từ khắp YouTube trên kênh của bạn cũng có thể giúp bạn cung cấp nhiều giá trị hơn cho người hâm mộ và thiết lập danh tiếng của bạn như một người tạo ra xu hướng.

Danh sách phát là danh sách các video mà bạn tạo theo thứ tự, thường có chủ đề cụ thể, tức là Kênh Thực phẩm YouTube có thể được sắp xếp theo Danh sách Bữa sáng Bí quyết hoặc Danh sách Bữa tối Bí quyết. Các mục trong danh sách phát có thể là video được thu thập từ kênh của bạn hoặc các kênh khác.

Danh sách phát

Dù bằng cách nào, danh sách phát có thể giúp bạn định vị mình là người tạo ra xu hướng, giới thiệu cho người hâm mộ của bạn nhiều hơn những gì họ yêu thích.

Danh sách phát có thể thể hiện tính cách của kênh và cuối cùng là sự sáng tạo của bạn. Danh sách phát tuyệt vời có thể tăng thời gian xem và tạo một tài sản khác sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và trong các video được đề xuất. Bạn thậm chí có thể tạo một danh sách nhạc xung quanh một sự kiện lớn hoặc hiện tại, như Thế vận hội hoặc tập hợp những người giỏi nhất của thành phố xung quanh một chủ đề cộng hưởng với người xem của bạn. Nếu kênh của bạn có nhiều máy chủ hoặc tính cách, bạn cũng có thể sử dụng danh sách phát để cung cấp cho mỗi máy chủ không gian riêng.

Để xác định cách tốt nhất để tạo và / hoặc xóa danh sách phát của bạn, hãy truy cập: https://support.google.com/youtube(/57792?rd=1

Sau đó, chọn hướng dẫn tương ứng với hệ điều hành mà bạn đang sử dụng.

Tiếp thị trên YouTube – Chia sẻ video

Có một số cách để chia sẻ video trên YouTube. Như YouTube hướng dẫn, hãy bắt đầu xem video và nhấp vào Chia sẻ bên dưới video. Ba tab sẽ mở với các tùy chọn chia sẻ khác nhau. Hãy thảo luận về ba tab này.

Tab chia sẻ

Trong tab này, bạn sẽ thấy một liên kết mà bạn có thể sao chép và dán vào một nơi khác, như trong một email.

 • Bắt đầu tại – Để liên kết đến một phần cụ thể của video, hãy chọn hộp này và nhập thời gian bắt đầu trước khi bạn sao chép liên kết. Ví dụ: để bắt đầu video sau 2 phút 30 giây, hãy đánh dấu vào ô và nhập vào 2:3030.
 • Mạng xã hội – Nhấp vào biểu tượng mạng xã hội (ví dụ: Facebook, Twitter) để chia sẻ video ở đó.

Tab nhúng

Tab này cung cấp mã để nhúng video trên một trang web.

Tab nhúng

Tab email

YouTube sẽ gửi email đến các địa chỉ email bạn nhập. Nếu người nhận không nhận được video, hãy yêu cầu họ kiểm tra thư mục mạng xã hội, thư mục spam hoặc thêm noreply@youtube.com vào sổ địa chỉ và danh sách ngoại lệ của bộ lọc.

Tiếp thị trên YouTube – Xóa video

Lưu ý rằng nếu bạn xóa video YouTube, hành động là vĩnh viễn và bạn không bao giờ có thể khôi phục video qua YouTube hoặc khôi phục mọi tương tác (thích hoặc bình luận). Cũng lưu ý rằng bạn chỉ có thể xóa các video mà bạn đã tải lên cá nhân.

Bây giờ, như chúng tôi đã cảnh báo bạn, nếu bạn vẫn muốn xóa video của mình, hãy làm theo các bước sau.

Xóa video
 • Để xóa Video YouTube, đăng nhập vào YouTube.
 • Chuyển đến Trình quản lý video từ Studio Creator.
 • Kiểm tra các hộp bên cạnh (các) video mà bạn muốn xóa.
 • Nhấp vào menu thả xuống Tác vụ và chọn Xóa.

Lưu ý rằng các hướng dẫn này dành cho trang web YouTube. Hiện tại không thể xóa video qua trang web di động YouTube. Bạn cũng có thể xóa video thông qua ứng dụng Android và iOS. Tuy nhiên, quá trình này là khác nhau cho cả các ứng dụng di động.

Ngay sau khi xóa video, sẽ không có người xem YouTube nào có thể xem nó, mặc dù nó vẫn có thể hiển thị trong kết quả tìm kiếm trong một khoảng thời gian ngắn.

Tiếp thị trên YouTube – Ẩn video

Nếu bạn muốn ẩn video của mình, nhưng hy vọng nó vẫn ở đó trên YouTube, hãy chọn tùy chọn này. Có ba cài đặt bảo mật khác nhau cho bất kỳ video YouTube nào bạn tải lên.

Những thiết lập riêng tư
 • Công khai – Bất kỳ ai cũng có thể xem video và nó sẽ hiển thị trong mọi kết quả tìm kiếm có liên quan.
 • Riêng tư – Chỉ những người xem bạn đã chọn mới có thể xem video, nhưng họ phải có tài khoản YouTube để xem video.
 • Không được liệt kê – Chỉ những người xem mà bạn đã chia sẻ liên kết mới có thể xem video và video sẽ không hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Bạn có thể chia sẻ với những người xem không có tài khoản YouTube.

Để thay đổi cài đặt quyền riêng tư của video bạn đã xuất bản, hãy làm theo các bước được đưa ra dưới đây –

 • Đăng nhập vào YouTube. Chuyển đến Trình quản lý video từ Studio Creator.
 • Chọn hộp bên cạnh (các) video có quyền riêng tư mà bạn muốn thay đổi.
 • Chọn Công khai, Chưa niêm yết hoặc Riêng tư, tùy theo sở thích của bạn.

Chia sẻ video riêng tư và riêng tư

Chia sẻ video chưa niêm yết

Thực hiện theo các bước được đưa ra dưới đây để chia sẻ một video chưa niêm yết –

 • Nhấp vào biểu tượng liên kết màu xanh ở bên phải video bạn muốn chia sẻ trong Trình quản lý video (ngay phía trên lượt xem video).
Nhấp vào Liên kết màu xanh
 • Sao chép liên kết ở phía bên phải của trang bên cạnh URL Video URL và chia sẻ qua văn bản hoặc email với những người bạn muốn xem video của bạn.
Sao chép đường dẫn

Chia sẻ video riêng tư

Lưu ý rằng bạn có thể chia sẻ một video riêng tư với tối đa 50 người dùng YouTube. Đây là cách nó được thực hiện –

 • Nhấp vào Chỉnh sửa, ở bên phải video bạn muốn chia sẻ, trong Trình quản lý video.
 • Trong cài đặt quyền riêng tư, chọn Chia sẻ.
Chọn chia sẻ
 • Nhập địa chỉ email / es của bất kỳ người dùng YouTube nào bạn muốn chia sẻ video riêng tư. Người nhận của bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản YouTube của họ để xem video.

