Hướng dẫn nhanh về Tiếp thị Twitter

Tiếp thị Twitter – Tổng quan

Hướng dẫn nhanh về Tiếp thị Twitter
Ngày nay, phương tiện truyền thông xã hội không chỉ giúp mọi người duy trì mối quan hệ của họ mà còn thúc đẩy doanh nghiệp, quan điểm, bất bình hoặc ý tưởng của họ.
Twitter là một trong những loại hình hoạt động trong việc xây dựng tình huynh đệ của những người có chung sở thích và ngành kinh doanh đồng minh, điều hành một chiến dịch tiếp thị một doanh nghiệp, vượt xa việc duy trì các mối quan hệ cá nhân.
Nội dung bài viết

Twitter là gì?

Twitter là một nền tảng xã hội để chia sẻ quan điểm của một người. Người dùng có thể mở tài khoản của họ bằng Twitter và phát sóng quan điểm của họ dưới dạng tin nhắn ngắn. Những tin nhắn này được biết đến phổ biến là Tweets .
Người dùng đã đăng ký có thể viết và xuất bản Tweets của họ. Người dùng chưa đăng ký chỉ có thể xem Tweets của người khác bằng cách theo dõi họ. Những người theo dõi bạn có thể thấy Tweets của bạn trong danh sách của họ được gọi là Twitter Stream . Không cần thiết phải theo dõi lại một người đang theo dõi bạn.

Làm cách nào tôi có thể sử dụng Twitter để tiếp thị?

Khách truy cập Twitter thường truy cập Twitter ngoài động lực để biết những gì đang xảy ra trên thế giới nói chung hoặc liên quan đến một chủ đề cụ thể. Với hàng trăm triệu người dùng và hơn 500 triệu Tweets được gửi mỗi ngày, có một cơ hội tuyệt vời để các doanh nghiệp tiếp cận đối tượng toàn cầu của khách hàng mới và khách hàng hiện tại thông qua Twitter.
Cuộc trò chuyện trên Twitter giống như những cuộc gặp mặt trực tiếp mà bạn có với khách hàng mỗi ngày. Nội dung hấp dẫn giúp bạn thu hút những người theo dõi mới và khiến họ gắn bó với thời gian, xây dựng nhận thức về thương hiệu của bạn và khẳng định bản thân hoặc thương hiệu là một cơ quan trong ngành hoặc lĩnh vực của bạn.

Thuật ngữ Twitter

Dưới đây là một số thuật ngữ phổ biến được sử dụng trong miền của Twitter  –
SttThuật ngữ & Ý nghĩa
1@Dấu @ được sử dụng để gọi tên người dùng trong Tweets: “Xin chào @twitter!” Mọi người sử dụng @username của bạn để đề cập đến bạn trong Tweets, gửi tin nhắn cho bạn hoặc liên kết đến hồ sơ của bạn.
2@ tên người dùngTên người dùng là cách bạn xác định trên Twitter. Nó luôn đi trước biểu tượng @. Ví dụ: Katy Perry là @katyperry.
3Cảnh báoCảnh báo Twitter cho phép các cơ quan an toàn công cộng thông báo cho mọi người trong trường hợp khẩn cấp bằng cách làm nổi bật nội dung nhạy cảm với thời gian quan trọng bằng thông báo và giao diện độc đáo.
4Sinh họcMô tả cá nhân ngắn của bạn (tối đa 160 ký tự) xuất hiện trong hồ sơ của bạn phục vụ để mô tả tính cách của bạn trên Twitter.
5KhốiNếu bạn chặn người dùng Twitter, tài khoản đó sẽ không thể theo dõi bạn hoặc thêm bạn vào danh sách Twitter của họ và bạn sẽ không nhận được thông báo nếu họ đề cập đến bạn trong Tweet.
6Chuyển đổiĐó là hành động người dùng muốn khi nhấp vào quảng cáo.
7Chấm dứt hoạtNếu bạn hủy kích hoạt tài khoản của mình, tài khoản sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi Twitter sau 30 ngày. Bạn có thể kích hoạt lại tài khoản của mình trong thời gian ân hạn 30 ngày.
số 8Tin nhắn trực tiếpCũng được gọi là DM, tin nhắn trực tiếp cho phép bạn liên lạc với người dùng hoặc nhóm Twitter khác một cách riêng tư.
9TheoĐăng ký một tài khoản Twitter được gọi là sau đây . Bất cứ ai trên Twitter cũng có thể theo dõi hoặc hủy theo dõi bất cứ ai khác bất cứ lúc nào, ngoại trừ các tài khoản bị chặn.
10Định vị địa lý & định vị địa lýThêm vị trí vào Tweet của bạn (vị trí địa lý hoặc thẻ địa lý) sẽ cho những người thấy Tweet của bạn biết bạn đang ở đâu khi bạn đăng Tweet đó.
11Dấu thăng (#)Một hashtag là bất kỳ từ hoặc cụm từ nào đứng trước ký hiệu #. Khi bạn nhấp vào một hashtag, bạn sẽ thấy các Tweet khác có cùng từ khóa hoặc chủ đề.
12NhàDòng thời gian Trang chủ của bạn hiển thị một luồng Tweets từ các tài khoản bạn đã chọn để theo dõi trên Twitter.
13Giống như (n.)Thích một Tweet cho thấy rằng bạn đánh giá cao nó. Bạn có thể tìm thấy tất cả các lượt thích của mình bằng cách nhấp vào tab lượt thích trên hồ sơ của bạn.
14Liên kết rút gọnTrong số 140 ký tự, nếu bạn không muốn sử dụng 50 ký tự thì bạn có thể rút ngắn URL để lưu một số ký tự. Hầu hết các trình rút ngắn URL thu nhỏ các liên kết từ 16 đến 20 ký tự. Bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của Bit.ly, một trang web phổ biến để tạo các liên kết ngắn hơn.
15Danh sáchMột nhóm người dùng Twitter khác theo chủ đề hoặc sở thích. Ví dụ: danh sách bạn bè, đồng nghiệp, người nổi tiếng, vận động viên, v.v. Danh sách Twitter cũng chứa dòng thời gian của Tweets từ những người dùng cụ thể đã được thêm vào danh sách và cung cấp cho bạn cách tổ chức các kết nối của bạn trên Twitter.
16Đề cậpNó mang lại một Tweet cho sự chú ý của người khác bằng cách đưa @username của họ vào tin nhắn của bạn. Bạn có thể sử dụng nó để hỏi ai đó một câu hỏi, để cảm ơn họ, hoặc đơn giản là để làm nổi bật một phần nội dung.
17Tweet ghimTweets quan trọng được ghim vào đầu trang hồ sơ của bạn
18Hồ sơThông tin nhận dạng của bạn trên Twitter mà bạn chọn để chia sẻ công khai, cũng như tất cả các Tweet bạn đã đăng. Hồ sơ của bạn cùng với @username xác định bạn trên Twitter.
19Ảnh đại diệnHình ảnh cá nhân của bạn được tìm thấy dưới biểu tượng Me . Đó cũng là hình ảnh xuất hiện bên cạnh mỗi Tweets của bạn.
20Tài khoản được quảng cáoChúng là những tài khoản được đề xuất mà bạn có thể muốn theo dõi như được quảng cáo bởi các nhà quảng cáo của chúng tôi. Chúng xuất hiện trong dòng thời gian Trang chủ của bạn và thông qua Ai để theo dõi, kết quả tìm kiếm và các nơi khác trên nền tảng.
21Tweet quảng cáoTweets quảng cáo là Tweets được trả tiền bởi các nhà quảng cáo của chúng tôi. Chúng xuất hiện trong dòng thời gian Trang chủ, ở đầu kết quả tìm kiếm trên Twitter và các nơi khác trên nền tảng và được đánh dấu rõ ràng là Quảng cáo.
22Tweet được bảo vệTweets được công khai theo mặc định. Chọn để bảo vệ Tweets của bạn có nghĩa là Tweets của bạn sẽ chỉ được nhìn thấy bởi những người theo dõi của bạn.
23Kích hoạt lạiBạn có thể kích hoạt lại tài khoản đã hủy kích hoạt trong vòng 30 ngày kể từ ngày hủy kích hoạt. Sau 30 ngày, các tài khoản bị hủy kích hoạt sẽ bị xóa vĩnh viễn.
24Đáp lạiĐó là phản hồi cho Tweet bắt đầu bằng @username của người bạn đang trả lời. Trả lời Tweet là một cách tốt để xây dựng mối quan hệ với những người theo dõi của bạn và tham gia vào các cuộc trò chuyện.
25Tweet (RT)Một Tweet mà bạn chuyển tiếp đến những người theo dõi bạn; thường được sử dụng để truyền tải tin tức hoặc những khám phá có giá trị khác trên Twitter. Retweets luôn giữ lại ghi công ban đầu.
26Mốc thời gianMột dòng thời gian là một dòng thời gian thực của Tweets. Ví dụ, luồng Trang chủ của bạn là nơi bạn thấy tất cả các Tweet được chia sẻ bởi bạn bè và những người khác mà bạn theo dõi.
27Dấu thời gianNgày và thời gian một Tweet đã được đăng lên Twitter.
28Tweets hàng đầuTweets được xác định bởi một thuật toán Twitter là phổ biến nhất hoặc cộng hưởng trên Twitter tại bất kỳ thời điểm nào.
29Xu hướngXu hướng là một chủ đề hoặc hashtag được xác định theo thuật toán là một trong những phổ biến nhất trên Twitter tại thời điểm đó.
30TweetTweet là một tin nhắn được đăng trên Twitter dài tới 140 ký tự. Nó có thể chứa văn bản, ảnh, liên kết và video, tự động mất tối đa 22 ký tự.
31Nút TweetBạn có thể thêm một nút Tweet vào trang web của họ. Nhấp vào nút này cho phép bạn đăng một Tweet với một liên kết đến trang web đó.
32Tiếp thị TwitterTiếp thị doanh nghiệp trên Twitter bằng cách sử dụng tiềm năng của nó.
33xác minhMột quy trình theo đó một tài khoản Twitter nhận được biểu tượng kiểm tra màu xanh để cho biết rằng người tạo ra các Tweets này là một nguồn hợp pháp. Người dùng được xác minh bao gồm số liệu công khai và những người có thể đã trải qua sự nhầm lẫn danh tính trên Twitter.
34Ai theo dõiĐây là danh sách tự động các tài khoản được đề xuất mà bạn có thể thấy thú vị, dựa trên các loại tài khoản bạn đã theo dõi và những người đó theo dõi.