SEO mũ trắng cho video

Để hiểu cách tối ưu hóa thứ hạng cho video YouTube của bạn, trước tiên bạn cần hiểu cách YouTube xếp hạng các video. Các khía cạnh quan trọng nhất của video mà YouTube xem xét trong xếp hạng là (không theo thứ tự cụ thể) là –

 • Chức vụ
 • Từ khóa trong mô tả
 • Thẻ
 • Duy trì đối tượng (người xem xem video của bạn trong bao lâu)
 • Lượt xem
 • Thuê bao
 • Thích và không thích
 • Bình luận

Dưới đây là một số chiến lược để tận dụng tối đa các thuộc tính video này để đưa video của bạn lên thứ hạng cao hơn –

Chức vụ

Hãy cụ thể nhưng cũng thú vị. Sử dụng các từ khóa có liên quan sẽ cho phép trình thu thập dữ liệu YouTube xác định video của bạn cho các tìm kiếm có liên quan. Nhưng cũng xem xét tiêu đề của bạn thú vị như thế nào.

 • Ví dụ 1 – Làm cho video của bạn nổi bật (thú vị, nhưng ít từ khóa có liên quan)
 • Ví dụ 2 – Cách sử dụng SEO cho YouTube (từ khóa có liên quan, nhưng không thú vị lắm)
 • Ví dụ 3 – Cách sử dụng SEO cho video YouTube để nổi bật (từ khóa có liên quan VÀ thú vị)

Bạn có thể sử dụng tối đa 100 ký tự trong tiêu đề video YouTube của mình, nhưng chỉ 50-60 từ hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Sử dụng những nhân vật đó một cách khôn ngoan. Ngoài ra, đừng ngại thay đổi tiêu đề của bạn nếu nó không hoạt động tốt, điều bạn có thể làm bất cứ lúc nào!

Từ khóa trong mô tả

Mô tả là một cơ hội khác để khiến video của bạn được chú ý bằng cách nhấn mạnh vào các từ khóa bổ sung không phù hợp với tiêu đề của bạn.

Hãy cụ thể. Có liên quan. Nhưng đừng quá sức. Nói cách khác, chỉ sử dụng các từ khóa mô tả thực sự nội dung video của bạn. Trình thu thập dữ liệu của Google và YouTube được cập nhật liên tục để có kết quả tốt nhất cho các công cụ tìm kiếm.

Thẻ

Sử dụng các từ khóa bạn đã đề cập trong phần mô tả và hơn thế nữa (tối đa 20 từ có liên quan và gợi ý YouTube về nội dung video của bạn để họ có thể giúp người xem tìm thấy bạn.

Duy trì khán giả

Đây chỉ là một cách thú vị để nói người xem thực sự xem video của bạn bao lâu. Một video được xem toàn bộ sẽ vượt xa một video khác trong danh mục này có những người xem mất hứng thú sau vài giây. Cách tốt nhất để có được lượng khán giả lớn là có một video tuyệt vời, đơn giản và đơn giản. Hãy súc tích và đảm bảo không có thời gian trễ. Chỉnh sửa phù hợp là phải.

Lượt xem

Càng nhiều người xem video của bạn, video của bạn sẽ được xếp hạng trên YouTube càng cao. Cách tốt nhất để có được nhiều lượt xem là quảng bá, quảng bá, quảng bá. Chia sẻ video của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Quảng cáo các video sắp phát hành vào cuối các video bạn đăng (Tuần tới xem một video mới sẽ giúp bạn biết những người đăng ký YouTube ngay lập tức!

Gửi email video của bạn đến mạng xã hội và đặc biệt là danh sách những người đăng ký của bạn. Nếu bạn có một blog, hãy nhúng video. Bạn thậm chí có thể chạy quảng cáo để quảng bá video của mình trên YouTube.

Thuê bao

Bạn càng có thẩm quyền trên YouTube, video của bạn sẽ càng nặng. Nói cách khác, bạn càng có nhiều người đăng ký, YouTube sẽ xếp hạng các video cá nhân của bạn càng cao. Hai cách tốt nhất để có được người đăng ký là sản xuất video chất lượng cao, giải trí và yêu cầu người xem đăng ký. Bạn có thể yêu cầu họ bằng lời nói ở cuối mỗi video hoặc trong phần mô tả. Một hình mờ trên video của bạn yêu cầu người xem đăng ký cũng là một chiến lược phổ biến.

Thích và không thích

Hình thức tương tác thụ động hơn này cũng là yếu tố xếp hạng của bạn. Tương tự như người đăng ký và bình luận, chỉ cần yêu cầu mọi người thích là một cách hiệu quả để tăng lượt thích.

Bình luận

Có hai chiến lược cơ bản để tăng bình luận bên cạnh việc tạo ra một video tuyệt vời. Yêu cầu mọi người để lại nhận xét hoặc cụ thể hơn là đặt câu hỏi ở cuối video của bạn để buộc người xem để lại nhận xét để trả lời câu hỏi của bạn.

Tiếp thị trên YouTube – Chọn tiêu đề video

Chúng tôi đã đề cập đến một số cách cơ bản để tăng SEO bằng cách sử dụng tiêu đề YouTube thông minh. Trong chương này, chúng tôi sẽ nêu một số cách khác để tối ưu hóa chiến lược tiêu đề video YouTube của bạn.

Đặt từ khóa của bạn ở phía trước tiêu đề của bạn

Hãy lấy tiêu đề thú vị và có liên quan của chúng tôi được đề cập trước đây – Cách tối ưu hóa SEO cho các video trên YouTube để nổi bật – và điều chỉnh nó để đặt các từ khóa ngay từ đầu. Nó trở thành SEO cho video: Làm thế nào để nổi bật.

Sử dụng một công cụ từ khóa

Sử dụng một công cụ từ khóa tốt để tạo ý tưởng từ khóa để kết hợp trong tiêu đề của bạn. Từ khóa cho phép người xem tìm thấy video của bạn dựa trên các từ khóa mà họ đang tìm kiếm trong YouTube. Vì vậy, điều quan trọng là bạn sử dụng càng nhiều từ khóa có liên quan càng tốt khi gán chúng cho video của mình.

dụng cụ bàn phím

Cân nhắc sử dụng một số trong tiêu đề

Đây là điều bạn sẽ phải cân nhắc trước khi quay video để nó có ý nghĩa với nội dung của bạn. Các tiêu đề có số lượng như SEO SEO cho video: 5 cách để nổi bật, xếp hạng thường sẽ xếp hạng cao hơn so với các tiêu đề không có số.