Tiếp thị Twitter – Tài khoản và hồ sơ

Twitter là một nền tảng truyền thông xã hội có thể mang đến cho bạn những cơ hội và tiềm năng to lớn để kết nối với mọi người. Trên nền tảng này, bạn có thể chia sẻ những gì bạn muốn thế giới nhìn thấy và muốn. Hãy cho chúng tôi xem cách tạo tài khoản twitter và quản lý hồ sơ.

Tạo tài khoản Twitter

Để bắt đầu, trước tiên bạn sẽ cần tạo một tài khoản và thiết lập một hồ sơ.
 • Truy cập trang chủ Twitter.
 • Xác định vị trí hộp đăng ký, sẽ dẫn bạn trực tiếp đến trang đăng ký.
 • Nhập tên, địa chỉ email và mật khẩu ưa thích của bạn.
 • Bấm vào Đăng ký .

Mẹo chọn tên người dùng

Khi chọn tên người dùng, hãy ghi nhớ những mẹo đơn giản này –
 • Sử dụng một tên có liên quan. Tên Twitter của bạn phải phù hợp với tên của bạn hoặc tên công ty của bạn.
 • Giữ cho nó ngắn. Càng nhiều ký tự mà bạn sử dụng trong tên người dùng của mình, càng ít ký tự văn bản sẽ được sử dụng trong Tweets hướng đến bạn.
 • Hãy là duy nhất.
 • Làm cho tên người dùng của bạn dễ nhớ.
Tham gia Twitter
Lưu ý – Bạn chỉ có thể liên kết một địa chỉ email với một tài khoản Twitter. Một trang mới sẽ xuất hiện yêu cầu bạn chọn tên người dùng.

Hồ sơ tài khoản Twitter

Hồ sơ Twitter của bạn cho thấy thế giới bạn là ai. Đó là điều đầu tiên khán giả sẽ thấy khi họ kết nối với bạn trên Twitter, vì vậy điều quan trọng là đảm bảo bạn hiểu đúng. Quy trình dưới đây phác thảo các bước để tạo trang kinh doanh Twitter để hướng khách hàng đến hồ sơ của bạn.
Mọi yếu tố trong hồ sơ của bạn – ảnh, tiểu sử tiêu đề và Tweet được ghim (tùy chọn) – sẽ phản ánh bản sắc và thương hiệu doanh nghiệp của bạn. Đây là cơ hội của bạn để giới thiệu công việc tốt nhất của bạn.
Khi thiết kế hồ sơ của bạn, xem nó như một danh thiếp. Bạn có ít không gian để đưa thông tin quan trọng nhất của mình và tạo ảnh hưởng lâu dài giữa các tiếng ồn trực tuyến khác.