Ngoài ra, YouTube đề xuất rằng tiêu đề của bạn đạt đến điểm nhanh, bao gồm tên kênh / số chương trình và số tập của bạn và được súc tích.

Thêm từ khóa video

Từ khóa được sử dụng trong tiêu đề , trong mô tả và trong các thẻ . Trình thu thập thông tin xếp hạng video của bạn thực sự không thể xem hoặc nghe video của bạn, vì vậy chúng phụ thuộc vào các từ khóa trong tiêu đề, mô tả và thẻ để giải thích video của chúng tôi nói về điều gì.

 • Sử dụng các từ khóa quan trọng nhất của bạn (chọn hai hoặc ba từ hoạt động tốt với nhau) cho tiêu đề của bạn.
 • Có nhiều nguồn khác nhau khẳng định lợi ích của cả mô tả ngắn hoặc dài. Nhưng điều quan trọng nhất là phần mô tả của bạn đưa ra lời giải thích ngắn gọn về nội dung video của bạn để người xem biết liệu video của bạn có cung cấp cho họ những gì họ đang tìm kiếm trong kết quả tìm kiếm hay không.
 • Sử dụng các từ khóa quan trọng nhất của bạn ngay từ đầu mô tả, vì mô tả sẽ được viết tắt trong kết quả tìm kiếm. Bạn chắc chắn nên sử dụng lại các từ khóa trong ô cả trong mô tả và trong các thẻ.
 • Các thẻ phải là một danh sách đầy đủ các từ khóa (tối đa 20) có liên quan đến nội dung video của bạn.

Tên tệp video được tối ưu hóa

Đầu tiên, điều này không thể được thực hiện trong YouTube. Nếu bạn muốn thay đổi tên tệp của video, bạn phải thay đổi nó trên máy tính của mình trước khi tải nó lên YouTube.

Thứ hai, việc video của bạn có chứa từ khóa hay không không ảnh hưởng đến phạm vi tiếp cận của video. Trình thu thập dữ liệu YouTube và Google không quan tâm tên tệp của video của bạn là gì. Đây là một huyền thoại rõ ràng xuất hiện khi YouTube thay đổi thuật toán và người dùng đang tranh giành để tận dụng tối đa các từ khóa. Google đã tuyên bố rằng điều này không liên quan khi các trình thu thập thông tin đang quét các từ khóa.

Tuy nhiên, không có hại trong việc thay đổi tên tệp của bạn. Điều này có thể giúp bạn dễ dàng tìm thấy video của mình hơn. Nhưng đừng hy vọng sự thay đổi sẽ mang lại cho bạn lợi thế SEO.

Tiếp thị trên YouTube – Thêm chú thích video

Chú thích cho phép bạn thêm vào trải nghiệm video bằng cách xếp lớp văn bản, liên kết và điểm nóng trên video của bạn. Điều này giúp thêm sự quan tâm, tăng sự tương tác và thêm thông tin vào video của bạn.

Thêm chú thích video

Để thêm chú thích video, hãy làm theo các bước được đưa ra ở đây –

 • Đăng nhập vào tài khoản YouTube của bạn.
 • Chuyển đến Trình quản lý video trong Creator Studio.
 • Trên video bạn muốn thêm chú thích, nhấp vào mũi tên xuống ở bên phải nút Chỉnh sửa. Chọn chú thích .
 • Nhấp vào nút Thêm chú thích ở bên phải.
 • Nhấp vào Áp dụng thay đổi khi bạn đã hoàn thành chú thích của mình.

Tiếp thị trên YouTube – Quảng bá video

Sau khi tạo video và chỉnh sửa nó với những thay đổi cần thiết, phần quan trọng là quảng bá video. Mặc dù có nhiều công ty bạn có thể trả tiền để quảng cáo video YouTube của mình, nhưng có một số cách bạn có thể tự quảng cáo miễn phí.

Cung cấp cho video của bạn một tiêu đề và mô tả thích hợp

Người dùng YouTube tìm video bằng cách nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm. Có thể có hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn người dùng YouTube đang tìm kiếm chính video bạn đã tạo và tải lên. Nhưng họ sẽ không bao giờ tìm thấy video của bạn nếu bạn không giải thích chính xác video của bạn nói về tiêu đề và mô tả.

Chia sẻ video của bạn với mạng xã hội của riêng bạn

Tự quảng cáo bắt đầu với mạng xã hội của riêng bạn, vì vậy đừng ngại tiếp cận với bạn bè và gia đình yêu cầu họ xem video của bạn, cũng như thích và nhận xét về video để có thứ hạng cao hơn và có nhiều khả năng hiển thị hơn trong kết quả tìm kiếm.

Chia sẻ video

Khuyến khích sự tương tác của người xem

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng chỉ cần hỏi người xem một câu hỏi hoặc yêu cầu họ thích hoặc nhận xét về video của bạn thường sẽ dẫn đến nhiều tương tác hơn. Tương tác là chìa khóa để có thêm nhiều người tìm và xem video YouTube của bạn.

Làm việc trên tất cả các góc độ truyền thông xã hội

Bước đầu tiên ở đây là có sự hiện diện trên một số phương tiện truyền thông xã hội (Facebook, Pinterest, Instagram, Twitter, v.v.). Sau đó, bạn có thể quảng bá chéo các tài khoản truyền thông xã hội của mình, bao gồm cả kênh YouTube hoặc video. Ví dụ, bằng cách liên kết với các video của bạn trên Twitter, bạn có thể mở một thế giới video YouTube hoàn toàn mới cho những người theo dõi Twitter của bạn.

Nhúng video của bạn vào trang web và / hoặc blog của bạn

Điều này tương tự như làm việc góc phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Nếu bạn đã có khán giả trên Internet, hãy chia sẻ video của bạn với khán giả đó.

Gửi email video của bạn trong bản tin của bạn

Điều quan trọng là sử dụng email chọn tham gia, nếu bạn chưa làm điều này, để người đăng ký có thể dễ dàng hủy đăng ký.

Tìm người xem mới với Trình tìm kiếm người hâm mộ trên YouTube

Công cụ miễn phí này sẽ được thảo luận tiếp theo.

Hợp tác và / hoặc quảng bá chéo với một kênh khác

Tạo mối quan hệ cùng có lợi với một người tạo video YouTube khác cho phép cả hai bạn có quyền truy cập vào đối tượng của nhau. Đổi lại, điều này có nghĩa là bạn có thể thu hút người hâm mộ của họ trở thành người xem video của riêng bạn.

Sử dụng AdWords cho video thông qua Google

Bạn có thể tìm hiểu thêm về điều này trong phần mô tả và hướng dẫn từ Quảng cáo này , nhưng cuối cùng, AdWords là cách để bạn trả tiền cho video của mình để hiển thị khi ai đó tìm kiếm từ khóa áp dụng cho video của bạn bằng công cụ tìm kiếm Google.