Yếu tố hồ sơ tài khoản Twitter

Tài khoản và hồ sơ Twitter của bạn bao gồm các yếu tố cơ bản này –
 • Tên đăng nhập
 • Vị trí
 • URL cho trang web chính
 • Giới thiệu tóm tắt
 • Hình ảnh hồ sơ hình thu nhỏ – còn được gọi là hình đại diện
 • Ảnh bìa
 • Bối cảnh, chủ đề và thiết kế
Tài khoản
Hãy khám phá thêm.
Trong tab Tài khoản , tên người dùng và địa chỉ email của bạn sẽ được tạo. Bây giờ là lúc để đảm bảo múi giờ được thể hiện chính xác. Dấu thời gian được áp dụng cho tất cả các Tweet của bạn, vì vậy đây là bước quan trọng không thể bỏ qua.
Trong trường Thông tin thêm URL , bạn sẽ muốn đặt trang web chính mà bạn muốn hướng khách truy cập hồ sơ Twitter của mình đến nếu họ muốn tìm hiểu thêm về bạn hoặc thương hiệu của bạn. Thông thường, đây là một trang web kinh doanh chính, nhưng nó cũng có thể là trang Facebook, trang LinkedIn hoặc trang tùy chỉnh được tạo chỉ dành cho đối tượng Twitter của bạn.
Bạn sẽ sử dụng trường One Line Bio để tóm tắt chính bạn và thương hiệu của bạn với khán giả twitter dưới 160 ký tự hoặc ít hơn. Điều này có thể được chỉnh sửa bất cứ lúc nào. Nó có thể là một mô tả thẳng thắn, hoặc một cơ hội để thể hiện một số tính cách mà bạn muốn người khác hiểu về thương hiệu của bạn. Nhiều người khuyên bạn nên sử dụng từ khóa và hashtag trong hồ sơ để tăng số lượng người tìm thấy bạn khi họ tìm kiếm trên Twitter.
Trường Vị trí có thể được đặt thành cụ thể như bạn muốn. Đây không chỉ là thông tin mà bạn bè trên Twitter của bạn (nhịp tweeps) sẽ liên kết với thương hiệu của bạn, mà các công cụ tìm kiếm cũng sẽ nhận dạng bạn thông qua chỉ định địa lý này. Bạn có thể chọn không tiết lộ một khu vực địa lý, chỉ định một quốc gia, tiểu bang hoặc thành phố. Ngoài ra, bạn có thể thiết lập Twitter trên thiết bị di động của mình để theo dõi vị trí GPS cụ thể để vị trí hồ sơ của bạn sẽ cập nhật về vị trí của bạn.

Mẹo tạo hồ sơ tiếp thị Twitter

Dưới đây là một số mẹo quan trọng để làm theo trong khi tạo hồ sơ tiếp thị của bạn –
 • Hãy chắc chắn xem xét các mục tiêu tiếp thị của bạn với Twitter khi đặt vị trí và chọn cài đặt phù hợp nhất cho đối tượng của bạn.
 • Bạn cũng có thể chọn Chọn hiển thị Hồ sơ Vine của tôi trên hồ sơ Twitter của bạn (Tính năng này chỉ khả dụng nếu bạn đã kết nối tài khoản Twitter của mình với tài khoản Vine).
 • Đừng bảo vệ cập nhật của bạn. Điểm quan trọng trên Twitter là gì nếu mọi người phải nhảy qua vòng để theo dõi bạn? Nó hoàn toàn chạy ngược lại với tinh thần của cộng đồng. Nếu bạn không muốn mọi người xem Tweets của mình, có lẽ bạn nên bám vào LinkedIn và Facebook nơi các kết nối của bạn thường là bạn bè / cộng sự của bạn trong thế giới thực.

Hình ảnh hồ sơ Twitter

Bây giờ hãy xem xét hình ảnh của hồ sơ Twitter của bạn. Một bức tranh đáng giá cả ngàn lời nói và trên Twitter. Trên một kênh truyền thông xã hội nơi số lượng nhân vật bị hạn chế, hình ảnh có giá trị cao nhất. Nhiều người coi hình ảnh hồ sơ của bạn cũng quan trọng như tên người dùng của bạn trên Twitter. Thực tế là bất cứ ai trên Twitter đều có thể xem hình ảnh hồ sơ của bạn bất kể hồ sơ của bạn có được đặt thành công khai hay không.
Bạn có thể chọn sử dụng hình ảnh headshot, phong cảnh hoặc logo, mặc dù hầu hết đều đồng ý rằng hình ảnh bao gồm hình ảnh cá nhân của bạn có xu hướng được đón nhận nhiều nhất trên Twitter. Hơn nữa, những hình ảnh headshot có ai đó mỉm cười nhận được nhiều sự tham gia hơn.
Hình ảnh Headshot
Dưới đây là một số khuyến nghị về kích thước của hình ảnh hồ sơ –
 • Ảnh tiêu đề (1500×500 pixel)
 • Ảnh hồ sơ (400×400 pixel)
 • Màu chủ đề (chỉ có thể chỉnh sửa trên twitter.com)
Bạn có thể tùy chỉnh cách Twitter của bạn sẽ nhìn bạn và người khác. Trong Cài đặt → Tùy chọn thiết kế , bạn có thể xem các tùy chọn chi tiết sau –
Thiết kế
Khác với màu chủ đề của bạn, chủ đề thiết kế của bạn sẽ không hiển thị trên hồ sơ hoặc dòng thời gian Trang chủ của bạn.

Tùy chỉnh một hồ sơ Twitter

Nếu bạn muốn tải lên hình nền của riêng mình hoặc tùy chỉnh bảng màu của trang chi tiết Tweet của bạn, hãy làm theo các bước dưới đây.
 • Đăng nhập vào tài khoản Twitter của bạn.
 • Chuyển đến Cài đặt .
 • Nhấp vào tab Thiết kế .
 • Cuộn xuống phần Tùy chỉnh của riêng bạn.
 • Nhấp vào Thay đổi nền để tải lên một hình ảnh nền.
 • Chọn hộp để Ngói nền nếu bạn muốn hình ảnh được chọn lặp lại trên nền.
 • Chọn vị trí Nền từ trái, giữa hoặc phải.
 • Nếu hình ảnh không quá lớn, hãy chọn màu nền sẽ hiển thị phía sau hình ảnh.
 • Chọn màu chủ đề
 • Nhấp vào Lưu thay đổi .
Lưu ý – Hình ảnh biện minh cho phía trên bên trái của màn hình. Bạn không thể kéo dài hình ảnh của bạn để phù hợp. Nó sẽ hiển thị khi kích thước tệp bạn tải lên phải nhỏ hơn 2MB.

Tùy chỉnh một hồ sơ Twitter với chủ đề Premade

Đây là cách nó đi –
 • Đăng nhập vào tài khoản Twitter của bạn.
 • Chuyển đến Cài đặt .
 • Nhấp vào tab Thiết kế .
 • Bạn sẽ thấy một menu chọn một chủ đề hàng đầu .
 • Chọn một chủ đề hàng đầu của sự lựa chọn của bạn.
 • Nhấp vào Lưu thay đổi ở cuối trang khi bạn hoàn tất.
Nó đơn giản như vậy!

Tiếp thị Twitter – Người theo dõi

Bởi vì mọi thứ được chia sẻ trên Twitter vẫn thuộc phạm vi công cộng, về mặt kỹ thuật, mọi người đều có tiếng nói và có thể được tìm thấy trên Twitter. Tuy nhiên, đó là bằng cách quản lý đúng những người theo dõi mà bạn thực sự được nghe bởi khán giả đại chúng.
Giống như bất kỳ tình bạn nào, một mối quan hệ tốt trên Twitter có được bằng cách tham gia vào các cuộc trò chuyện, thông tin quan trọng và trả lại cho cộng đồng. Mặc dù thật dễ dàng để có được số lượng người theo dõi bạn có, nhưng đây thực sự là một cơ hội mà chất lượng thường có thể vượt xa số lượng.
Điều quan trọng là nhận ra rằng có thể có nhiều động cơ để tham gia vào cộng đồng Twitter – để xã hội hóa, kết nối mạng, tranh luận, học hỏi, làm giàu, quảng bá và giải trí. Hầu hết có lẽ tham gia vì nhiều lý do.