Tiếp thị trên YouTube – Trình tìm kiếm người hâm mộ

Theo YouTube, Trình tìm kiếm người hâm mộ YouTube tìm và kết nối kênh của bạn với người hâm mộ mới mà không mất phí.

Bạn tạo một quảng cáo kênh nhỏ để quảng bá kênh chứa đầy các clip từ video YouTube của riêng bạn. Sau đó, bạn gửi quảng cáo kênh này đến chương trình Fan Finder. Nếu được chấp nhận, quảng cáo kênh của bạn sẽ được hiển thị trên các video YouTube khác nhau.

Tạo quảng cáo kênh nhỏ

Nó hoạt động như một quảng cáo ở đầu các video khác mà YouTube cho là phù hợp với đối tượng dự định của bạn. Người xem có thể bỏ qua sau năm giây đầu tiên hoặc tiếp tục xem. Nói cách khác, bạn có năm giây để thu hút sự chú ý của người xem và / hoặc người đăng ký YouTube tiềm năng mới của bạn.

Để tận dụng tối đa chương trình này, hãy làm theo các bước sau.

 • Giữ video của bạn ngắn (30-60 giây).
 • Làm cho video của bạn thú vị.
 • Bao gồm một lời kêu gọi hành động tuyệt vời.
 • Bao gồm tên kênh của bạn để bạn dễ dàng tìm thấy.
 • Theo dõi năm quảng cáo của bạn để xem quảng cáo nào hoạt động tốt nhất và sử dụng quảng cáo nào có kết quả tốt nhất.
 • Đảm bảo video Trình tìm kiếm người hâm mộ của bạn tuân theo tất cả các nguyên tắc để tối ưu hóa cơ hội được chấp thuận cho chương trình.

Tiếp thị trên YouTube – Xử lý Nhận xét

Khi bạn bắt đầu quảng cáo video của mình, bạn sẽ nhận được cả đánh giá và nhận xét. Như một đánh giá sẽ cổ vũ bạn, một bình luận có thể rút lại nụ cười của bạn. Nhưng trolling khá phổ biến trên phương tiện truyền thông xã hội và do đó, hãy cố gắng đưa những bình luận đó trong một ghi chú tích cực và trả lời nhẹ nhàng.

Quản lý nhận xét về video của bạn rất quan trọng trong việc tương tác với người xem của bạn. Người xem có thể có cái nhìn sâu sắc của riêng họ mà thêm giá trị cho video của bạn. Họ có thể có câu hỏi hoặc quan điểm khác nhau để xem xét. Quản lý bình luận của bạn tạo ra một cuộc đối thoại thay vì đường thông tin một chiều.

Hãy để chúng tôi thảo luận về một số cách mà bạn có thể quản lý nhận xét về video của mình.

Trả lời ý kiến

Đơn giản chỉ cần nhấp vào Trả lời để trả lời một bình luận.

Trả lời bình luận

Thay đổi mức độ ưu tiên của ý kiến

Bạn có thể chọn cho phép nhận xét mới nhất ở đầu trang (ngay bên dưới video) hoặc nhận xét hàng đầu được hiển thị đầu tiên. Nhận xét hàng đầu là những người từ người tạo video và những người đã được người xem khác bình chọn.

Xóa, báo cáo hoặc ẩn ý kiến

Để quản lý nhận xét, nhấp vào mũi tên ở góc trên bên phải của nhận xét và chọn xóa bình luận, báo cáo spam hoặc lạm dụng hoặc ẩn khỏi kênh. Tùy chọn ẩn khỏi kênh sẽ chặn người dùng YouTube đăng nhận xét về bất kỳ video nào trên kênh của bạn. Điều này không vĩnh viễn và bạn có thể đảo ngược trong tương lai, nếu bạn chọn làm như vậy.

Tắt thảo luận

Trong một số tình huống, bạn có thể chọn tắt nhận xét trên kênh của mình. Để làm điều này –

 • Đăng nhập vào tài khoản YouTube của bạn.
 • Chọn Kênh của tôi ở góc trên bên trái.
 • Nhấp vào Cài đặt dưới biểu ngữ kênh của bạn.
 • Tắt tab Hiển thị Thảo luận TẮT để dừng tất cả các nhận xét hoặc bạn cũng có thể thay đổi các nhận xét để chúng không được hiển thị cho đến khi được phê duyệt.

Quản lý bình luận tiêu cực

Tại một số điểm, tất cả các kênh YouTube phổ biến phải đối mặt với một bình luận tiêu cực. Có ba cách để giải quyết vấn đề này –

 • Xóa, báo cáo hoặc ẩn ý kiến ​​(vui lòng xem mô tả ở trên)
 • Bỏ qua bình luận
 • Đáp lại

Thực tiễn tốt nhất thường ưu tiên trả lời các chiến lược khác, ngoại trừ trong các tình huống cực đoan (như đe dọa hoặc tiết lộ thông tin cá nhân). Dưới đây là một số thực tiễn tốt nhất trong việc trả lời một bình luận tiêu cực.

Dành thời gian trả lời

Phản ứng ban đầu của bạn có thể là sao Thật là một thằng ngốc! Sao bạn dám nói vậy? Nhưng nhưng điều đó không mang tính xây dựng. Hãy dành một chút thời gian để xây dựng một câu trả lời chu đáo được truyền đạt với nhân phẩm cả cho chính bạn và người bình luận.

Dành thời gian trả lời

Cung cấp cho họ lợi ích của sự nghi ngờ

Nhận xét trên các kênh truyền thông xã hội không có ngữ cảnh, không có dấu hiệu trên khuôn mặt và không có giai điệu. Đừng cho rằng họ có nghĩa là bình luận của họ theo cách tiêu cực. Họ có thể không biết rằng bình luận của họ được coi là tiêu cực đối với bạn.

Đừng tranh cãi

Đó thường là lợi ích tốt nhất của bạn, ngay cả khi giao dịch với những người tranh luận, để tham gia vào một cuộc tranh luận. Câu trả lời của bạn được hiển thị cho những người khác xem các nhận xét về video của bạn. Hãy suy nghĩ về danh tiếng mà bạn đang cố gắng tạo ra và câu trả lời của bạn sẽ như thế nào đối với những người khác muốn nhận xét về video của bạn.

Tách biệt những lời chỉ trích mang tính xây dựng khỏi sự tiêu cực

Có một số người dùng YouTube phát triển mạnh về sự tiêu cực và có những người khác thực sự muốn đóng góp cho cuộc trò chuyện, ngay cả khi họ không trực tiếp nhìn thấy bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn không kết hợp hai loại người này lại với nhau. Trả lời người xem đưa ra lời chỉ trích mang tính xây dựng với sự duyên dáng và đánh giá cao rằng họ đang thêm vào cuộc thảo luận. Chào mừng các quan điểm khác nhau khi chúng được viết một cách tôn trọng.

Đừng cho troll

Có những người trên Internet tìm kiếm niềm vui trong việc tranh luận. Tham gia với họ có thể là mệt mỏi và không bao giờ có hiệu quả. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể đang đối phó với một kẻ troll Internet , hãy cẩn thận và đừng ngại buông tha (tức là bỏ qua chúng).

Tiếp thị trên YouTube – Kiếm tiền từ video của bạn

Khi video YouTube của bạn bắt đầu thu hút một lượng lớn khán giả, bạn có thể biến những clip đó thành nguồn thu nhập thêm bằng cách cho phép kiếm tiền trên tài khoản của mình.

Kiếm tiền là một quy trình đơn giản bắt đầu khi bạn đồng ý với các điều khoản và điều kiện của YouTube để quảng cáo. Theo đó, bạn có thể cho phép quảng cáo chạy với video của mình và YouTube sẽ chia sẻ một phần doanh thu quảng cáo với bạn.

Kiếm tiền

Dưới đây là các bước bạn có thể thực hiện để kiếm tiền từ tài khoản YouTube của mình –

 • Đăng nhập vào tài khoản YouTube của bạn và sau đó nhấp vào tên của bạn trong thanh bên để mở trang tiểu sử YouTube của bạn.
 • Nhấp vào liên kết “Trình quản lý video”, nhấp vào “Cài đặt kênh” và sau đó nhấp vào “Kiếm tiền” để mở trang Kiếm tiền. Trang này chứa thông tin về các loại video đủ điều kiện cho quảng cáo. Nói chung, bạn chỉ có thể cho phép quảng cáo trên các video do bạn tự tạo và bạn phải có quyền bằng văn bản để sử dụng bất kỳ tài liệu có bản quyền nào trong video.
 • Nhấp vào nút “Kích hoạt tài khoản của tôi” ở đầu trang và sau đó chọn các hộp cho biết thỏa thuận với các điều khoản và điều kiện của YouTube.
 • Nhấp vào “Tôi chấp nhận” để bật kiếm tiền cho tài khoản của bạn. Mặc dù hiện tại kiếm tiền đã được bật cho tài khoản của bạn, bạn sẽ không tạo ra bất kỳ doanh thu nào cho đến khi bạn bật quảng cáo cho từng video.
 • Nhấp vào “Cài đặt kênh” trong thanh bên và sau đó nhấp vào “Xác minh”. Nhập số điện thoại của bạn, chọn “Cuộc gọi thoại” hoặc “SMS” và sau đó nhấp vào “Gửi”. Google gọi điện hoặc nhắn tin cho bạn bằng mã xác minh gồm sáu chữ số mà bạn phải nhập trên màn hình tiếp theo. Khi bạn gửi mã, tài khoản của bạn được xác minh và bạn có thể kiếm tiền từ video của mình.
 • Nhấp vào “Trình quản lý video” trong thanh bên để trở về trang Tải lên. Chọn hộp bên cạnh một hoặc nhiều video của bạn, sau đó chọn “Kiếm tiền” từ menu “Hành động” ở đầu danh sách.
 • Chọn loại quảng cáo bạn muốn cho phép với video của mình. YouTube sẽ luôn hiển thị quảng cáo biểu ngữ ở trên hoặc bên cạnh video của bạn, nhưng bạn cũng có thể cho phép quảng cáo xem trước xuất hiện trước video hoặc cho phép quảng cáo lớp phủ xuất hiện dưới dạng trong suốt ở phần dưới của video.
 • Nhấp vào “Kiếm tiền” khi bạn thực hiện các lựa chọn của mình. YouTube sẽ xem trước quảng cáo của bạn để đảm bảo chúng đáp ứng các yêu cầu kiếm tiền và sau đó phê duyệt hoặc từ chối chúng trong khoảng 48 giờ.
 • Trong một số trường hợp, YouTube có thể yêu cầu bạn cung cấp tài liệu bằng văn bản rằng bạn là người giữ bản quyền của tài liệu trong video. Video của bạn sẽ được gắn nhãn “Kiếm tiền” trên trang Tải lên của bạn sau khi chúng được chấp nhận.

Tiếp thị YouTube – Thủ thuật tiếp thị

Trong khi quảng cáo video YouTube, bạn có thể ghi nhớ một số điểm cơ bản để tăng khả năng hiển thị cho video của mình.

Sử dụng hình thu nhỏ video thu hút

Dù bạn có tin hay không, tôi vẫn thấy nhiều người không sử dụng điều này khi tạo video trên YouTube. Sự thật là bạn cần một cách để thu hút sự chú ý của người xem từ kết quả tìm kiếm để khiến họ thậm chí xem video của bạn.

Liên kết của bạn phải chứa (http: //)

Có vẻ đơn giản nhưng nhiều người bỏ lỡ chiếc thuyền này. Nếu bạn muốn mọi người nhấp vào trang web của mình, bạn phải đảm bảo liên kết bạn cung cấp có thể nhấp được. Nếu bạn không làm điều này, bạn sẽ mất rất nhiều lưu lượng truy cập vào trang web của mình.

Ví dụ: khi bạn đặt một liên kết như “www.yourwebsite.com” trong phần mô tả video của bạn, thì nó sẽ không thể nhấp được.

Thay vào đó, liên kết của bạn phải là “http://yourwebsite.com”. Nó sẽ trở thành một liên kết có thể nhấp thực tế nơi mọi người có thể truy cập trang web của bạn.

Liên kết Chứa http

Thêm mỗi video bạn tải lên danh sách phát dựa trên từ khóa

Đây là một điểm quan trọng mà nhiều người không biết. Chỉ cần lưu ý rằng mọi thứ bạn làm nên có ý tưởng hướng lưu lượng truy cập và lượt xem cho video của bạn.

Cách tốt nhất để làm điều này là tạo các video tập trung cao độ dựa trên các từ khóa có liên quan. Nhưng các video tập trung vào từ khóa cần phải được thêm vào từ khóa tập trung vào danh sách phát của Wikipedia. Tại sao? Bởi vì danh sách phát có thể xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm.

Luôn bao gồm một ‘Kêu gọi hành động’ trong Video của bạn

Mỗi video bạn tạo nên có một lời kêu gọi hành động nào đó. Nói với khán giả của bạn những gì bạn muốn họ làm ở cuối video. (Xem phần trên Nút Gọi Video của YouTube)

Kiểm tra chất lượng âm thanh của bạn

Điều quan trọng là bạn kiểm tra chất lượng âm thanh của video. Luôn luôn nhớ rằng trong khi video là quan trọng, âm thanh cũng vậy. Giữ âm thanh của bạn trong tâm trí khi tạo video tốt chỉ làm tăng thêm trải nghiệm chung của người xem. Có một mic chất lượng cao ngày nay không khó và nó khá rẻ.