Các thành phần của Twitter

Twitter bao gồm ba thành phần –
 • Bạn
 • Những người theo dõi bạn (những người theo dõi bạn)
 • Theo dõi của bạn (những người bạn theo dõi)

Tại sao tôi lại lên Twitter?

Một câu hỏi rõ ràng mà một chủ tài khoản twitter thường giải quyết là tại sao tôi lại vào Twitter? Cách tốt nhất để tìm ra cách tìm kiếm là bằng cách xác định một số từ khóa xác định loại người dùng Twitter mà bạn muốn tham gia. Những từ khóa này phải là những từ khóa bạn sử dụng trong nội dung của Tweet hoặc bạn hy vọng những từ khóa nào sẽ đọc nội dung Twitter của bạn sẽ được quan tâm.
Với các từ khóa này, đã đến lúc bắt đầu tìm kiếm Tweeps (bạn bè trên Twitter) đã trò chuyện về các chủ đề này.
Tweeps
Sau khi nhập từ khóa của bạn vào thanh tìm kiếm, Tweets sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm theo thứ tự thời gian.
Lưu ý rằng trong tab Tùy chọn khác , bạn sẽ có cơ hội Lưu Tìm kiếm này để thuận tiện.
Từ đây bạn có cơ hội để xem lại nội dung và nếu có liên quan để tìm hiểu thêm về người dùng đã chia sẻ Tweet. Giống như những gì bạn nhìn thấy? Bấm vào Theo dõi .
Theo
Tùy thuộc vào mức độ chuyên biệt của nhu cầu tiếp thị của bạn và ngành công nghiệp của bạn, sàng lọc Twitter Tweeps có thể là một quy trình không phân biệt đối xử để thu thập số lượng người theo dõi cao hơn hoặc bạn có thể chọn lọc để tạo ra đối tượng hấp dẫn, tích cực và hấp dẫn.

Cân nhắc để theo dõi người khác trên Twitter

Những cân nhắc khi lựa chọn những người theo dõi (và những điều mà người khác đang xem xét khi họ xem xét theo dõi bạn) là –
 • Liệu sinh học của họ chỉ ra lợi ích chung?
 • Tỷ lệ người theo dõi so với sau là gì? Những người có hàng tấn người theo dõi nhưng ít người theo dõi thì ít có khả năng theo dõi bạn trở lại.
 • Tweet gần đây của họ như thế nào và họ có Tweet thường xuyên không?
 • Có bất cứ điều gì từ một Tweet gần đây trong nguồn cấp dữ liệu của họ mà bạn có thể nhận xét và tham gia không?
Nếu bạn thích câu trả lời cho các câu hỏi, hãy bắt đầu kết bạn với bạn Nhấp vào Theo dõi .
Twitter sẽ cho phép bạn theo dõi tới 2.000 người không có giới hạn. Tuy nhiên, sau khi bạn đạt được cột mốc này, bạn phải có được một số lượng nhất định để theo dõi bạn trước khi giới hạn sau của bạn được tăng lên.

Tiếp thị Twitter – Tweets đơn giản

Thu hút người theo dõi khó hơn so với theo dõi trên Twitter. Tuy nhiên, nơi tốt nhất để bắt đầu là bằng cách nhảy vào cuộc trò chuyện. Những người Tweet nhiều hơn có nhiều người theo dõi. Nhưng không chỉ vì số lượng Tweets mà họ gửi – mà chất lượng nội dung mới là vấn đề.
Vấn đề chất lượng nội dung
Tweets họ gửi

Gửi một Tweet từ Twitter

Như được tìm thấy trên Twitter.com, để gửi một Tweet cơ bản, hãy làm theo các bước đã cho –
 • Đăng nhập vào tài khoản Twitter của bạn.
 • Nhập Tweet của bạn vào hộp văn bản ở đầu dòng thời gian Trang chủ của bạn. Tùy chọn, nhấp vào nút Tweet trong thanh điều hướng trên cùng.
Đảm bảo cập nhật của bạn dưới 140 ký tự. Twitter đếm chúng cho bạn. Các ký tự còn lại được hiển thị dưới dạng một số bên dưới hộp văn bản.
Nhấp vào nút Tweet để đăng Tweet lên hồ sơ của bạn. Bạn sẽ thấy ngay Tweet của mình trong dòng thời gian trên trang chủ của bạn.

Xóa một Tweet

Làm sai? Twitter có thể giúp bạn xóa một Tweet bạn đã gửi –
 • Đăng nhập vào tài khoản Twitter của bạn.
 • Truy cập trang Hồ sơ của bạn.
 • Xác định vị trí Tweet bạn muốn xóa.
 • Nhấp vào biểu tượng Khác (•••).
 • Nhấp vào Xóa Tweet.
Làm xong! Tweet của bạn đã bị xóa.
Lưu ý – Bạn không thể xóa Tweet được gửi bởi tài khoản mà bạn không sở hữu.
Một vài điểm quan trọng khi bạn bắt đầu−
 • Nếu bạn nhận được một Tweet, trả lời lại.
 • Hãy ghi nhớ những gì thức ăn twitter của bạn trông như thế nào. Cũng giống như bất kỳ kênh truyền thông xã hội nào khác, bạn muốn đảm bảo rằng những gì bạn đang chia sẻ en-suite phản ánh nhu cầu và chiến lược tiếp thị của bạn.
 • Nếu bạn đang chia sẻ một nội dung từ một nguồn khác, hãy chắc chắn bao gồm tay cầm twitter của chủ sở hữu nội dung. Họ không chỉ đánh giá cao việc bạn biết rằng bạn đã chia sẻ nội dung của họ, họ thậm chí có thể cảm ơn bạn vì điều đó và theo dõi bạn trở lại!
 • Để lại chỗ cho các nhân vật phụ. Chắc chắn, bạn có 140 ký tự để sử dụng, nhưng bạn có thể muốn sử dụng một vài ký tự. Để lại các ký tự phụ ở cuối Tweet của bạn sẽ cho phép người khác chuyển tiếp nội dung của bạn mà không cần phải chỉnh sửa nội dung đó.
 • Hãy chú ý đến hashtag. Chúng giúp tìm kiếm, nhưng sử dụng quá nhiều hashtag cũng có thể bị coi là thư rác.

Tiếp thị Twitter – Bài viết hình ảnh và video

Mọi người có mặt trên Internet đều biết rằng hình ảnh và video đưa chúng ta đến gần với trải nghiệm thực tế hơn là nội dung văn bản. Hình ảnh và video là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý đến nội dung bạn chia sẻ trên Twitter và rất dễ dàng để chèn vào Tweets của bạn. Hãy cho chúng tôi xem, làm thế nào –
Soạn Tweet mới

Chia sẻ hình ảnh trên Twitter

Để chia sẻ hình ảnh và video từ Twitter, hãy làm theo các bước đã cho –
 • Nhấp vào nút Tweet để bắt đầu sáng tác.
 • Chọn nút Camera .
 • Chọn tải lên hoặc chụp ảnh, sau đó sẽ được chuyển đổi thành một liên kết và được chia sẻ cùng với Tweet của bạn.
Lưu ý – Đảm bảo rằng Tweet của bạn có đủ ký tự để cho phép ảnh bạn đang thêm.
Khi bạn thêm ảnh, liên kết trang web rút gọn sẽ xuất hiện trong Tweet của bạn mà người theo dõi của bạn có thể nhấp để xem ảnh của bạn. Liên kết trang web cho ảnh của bạn sẽ sử dụng một phần trong 140 ký tự được phép cho Tweet. Nếu số ký tựcho Tweet của bạn dưới 0 sau khi thêm ảnh của bạn, hãy rút ngắn các ký tự để liên kết cho ảnh của bạn sẽ được hiển thị hoàn toàn trong Tweet.
Hình ảnh trên Tweet