Tiếp thị trên YouTube – Cài đặt an toàn

Chế độ hạn chế

Khi xem video trên YouTube, chủ sở hữu tài khoản có thể vô hiệu hóa hoặc kích hoạt một số loại video nhất định. Cài đặt an toàn thường được áp dụng cho các video mà trẻ nhỏ và thanh thiếu niên không nên xem. Khi bật cài đặt này, nó được gọi là Chế độ hạn chế. YouTube sử dụng gắn cờ cộng đồng, giới hạn độ tuổi và các tín hiệu khác để xác định và lọc ra nội dung không phù hợp.

Theo YouTube, “Chế độ hạn chế hoạt động ở cấp trình duyệt hoặc thiết bị, do đó bạn phải bật nó cho từng trình duyệt bạn sử dụng. Nếu trình duyệt của bạn hỗ trợ nhiều cấu hình, bạn phải bật chế độ cho từng cấu hình. Nếu bạn muốn bật Chế độ hạn chế đối với bất kỳ ai sử dụng trình duyệt này, bạn có thể khóa Chế độ hạn chế. “

Quy trình khóa hoặc mở khóa chế độ hạn chế như sau –

Chế độ hạn chế

Ảnh chụp màn hình sau đây cho thấy cách bạn có thể bật chế độ hạn chế BẬT hoặc TẮT.

Chế độ hạn chế BẬT

Khi được bật, Chế độ hạn chế vẫn BẬT cho dù bạn có đăng nhập hay không (và nếu người khác đăng nhập vào tài khoản YouTube khác). Đảm bảo đăng xuất khỏi tài khoản đã bật Chế độ hạn chế BẬT để những người dùng khác của máy tính không thể thay đổi cài đặt.

Tiếp thị trên YouTube – Quản trị video

Google hiện cho phép bạn liên kết các trang Google+ của mình với các tài khoản và kênh YouTube của bạn. Điều này có nghĩa là một người có thể quản lý tới 50 tài khoản YouTube. Mặt khác, điều đó có nghĩa là các Kênh YouTube hợp tác có thể có tới 50 quản trị viên, không còn yêu cầu bạn chia sẻ một mật khẩu duy nhất với toàn bộ nhóm của bạn.

Để tận dụng các tính năng mới và kiểm soát của quản trị viên, bạn phải truy cập cài đặt tài khoản YouTube của mình và chọn Kết nối với một trang Google+. Từ đó, bạn có thể chọn liên kết Trang Google+ mới, Trang Google+ hiện có đã sở hữu hoặc được quản lý bởi tài khoản YouTube hoặc liên kết tiểu sử trên Google+.

Tiểu sử trên Google+

Thêm quản trị viên bổ sung là một quá trình khá đơn giản. Khi tài khoản của bạn được liên kết, hãy chuyển đến cài đặt tài khoản của kênh, nhấp vào thêm hoặc xóa người quản lý và nhập địa chỉ email của người bạn muốn thêm. Hãy nhớ rằng, chỉ chủ sở hữu trang Google+ mới có thể thêm hoặc xóa người quản lý.

Nếu bạn đang quản lý nhiều kênh, bạn chỉ có thể sử dụng một kênh một lần. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải chuyển sang kênh mà bạn muốn quản lý bằng cách nhấp vào tên hoặc biểu tượng của bạn ở góc trên cùng bên phải của YouTube và nhấp vào tài khoản chuyển đổi của Wap. Ở đó bạn sẽ tìm thấy một danh sách bao gồm danh tính Google cá nhân của bạn như cũng như bất kỳ kênh nào được liên kết đến Trang Google+ mà bạn quản lý.

Tiếp thị trên YouTube – Bảng điểm video

Là một người sáng tạo nội dung, bạn muốn phục vụ cho mọi đối tượng và đối tượng tiềm năng hiện tại của bạn. Một cách để làm điều này, là bảng điểm video. Bảng điểm giống như chú thích. Chúng chứa, ở dạng văn bản, chỉ những gì được nói trong video.

Thực hiện theo các bước được cung cấp dưới đây để thêm phụ đề và chú thích đóng –

 • Chuyển đến Trình quản lý video của bạn bằng cách nhấp vào tài khoản của bạn ở trên cùng bên phải → Tạo Studio → Trình quản lý video → Video .
 • Bên cạnh video bạn muốn thêm phụ đề hoặc phụ đề vào, nhấp vào menu thả xuống bên cạnh nút Chỉnh sửa .
 • Chọn phụ đề và CC .
 • Nhấp vào nút Thêm phụ đề mới hoặc nút CC .
 • Chọn cách bạn muốn thêm phụ đề chỉnh sửa hoặc Phụ đề chi tiết vào video của mình.

Sử dụng chú thích tự động

YouTube có thể sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói để tự động tạo phụ đề cho video của bạn. Nếu phụ đề tự động có sẵn, chúng sẽ tự động được xuất bản trên video.

Phụ đề tự động có sẵn bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Hà Lan, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Nga.

Định dạng tệp bảng điểm của bạn

Nhập văn bản của những gì được nói trong video của bạn và lưu nó dưới dạng tệp văn bản thuần túy (.txt). Bạn có thể chuyển đổi các định dạng khác (như Microsoft Word, HTML, PDF) thành tệp văn bản thuần túy hoặc bạn có thể sử dụng các chương trình gốc trên máy tính của mình như TextEdit hoặc Notepad.

Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng các mẹo định dạng này –

 • Sử dụng một dòng trống để bắt đầu một chú thích mới.
 • Sử dụng dấu ngoặc vuông để chỉ định âm thanh nền. Ví dụ: [âm nhạc] hoặc [tiếng cười].
 • Thêm >> để xác định loa hoặc thay đổi loa.

Dưới đây là một ví dụ về tệp bản ghi của bạn có thể trông như thế nào –

Định dạng tệp bảng điểm của bạn

Tiếp thị trên YouTube – Nút gọi video

Khi bạn kết hợp một video, bạn có hai kết quả chính mà bạn đang tìm kiếm. Đầu tiên là mọi người xem video đó và thực hiện tất cả những điều liên quan đến việc xem nó (bình luận cho sự tham gia, chia sẻ để hiển thị, v.v.). Thứ hai là họ xem các video khác mà bạn đã đưa ra hoặc nội dung khác mà bạn đã sản xuất trên đó và các trang web khác. Để thực hiện điều này, bạn cần một nút kêu gọi hành động.

Khi bạn áp dụng nó cho video của mình, nó được gọi là lớp phủ Gọi hành động . Đây là những quảng cáo nhỏ xuất hiện ở cuối trình phát video trong clip của bạn.

Tạo lớp phủ cho video YouTube của bạn rất đơn giản.