Gắn thẻ mọi người trên Twitter

Bạn cũng có thể gắn thẻ mọi người trong ảnh bằng cách thực hiện theo các bước đã cho –
 • Chạm vào Ai trong ảnh này?.
 • Nhập tên đầy đủ của người hoặc @username.
 • Nhấn vào Xong. Các thẻ xuất hiện trên ảnh trong Tweets (trái ngược với đề cập xuất hiện trong loại Tweet).
Lưu ý – Twitter chấp nhận các tệp GIF, JPEG và PNG. Ảnh có thể lên tới 5MB; GIF hoạt hình có thể lên tới 3MB. Ảnh trong luồng được hiển thị ở 440×220 pixel.

Bài viết video Twitter

Twitter cho phép bạn sử dụng video để kể câu chuyện của mình theo cách thực tế. Bằng cách đăng video, bạn có thể kết nối với đối tượng lớn và dần dần phát triển nó hơn nữa. Twitter phân bổ 30 giây để quay video vì đó là video dài nhất nên có. Nếu nó kéo dài hơn 30 giây, có thể thấy rằng khán giả sẽ mất hứng thú và có thể ngừng xem nó.
Một cách tuyệt vời khác để kết nối với khách hàng của bạn là trả lời Tweet bằng video. Bạn có thể đặt một khuôn mặt cho một thương hiệu, cho thấy làm thế nào để nhanh chóng sử dụng một sản phẩm hoặc giải quyết một câu hỏi cụ thể.

Chia sẻ video trên Twitter

Có ba cách để chia sẻ video trên Twitter –
 • Ghi âm – Bạn có thể ghi, chỉnh sửa và chia sẻ video từ ứng dụng Twitter (Twitter cho iPhone hoặc Twitter cho Android OS 4.1 trở lên).
 • Nhập – Bạn có thể nhập video từ thiết bị của mình như iPhone hoặc iPad.
 • Tải lên – Bạn có thể tải video lên twitter.com.

Quay video trên Twitter

Để quay video cho Tweet –
 • Trong khi sử dụng Twitter cho Android, hãy chạm vào biểu tượng camera bên cạnh Chuyện gì đang xảy ra? Trong khi sử dụng Twitter cho iOS, hãy chạm vào biểu tượng Tweet và sau đó nhấn vào biểu tượng Máy ảnh .
 • Nhấn vào biểu tượng Video để truy cập chế độ video.
 • Quay video bằng cách giữ nút Record .
 • Để thêm nhiều hơn vào video của bạn, chỉ cần nhấn và giữ nút Ghi lại.

Xóa hoặc chỉnh sửa video trước khi Tweet

Đây là cách bạn có thể làm điều đó –
 • Bạn có thể chọn xóa một phần video trước khi Tweet nó. Bạn cũng có thể thay đổi thứ tự của các video clip bằng cách kéo và di chuyển sang một bên.
 • Khi bạn hoàn tất ghi video của mình, hãy nhấn vào Xong. Chúng tôi khuyên bạn nên xem trước video của mình trước khi Tweet nó bằng cách nhấn vào nút Play . Điều này cũng cho phép bạn thực hiện chỉnh sửa bổ sung cho video của mình trước khi chia sẻ.
 • Nhấn vào Tweet để chia sẻ tin nhắn của bạn và video. Số lượng nhân vật của Tweet của bạn sẽ cập nhật để bao gồm video của bạn. Để xóa video trước Tweetin * g, hãy nhấn vào x trên hình thu nhỏ của video.

Tweet một video nhập khẩu

Đây là cách bạn có thể Tweet một video đã nhập từ iPhone hoặc iPad của bạn –
 • Nhấn vào biểu tượng Tweet
 • Tìm video bạn muốn Tweet.
 • Nhấn để chọn nó.
 • Bạn có thể cắt bớt độ dài của video đã chọn bằng cách kéo hai bên của thanh ở dưới cùng.
 • Chạm vào Trim để hoàn tất chỉnh sửa video. Chúng tôi khuyên bạn nên xem trước video của mình bằng cách nhấn vào nút Phát trước khi Tweet nó. Điều này cũng cho phép bạn thực hiện chỉnh sửa bổ sung cho video của mình trước khi chia sẻ.
 • Nhấn vào Tweet để chia sẻ tin nhắn của bạn và video.

TẢI LÊN MỘT VIDEO TRÊN TWITTER

Để tải lên và Tweet một video trên twitter.com –
 • Bấm vào nút Tweet .
 • Nhấp vào Thêm phương tiện truyền thông .
 • Chọn một tập tin video được lưu trữ trên máy tính của bạn.
 • Bấm vào Mở . Twitter sẽ nhắc bạn nếu video được chọn không được hỗ trợ. Kích thước tối đa của tệp video được phép là 512MB.
 • Cắt độ dài của video bạn chọn trong khoảng từ 1 đến 30 giây trong cửa sổ Chỉnh sửa .
 • Nhấp vào Xong .
 • Hoàn thành tin nhắn của bạn.
 • Nhấp vào Tweet để chia sẻ Tweet của bạn và video.

Xem video trên Twitter

Trong các mốc thời gian và trên Twitter, video gốc, GIF, Periscopes (trong iOS) và Vines được phát tự động.

Dừng video tự động phát trên Twitter

Để ngăn video tự động phát trong dòng thời gian của bạn, bạn cần thay đổi cài đặt tự động phát của video. Bạn có thể đặt các tùy chọn khác nhau cho tự động phát video cho twitter.com trên máy tính và ứng dụng twitter trên điện thoại thông minh của bạn.

ĐIỀU CHỈNH VIDEO TỰ ĐỘNG PHÁT TRONG ỨNG DỤNG TWITTER CỦA IOS

Thực hiện theo các bước đã cho –
 • Điều hướng đến Cài đặt .
 • Trong phần Chung , chạm vào Tự động phát video
 • Chọn một trong các tùy chọn sau –
  • Sử dụng dữ liệu di động và Wi-Fi
  • Chỉ sử dụng Wi-Fi
  • Không tự động phát video theo thời gian

ĐIỀU CHỈNH VIDEO TỰ ĐỘNG PHÁT TRONG ỨNG DỤNG ANDROID ANDROID

Thực hiện theo các bước đã cho –
 • Điều hướng đến Cài đặt của bạn .
 • Trong phần Chung , chạm vào Dữ liệu .
 • Chạm vào Tự động phát video.
 • Chọn một trong các tùy chọn sau –
  • Sử dụng dữ liệu di động và Wi-Fi
  • Chỉ sử dụng Wi-Fi
  • Không tự động phát video theo thời gian

ĐIỀU CHỈNH VIDEO TỰ ĐỘNG PHÁT TRÊN TWITTER.COM

Thực hiện theo các bước đã cho –
 • Nhấp vào biểu tượng Hồ sơ của bạn.
 • Chọn Cài đặt từ menu thả xuống.
 • Trong phần Tài khoản bên cạnh Video Tweets, bỏ chọn Tự động phát video.

Ghi chú quan trọng trên video Twitter

Dưới đây là một số điểm quan trọng bạn cần lưu ý trên video twitter –
 • Nếu Tweets của bạn được bảo vệ, chỉ những người theo dõi của bạn mới có thể xem video của bạn trong Tweets của bạn. Những người theo dõi của bạn có thể tải xuống hoặc chia sẻ lại các liên kết đến video mà bạn chia sẻ trong Tweets được bảo vệ. Liên kết đến video được chia sẻ trên Twitter không được bảo vệ. Bất cứ ai có liên kết sẽ có thể xem nội dung. Nếu bạn không muốn bất cứ ai xem video của mình trên Twitter, bạn nên xóa Tweets có chứa các video đó.
 • Twitter hiện hỗ trợ các định dạng video MP4 và MOV trên các ứng dụng di động. Trên web, nó hỗ trợ video MP4 với định dạng H264 với âm thanh AAC. Bạn có thể tải lên video lên tới 512MB, tuy nhiên bạn sẽ được nhắc chỉnh sửa video có độ dài từ 30 giây trở xuống.
 • Bạn không thể gắn thẻ người dùng khác trong video.
Có những hạn chế sau về độ phân giải video và tỷ lệ khung hình cho web –
 • Độ phân giải tối thiểu: 32 x 32
 • Độ phân giải tối đa: 1920 x 1200 (và 1200 x 1900)
 • Tỷ lệ khung hình: 1: 2,39 – 2,39: 1 phạm vi (đã bao gồm)
 • Tốc độ khung hình tối đa: 40 khung hình / giây
 • Tốc độ bit tối đa: 25 Mbps

Tiếp thị Twitter – Tweets nhúng

Tweet được nhúng có thể hiển thị ảnh và video được tải lên Twitter cũng như nội dung được mô tả bởi một liên kết. Bằng cách nhúng Tweet vào trang web hoặc blog của bạn, bạn có thể hiển thị chuỗi Tweet hoặc Twitter đầy đủ chức năng để người dùng tương tác.
Bạn có thể thực hiện các bước sau theo Twitter.com để nhúng Tweet trên trang web của bạn –
Chủ đề Twitter
 • Nhấp vào biểu tượng ••• Thêm trong Tweet
 • Từ menu bật lên, chọn Nhúng Tweet .
 • Nếu Tweet là một câu trả lời cho một Tweet khác, bạn có thể bỏ chọn hộp kiểm Bao gồm Tweet cha mẹ để ẩn Tweet cha.
Bao gồm phương tiện truyền thông
Nếu Tweet bao gồm phương tiện, bạn có thể bỏ chọn hộp kiểm Bao gồm phương tiện để ẩn ảnh, GIF hoặc video được hiển thị cùng với Tweet.
Sao chép và dán mã được cung cấp vào blog hoặc trang web của bạn.

Tiếp thị Twitter – Hashtags

Các # biểu tượng, được gọi là hashtag, được sử dụng để đánh dấu các từ khóa hoặc chủ đề trong một Tweet. Nó được tạo ra một cách hữu cơ bởi người dùng Twitter như một cách để phân loại tin nhắn. Mọi người sử dụng biểu tượng hashtag # trước một từ khóa hoặc cụm từ có liên quan (không có dấu cách) trong Tweet của họ để phân loại các Tweet đó và giúp chúng hiển thị dễ dàng hơn trong Tìm kiếm Twitter. Nhấp vào một hashtaggedtừ trong bất kỳ thông báo cho bạn thấy tất cả các Tweets khác được đánh dấu bằng từ khoá đó.
Hashtags có thể xảy ra ở bất cứ đâu trong Tweet – ở đầu, giữa hoặc cuối; và thậm chí có thể trở thành xu hướng chủ đề trên Twitter.

Cân nhắc về việc sử dụng Hashtags trong Twitter

Một vài điểm chính liên quan đến hashtag là –
 • Nếu bạn Tweet với hashtag trên tài khoản công khai, bất kỳ ai thực hiện tìm kiếm hashtag đó đều có thể tìm thấy Tweet của bạn.
 • Đừng #spam #with #hashtags.
 • Đừng gắn thẻ quá mức một Tweet.
 • Chỉ sử dụng hashtags trên Tweets liên quan đến chủ đề.
Truyền thông tiếp thị

Các loại Twitter Hashtags

Có các loại và cách sử dụng hashtags nổi bật sau đây –

NHÃN HIỆU HASHTAGS

Hashtags thương hiệu có thể được tạo để đại diện cho thương hiệu của bạn một cách nhất quán trên Twitter. Bạn sẽ luôn sử dụng cùng một hashtag bất kể bạn đang quảng cáo cái gì. Bạn tạo hashtag thương hiệu của riêng bạn. Đặt tên công ty của bạn hoặc khẩu hiệu mà mọi người biết (hoặc sẽ biết) về doanh nghiệp của bạn. Sử dụng nó làm thẻ doanh nghiệp trung tâm của bạn, mà bạn – và khách hàng của bạn – có thể sử dụng bất cứ lúc nào và trên bất kỳ trang web xã hội nào.

CHIẾN DỊCH HASHTAGS

Hashtags chiến dịch được sử dụng cho từng chiến dịch tiếp thị của bạn và sẽ có tuổi thọ tương đối ngắn. Đối với thẻ chiến dịch, hãy biến nó thành một từ hoặc cụm từ duy nhất cho cuộc thi hoặc quảng cáo ngắn hạn của bạn

XU HƯỚNG HASHTAGS

Một hashtag xu hướng không gì khác ngoài một chủ đề hashtag rất phổ biến. Bạn có thể biết mọi người nói về những gì đang có xu hướng? ; có nghĩa là họ đang đề cập đến các hashtag được nhắc đến nhiều nhất hiện nay.
Xu hướng hashtags được thay đổi liên tục trong thời gian thực. Ví dụ: 10 xu hướng hàng đầu có thể thiết lập và biến mất trong vòng vài phút. Khi bạn thấy xu hướng liên quan đến kinh doanh của mình, bạn có thể tham gia vào nó bằng cách sử dụng thẻ này.

NỘI DUNG HASHTAGS

Đây là những hashtag bạn có thể sử dụng trong bài viết của mình. Chúng không có thương hiệu và chúng không được sử dụng để xác định doanh nghiệp hoặc tiếp thị của bạn. Họ có thể hoặc không thể là xu hướng. Hashtags nội dung cải thiện SEO của bài viết của bạn.

HASHTAGS SỰ KIỆN

Các hashtag dựa trên sự kiện có thể rất tuyệt để đưa vào bản cập nhật nội dung. Một sự kiện có thể là bất cứ điều gì từ hội chợ cộng đồng địa phương, đến lễ kỷ niệm nổi tiếng toàn cầu, đến buổi ra mắt sản phẩm trực tiếp hoặc hội thảo trực tuyến trực tuyến mà bạn đang tổ chức trực tuyến.