 • Đăng nhập vào tài khoản của bạn nơi video đã được tải lên hoặc nơi bạn định tải lên video.
 • Khi video đã được tải lên thành công, hãy truy cập Tài khoản nằm ở đầu bảng điều khiển của bạn.
 • Cần có một phần có tiêu đề Video của tôi và bên dưới đó là Video đã tải lên. Nhấp vào liên kết này và nó sẽ cung cấp cho bạn phiên bản hình thu nhỏ của mỗi clip đã được tải lên tài khoản của bạn. Để mỗi hình thu nhỏ sẽ là một nút Chỉnh sửa.
 • Chỉnh sửa video sẽ cung cấp cho bạn phần Lớp phủ gọi hành động với một loạt các hộp văn bản. Điền vào những thông tin cần thiết, sau đó nhấp vào Lưu Thay đổi.
Chỉnh sửa video

YouTube Marketing – Chương trình đối tác

Chương trình Đối tác YouTube cho phép người sáng tạo kiếm tiền từ nội dung trên YouTube theo nhiều cách, bao gồm quảng cáo, đăng ký trả phí và hàng hóa.

Trở thành Đối tác YouTube không mất gì và hoàn toàn không bắt buộc. Một trong những lợi ích lớn nhất khi trở thành Đối tác YouTube là Google xử lý tất cả các vị trí quảng cáo, bộ sưu tập doanh thu và các khoản thanh toán của bạn.

Khi bạn trở thành một phần của chương trình –

Chương trình đối tác YouTube
 • Google kết hợp video của bạn với các nhà quảng cáo, quyết định quảng cáo nào sẽ xuất hiện và theo dõi tất cả lưu lượng truy cập (lượt xem) cũng như phản hồi của quảng cáo.
 • YouTube sau đó trả tiền cho bạn để bạn tham gia chương trình Đối tác. Bạn không cần phải tìm, thu hút hay quản lý các nhà quảng cáo. Điều này trở thành một quá trình tự động.

Lợi ích của Chương trình Đối tác YouTube

Chương trình đối tác YouTube sẽ giúp bạn –

 • Mở rộng tiềm năng kiếm tiền của bạn – YouTube là cộng đồng video trực tuyến lớn nhất thế giới, cho phép bạn tiếp cận đối tượng toàn cầu với nội dung kiếm tiền của mình.
 • Có được sự linh hoạt thông qua thỏa thuận không độc quyền – YouTube không hạn chế nơi các đối tác có thể tải lên và phân phối nội dung, do đó bạn có thể kiếm tiền từ nội dung của mình trên YouTube và các nền tảng khác.
 • Theo dõi và quản lý hiệu suất của bạn – Sử dụng YouTube Analytics để nhận báo cáo để giúp bạn theo dõi hiệu suất và thu nhập YouTube của mình và hiểu rõ hơn có thể giúp bạn cải thiện.

Tiêu chí đủ điều kiện và đăng ký

Kiểm tra xem kênh YouTube của bạn có đáp ứng tiêu chí Chương trình đối tác YouTube hay không, sau đó làm theo các bước để trở thành đối tác –

Tiếp thị trên YouTube – Phân tích

Bạn có thể theo dõi hiệu suất của kênh và video bằng các số liệu và báo cáo cập nhật trên trang YouTube Analytics chuyên dụng của bạn. Bạn có tùy chọn để chọn từ các loại báo cáo khác nhau, như thời gian xem, nguồn lưu lượng truy cập và báo cáo Nhân khẩu học.

Bạn có thể truy cập trực tiếp vào youtube.com/analytics hoặc làm theo các bước bên dưới –

 • Đăng nhập vào tài khoản YouTube của bạn và nhấp vào biểu tượng tài khoản của bạn> Creator Studio .
 • Ở bên trái, chọn Analytics .
 • Chọn báo cáo bạn muốn xem.
Chọn phân tích

Cách thiết lập Cài đặt mặc định của Analytics

Các cài đặt này được áp dụng ở cấp độ người dùng và có thể được ghi đè khi xem các báo cáo riêng lẻ. Kéo từ các danh mục như tiền tệ, khoảng thời gian, nội dung và đơn vị thời gian xem.

Bạn có thể truy cập trực tiếp vào youtube.com/analytics hoặc làm theo các bước bên dưới để chọn cài đặt của mình –

 • Đăng nhập vào tài khoản YouTube của bạn và nhấp vào biểu tượng tài khoản của bạn> Creator Studio .
 • Ở bên trái, chọn Analytics .
 • Ở trên cùng bên phải, nhấp vào biểu tượng cài đặt.
 • Chọn cài đặt mặc định của bạn cho các trường sau: Tiền tệ, Khoảng thời gian, Nội dung mặc định và Đơn vị cho Thời gian xem.

Bây giờ chúng tôi hãy cố gắng hiểu các báo cáo khác nhau mà bạn có thể truy cập từ YouTube Analytics để phân tích mức độ phổ biến của video và kênh của bạn.

Báo cáo tổng quan

Theo YouTube, báo cáo Tổng quan là bản tóm tắt cấp cao về cách thức nội dung của bạn hoạt động trên YouTube. Sử dụng nó để nhanh chóng xem một số số liệu hiệu suất cơ bản cho nội dung YouTube của bạn.

Bạn sẽ thấy các phần sau trong báo cáo Tổng quan. Nhấp vào thẻ sẽ đưa bạn đến một báo cáo chi tiết hơn cho phần đó.

 • Chỉ số hiệu suất – Tóm tắt thời gian xem, lượt xem và thu nhập (nếu có) cho nội dung được chọn.
 • Số liệu tương tác – Hiển thị dữ liệu phù hợp nhất cho các tiêu chí tương tác khác nhau, chẳng hạn như lượt thích, không thích, bình luận, chia sẻ và yêu thích.
 • 10 nội dung hàng đầu – Hiển thị 10 phần nội dung hàng đầu cho kênh của bạn, chẳng hạn như kênh, danh sách phát và tài sản, theo thời gian xem.
 • Nhân khẩu học – Tập hợp thông tin về giới tính và vị trí của người xem.
 • Khám phá – Tóm tắt các số liệu cho các vị trí phát lại hàng đầu và các nguồn lưu lượng truy cập hàng đầu theo thời gian xem.

Báo cáo doanh thu

Báo cáo doanh thu chỉ khả dụng cho các Đối tác YouTube có tài khoản AdSense được liên kết. Bạn có thể xem Báo cáo doanh thu của mình bằng cách thực hiện theo các bước được đưa ra dưới đây –

 • Đăng nhập vào tài khoản YouTube của bạn.
 • Ở trên cùng bên phải, chọn tài khoản của bạn> Creator Studio .
 • Trong menu bên trái, nhấp vào Analytics> Báo cáo doanh thu .