HASHTAGS VỊ TRÍ

Nếu bạn là một doanh nghiệp địa phương, bạn cần kết nối với khách hàng địa phương của bạn. Sử dụng các hashtag nhắm mục tiêu theo địa lý cụ thể để giúp doanh nghiệp của bạn được biết đến trong thành phố của bạn.

Tiếp thị Twitter – Retweets

Rạn nứt là một cách đơn giản để đăng lại Tweet của người khác. Bằng cách chuyển tiếp tin nhắn, bạn có thể chia sẻ nội dung của người dùng khác với những người theo dõi của bạn và cộng đồng Twitter nói chung.
Không có giới hạn về số lượng tweet mà một Tweet có thể có, tuy nhiên, Twitter sẽ chỉ hiển thị 100 tweet lại gần đây nhất. Ngoài ra, tin nhắn lại được tính theo giới hạn 1.000 Tweet của người dùng mỗi ngày.
B2KMedia

Làm thế nào để nhận biết Re-Tweets?

Theo Twitter.com –
 • Retweets trông giống như Tweets bình thường với tên và tên người dùng của tác giả bên cạnh, nhưng được phân biệt bằng biểu tượng Tweet và tên của người dùng đã chuyển tiếp Tweet. Nếu bạn thấy một tin nhắn từ một người lạ trong dòng thời gian của mình, hãy tìm kiếm tin nhắn được chuyển tiếp bởi thông tin trong Tweet – người chuyển tiếp tin nhắn phải là người bạn theo dõi
 • Đôi khi, mọi người gõ RT khi bắt đầu Tweet để cho biết rằng họ đang đăng lại nội dung của người khác. Đây không phải là một lệnh hoặc tính năng chính thức của Twitter, nhưng biểu thị rằng họ đang trích dẫn Tweet của người dùng khác.
 • Retweets có thể xuất hiện khác nhau trong các ứng dụng của bên thứ ba và sẽ chỉ hiển thị trong các ứng dụng nếu chúng đang sử dụng API Tweet của Twitter. Nhiều ứng dụng đã được xây dựng trong phiên bản r tweeting của riêng họ – những Tweet đó không được coi là Retweets chính thức trên Twitter. Để kiểm tra, hãy thử chuyển tiếp tin nhắn từ ứng dụng yêu thích của bạn, sau đó kiểm tra hồ sơ của bạn trên web.

Retweets xuất hiện ở đâu?

Đây là nơi bạn có thể xem các tweet khác nhau –

TWEETS ĐƯỢC TWEET LẠI BỞI NGƯỜI THEO DÕI CỦA BẠN

 • Bạn có thể thấy Retweets người theo dõi của bạn đã chuyển tiếp tin nhắn trong dòng thời gian Trang chủcủa bạn .
 • Retweets, như Tweets thông thường, sẽ không hiển thị từ những người bạn đã chặn.

Tweets mà bạn đã Tweet lại

 • Nếu bạn chuyển tiếp lại ai đó bạn theo dõi, nó sẽ hiển thị trên dòng thời gian hồ sơ của bạn.
 • Nếu bạn chuyển tiếp tin nhắn của ai đó mà bạn không theo dõi, nó sẽ hiển thị trên cả hai mốc thời gian nhà và hồ sơ của bạn.
Bạn đã Tweet lại

TWEETS CỦA BẠN MÀ NGƯỜI KHÁC ĐÃ TWEET LẠI

 • Chuyển đến Thông báo trong thanh điều hướng trên cùng. Trong phần Thông báo, bạn sẽ thấy tất cả các hoạt động liên quan đến Tweets của bạn – bao gồm cả những hoạt động gần đây đã được chuyển tiếp và bởi ai
Những người khác đã Tweet lại

TẮT RETWEETS

Bạn có thể tắt Retweets cho một người dùng cụ thể nếu bạn không thích những gì họ chia sẻ.
 • Chọn Tắt Retweets từ menu thả xuống biểu tượng bánh răng trên hồ sơ người dùng.
 • Bật hoặc tắt Retweets không hồi tố; có nghĩa là bạn không thể xóa Retweets đã có trong dòng thời gian của bạn.
Không thể tắt TẤT CẢ Retweets từ TẤT CẢ người dùng.
Đã Tweet lại

Hoàn tác hoặc xóa Retweets

Bạn có thể lùi lại một Retweet bạn đã thực hiện bằng cách nhấp vào tweet lại trong Tweet. Điều này sẽ xóa rạn khỏi dòng thời gian của bạn, nhưng sẽ không xóa Tweet gốc.

Tại sao một số Tweets không thể được Tweet lại?

Dưới đây là một số lý do tại sao một số tweet không thể được chuyển tiếp –
 • Nếu Tweets của người dùng khác được bảo vệ , bạn sẽ không thể chuyển tiếp nội dung của họ. Nếu bạn thấy biểu tượng Khóa bên cạnh tên và thông tin của người dùng trên trang hồ sơ của họ hoặc trên Tweets của họ, Tweets của họ được bảo vệ và bạn sẽ không thể chia sẻ Tweets của họ trên dòng thời gian của bạn thông qua tính năng Tweet của Twitter.
 • Bạn có thể xem Tweets của họ trong dòng thời gian của bạn vì họ đã chấp nhận yêu cầu theo dõi của bạn, nhưng vì họ đã chọn không chia sẻ Tweets của họ một cách công khai, Tweets của họ không thể được chuyển tiếp bởi bạn hoặc bất kỳ ai khác.
 • Bạn không thể chuyển tiếp Tweet của riêng bạn. Tuy nhiên, nếu Tweets của bạn là công khai, những người khác sẽ có thể chuyển tiếp tin nhắn cho bạn.

Tiếp thị Twitter – Danh sách

Một Danh sách trên Twitter là một nhóm biên soạn của người sử dụng Twitter. Với Danh sách Twitter, bạn có thể tạo danh sách được cá nhân hóa hoặc đăng ký danh sách do người dùng khác sáng tác. Khi xem Danh sách Twitter, bạn sẽ chỉ có thể thấy một luồng bài đăng từ những người dùng được thêm vào Danh sách Twitter cụ thể.
Danh sách Twitter chỉ được sử dụng để đọc Tweets. Theo Twitter.com, bạn không thể gửi hoặc gửi Tweet tới các thành viên trong danh sách, chỉ những thành viên trong danh sách mới xem.
Danh sách

Tạo danh sách trên Twitter

Để tạo danh sách, hãy làm theo các bước đã cho –
 • Chuyển đến trang Danh sách của bạn. Điều này có thể được thực hiện theo hai cách –
  • Thông qua menu thả xuống biểu tượng Hồ sơtrong thanh điều hướng trên cùng bên phải.
  • Bằng cách đi đến trang hồ sơ của bạn và nhấp vào Danh sách .
 • Nhấp vào Tạo danh sách.
 • Nhập tên cho danh sách của bạn
 • Nhập một mô tả ngắn cho danh sách.
 • Chọn nếu bạn muốn danh sách ở chế độ riêng tư (chỉ bạn có thể truy cập) hoặc công khai (bất kỳ ai cũng có thể đăng ký vào danh sách).
 • Nhấp vào danh sách Lưu .
Lưu ý – Tên danh sách không thể vượt quá 25 ký tự và cũng không thể bắt đầu bằng một số.
Lưu danh sách