Bạn có thể sử dụng Báo cáo doanh thu để xem –

 • Chi tiết liên quan đến doanh thu cho bốn loại nội dung đối tác – tất cả nội dung được yêu cầu, đối tác được yêu cầu và nội dung người dùng cao cấp đã tải lên, nội dung được tải lên của người dùng chuẩn và tất cả nội dung được tải lên của đối tác (bạn sẽ thấy từ “đối tác” bên cạnh các số liệu có sẵn)
 • Chi tiết liên quan đến doanh thu ở cấp độ kênh và video (số liệu khả dụng được hiển thị dưới dạng doanh thu “của bạn”)
 • Doanh thu ước tính – Doanh thu thuần từ tất cả các nguồn quảng cáo do Google bán cho phạm vi ngày và khu vực đã chọn.
 • Doanh thu quảng cáo ước tính – Doanh thu ước tính từ quảng cáo được bán đấu giá qua AdSense và quảng cáo được bán dành riêng qua DoubleClick, cho ngày và khu vực được chọn.
 • Doanh thu có được từ các giao dịch, như nội dung trả phí và Tài trợ cho người hâm mộ (nếu có)
 • Doanh thu có được từ YouTube Red (nếu có)

Báo cáo giá quảng cáo

Báo cáo giá quảng cáo chỉ có sẵn cho Đối tác YouTube, những người có quyền truy cập vào dữ liệu doanh thu trong tài khoản của họ. Nó cung cấp dữ liệu về doanh thu quảng cáo YouTube, phát lại kiếm tiền ước tính, chi phí cho mỗi dặm (CPM) và số lần hiển thị quảng cáo cho quảng cáo chạy trên nội dung của bạn. Sử dụng báo cáo để đánh giá cách các loại quảng cáo khác nhau hoạt động theo thời gian so với nhau.

Để xem báo cáo tỷ lệ Quảng cáo, bạn có thể truy cập trực tiếp vào báo cáo Tỷ lệ quảng cáo hoặc làm theo các bước bên dưới –

 • Đăng nhập vào tài khoản YouTube của bạn.
 • Ở trên cùng bên phải, chọn tài khoản của bạn> Creator Studio .
 • Trong menu bên trái, nhấp vào Analytics> Tỷ lệ quảng cáo .

Lưu ý – Các giá trị trong báo cáo Tỷ lệ quảng cáo sẽ không khớp với các số trong báo cáo Doanh thu. Báo cáo tỷ lệ quảng cáo hiển thị số liệu tổng (số tiền mà các nhà quảng cáo đã trả để chạy quảng cáo). Báo cáo doanh thu cho thấy doanh thu thuần (số tiền bạn sẽ được trả), yếu tố trong việc chia sẻ doanh thu và quyền sở hữu phân đoạn.

Xem báo cáo thời gian

Thời gian xem giúp người tạo video hiểu chất lượng video của họ và mức độ khác nhau của các video thu hút người xem. Số liệu bao gồm không chỉ thời gian xem mà còn các số liệu liên quan như thời lượng xem trung bình, tỷ lệ phần trăm trung bình được xem và tỷ lệ duy trì đối tượng. Sử dụng các số liệu này để tìm hiểu mức độ thu hút người xem của bạn và hiểu biết sâu sắc về cách khiến họ quan tâm đến việc xem nhiều hơn.

Sử dụng Báo cáo thời gian xem để xem dữ liệu về thời gian và lượt xem. Báo cáo hiển thị dữ liệu sau được thu thập từ YouTube.com, trình phát được nhúng và ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động.

Để xem Báo cáo thời gian xem của bạn, bạn có thể làm theo các bước dưới đây –

 • Đăng nhập vào tài khoản YouTube của bạn.
 • Ở trên cùng bên phải, chọn tài khoản của bạn> Creator Studio .
 • Trong menu bên trái, nhấp vào Analytics> Tỷ lệ quảng cáo .

Để tải xuống báo cáo, bấm Xuất báo cáo ở trên cùng bên phải.

Cách sử dụng Báo cáo thời gian xem

Ở đầu báo cáo, bạn sẽ thấy thời gian xem và số lượt xem. Bạn có thể sử dụng các tab bên dưới biểu đồ để xem dữ liệu theo các kích thước như loại nội dung, địa lý, ngày, trạng thái đăng ký, sản phẩm YouTube và phụ đề hoặc chú thích đóng.

Bạn có thể chọn từ nhiều báo cáo Thời gian xem khác như –

 • Duy trì đối tượng – Nhận một thước đo tổng thể về mức độ video của bạn giữ được khán giả.
 • Vị trí phát lại – Hiển thị các trang hoặc trang web mà video của bạn đang được xem.
 • Nguồn lưu lượng – Hiển thị các trang web và tính năng YouTube mà người xem sử dụng để tìm nội dung của bạn.
 • Thiết bị – Cung cấp cho bạn thông tin về các thiết bị và hệ điều hành khác nhau mà người xem sử dụng để xem video của bạn.
 • Nhân khẩu học – Giúp bạn hiểu độ tuổi và phân bố giới tính của đối tượng của bạn. Dữ liệu này dựa trên người xem đăng nhập từ tất cả các thiết bị.

Báo cáo đính hôn

Báo cáo tương tác là một cách tuyệt vời để hiển thị cách người dùng tương tác với video của bạn. Sắp xếp theo –

 • Thông tin thuê bao
 • Thích và không thích
 • Yêu thích
 • Video là danh sách phát
 • Bình luận
 • Chia sẻ
 • Chú thích
 • thẻ

Báo cáo thời gian thực

Báo cáo thời gian thực được sử dụng để xem dữ liệu lượt xem ước tính cho năm video được xuất bản gần đây nhất. Bạn cũng có thể xem dữ liệu này trong các báo cáo cho từng video. Người tạo nội dung có thể xem qua những hiểu biết ban đầu về hiệu suất của các video được xuất bản gần đây nhất và có thể giúp bạn thay đổi chiến lược quảng cáo của họ tốt hơn.

Để xem báo cáo thời gian thực của bạn, hãy làm theo các bước dưới đây –

 • Đăng nhập vào tài khoản YouTube của bạn.
 • Ở trên cùng bên phải, chọn tài khoản của bạn> Creator Studio .
 • Trong menu bên trái, nhấp vào Analytics> Thời gian thực .

Trong báo cáo thời gian thực, bạn có thể thấy hai biểu đồ –

 • Dữ liệu hàng giờ – Có sẵn cho một cửa sổ trượt trong 2 ngày. Nó cho thấy số lượt xem trong 48 giờ qua, hiển thị các đỉnh và thung lũng đi kèm với lượng người xem trong khoảng thời gian đó.
 • Dữ liệu từng phút – Có sẵn cho cửa sổ trượt trong 1 giờ. Đó là biểu đồ có khả năng bạn sẽ quay lại, vì nó hiển thị hoạt động trong 60 phút trước đó.

Những người tạo YouTube sẽ thấy những thống kê này cực kỳ hữu ích ở chỗ báo cáo đưa ra những hiểu biết sớm về hiệu suất của video và có thể được sử dụng để điều chỉnh cách quảng cáo video.

Previous Post
Next Post
Related Posts