Cập nhật danh sách Twitter

Để thêm hoặc xóa người khỏi danh sách của bạn –
 • Nhấp vào menu thả xuống biểu tượng Gear trên hồ sơ người dùng.
 • Chọn Thêm hoặc xóa khỏi danh sách . (Bạn không cần theo dõi người dùng để thêm anh ấy vào danh sách của mình.)
 • Một cửa sổ bật lên xuất hiện hiển thị danh sách đã tạo của bạn.
 • Kiểm tra danh sách bạn muốn thêm người dùng vào hoặc bỏ chọn danh sách bạn muốn xóa người dùng khỏi.
 • Để kiểm tra xem người dùng bạn muốn thêm có được đưa vào thành công trong danh sách đó hay không, hãy điều hướng đến tab Danh sách trên trang hồ sơ của bạn.
 • Bấm vào danh sách mong muốn.
 • Bấm vào Thành viên .
 • Người xuất hiện trong danh sách thành viên.
Thành viên đã đăng ký

Tìm hiểu danh sách Twitter nào tôi đang trên

Để xem danh sách mà bạn đang trên –
 • Chuyển đến trang Danh sách của bạn.
 • Bấm vào Thành viên của .
Điều này sẽ cho bạn thấy những gì bạn đang trên danh sách.

Tìm URL danh sách trên Twitter

Để tìm URL của danh sách để chia sẻ –
 • Chuyển đến Danh sách bạn muốn chia sẻ.
 • Sao chép URL hiển thị trên thanh địa chỉ của trình duyệt của bạn. Nó sẽ trông giống như thế này – https://twitter.com/username/lists/list_name
 • Dán URL vào tin nhắn cho một cá nhân mà bạn muốn chia sẻ danh sách.

Xem Tweets từ danh sách

Để xem Tweets từ danh sách –
 • Tới trang hồ sơ của bạn.
 • Nhấp vào tab Danh sách .
 • Bấm vào danh sách bạn muốn xem. Bạn sẽ thấy dòng thời gian của Tweets từ những người dùng có trong danh sách đó.

Chỉnh sửa danh sách Twitter

Để chỉnh sửa hoặc xóa danh sách –
 • Tới trang hồ sơ của bạn.
 • Nhấp vào tab Danh sách. Bạn sẽ thấy danh sách bạn đã tạo và danh sách người khác bạn theo dõi trong Đăng ký.
 • Chọn một danh sách bạn muốn chỉnh sửa hoặc xóa khỏi danh sách bạn đã tạo.
 • Nhấp vào Chỉnh sửa để cập nhật chi tiết danh sách của bạn hoặc nhấp vào Xóa để xóa danh sách hoàn toàn.
Bạn không thể thêm hoặc xóa người khỏi danh sách của bạn trên trang này. Bạn phải làm điều đó từ các trang hồ sơ của từng cá nhân bạn muốn thêm hoặc xóa.

Đăng ký vào danh sách của người khác

Để đăng ký danh sách người khác –
 • Nhấp vào Danh sách khi xem hồ sơ của ai đó.
 • Chọn danh sách bạn muốn đăng ký.
 • Từ trang danh sách, bấm vào Đăng ký để theo dõi danh sách.
Bạn có thể theo dõi danh sách mà không cần theo dõi từng người dùng trong danh sách đó.

Tiếp thị Twitter – Các tính năng hữu ích

Twitter cung cấp một loạt các tính năng hữu ích, có thể được sử dụng để tiếp thị kinh doanh. Trong chương này, bạn có thể hiểu mục đích tạo nhiều tài khoản Twitter cho doanh nghiệp, ghim trên Twitter, đăng liên kết qua các tweet và rút ngắn URL.

Nhiều tài khoản Twitter

Một thực tiễn tốt nhất cho Twitter là một thương hiệu là duy trì một tài khoản Twitter. Tuy nhiên, một số thương hiệu có thể cần tạo nhiều tài khoản Twitter để giải quyết một số vị trí địa lý, trau dồi trên một số kênh / bộ phận kinh doanh nhất định, chỉ tweet cho nhân viên so với người tiêu dùng.
Khi quản lý nhiều tài khoản Twitter, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Hootsuite để đăng và theo dõi hoạt động của Twitter. Sản phẩm dựa trên web miễn phí này cho phép bạn lên lịch các bài đăng Twitter của mình trước thời hạn hoặc Tweet trực tiếp (đính kèm URL và ảnh), theo dõi luồng của những người bạn đang theo dõi, cũng như theo dõi các hashtag, từ khóa và xử lý cụ thể.

Ghim Tweet

Twitter cho phép bạn “Ghim” một Tweet ở đầu luồng của bạn. Khi mọi người truy cập hồ sơ của bạn, họ sẽ thấy Tweet được ghim đầu tiên.

GHIM MỘT TWEET TRÊN TWITTER

 • Truy cập trang hồ sơ Twitter của bạn.
 • Tìm một Tweet bạn muốn ghim.
 • Nhấp vào biểu tượng ba chấm xuất hiện ở cuối Tweet bên cạnh số lượng yêu thích .
 • Từ menu thả xuống, chọn Ghim vào trang hồ sơ của bạn .
Khi bạn làm mới trang, Tweet được ghim của bạn sẽ xuất hiện ở trên cùng, phía trên Tweet gần đây nhất của bạn.

BỎ GHIM MỘT TWEET TRÊN TWITTER

Để bỏ ghim Tweet, bạn có thể nhấp vào cùng một biểu tượng ba chấm và chọn Bỏ ghim hoặc bạn có thể ghim một Tweet mới, thay thế cho Tweet được ghim trước đó.
Bỏ ghim
Tweet đã ghim không thể nhìn thấy khi sử dụng Twitter trên điện thoại di động.

Công cụ rút ngắn URL trong Twitter

Các liên kết được chia sẻ trên Twitter, bao gồm các liên kết được chia sẻ trong Tin nhắn trực tiếp, sẽ tự động được xử lý và rút ngắn thành liên kết http://t.co .
Các liên kết rút gọn cho phép bạn chia sẻ các URL dài trong Tweet trong khi duy trì số lượng ký tự tối đa cho tin nhắn của bạn. Bằng cách tạo liên kết độc đáo này cho twitter, bạn có thể đo thông tin như số lần nhấp vào liên kết, một tín hiệu chất lượng quan trọng trong việc xác định mức độ phù hợp và thú vị của mỗi Tweet khi so sánh với Tweet tương tự.
Trừ khi sử dụng bên thứ ba, tất cả các URL sẽ được rút ngắn dưới dạng liên kết t.co. Bạn không thể từ chối rút ngắn liên kết.

Đăng liên kết trong một Tweet

Bạn có thể đăng một liên kết trong một Tweet trên Internet bằng Tweet Box hoặc từ thiết bị di động của bạn.

TWEET MỘT LIÊN KẾT TRÊN INTERNET

 • Đăng nhập vào tài khoản Twitter của bạn.
 • Bấm vào nút Tweet .
 • Nhập hoặc dán URL vào hộp Tweet.
Một URL có độ dài bất kỳ sẽ được thay đổi thành 23 ký tự, ngay cả khi bản thân liên kết dài dưới 23 ký tự. Số lượng nhân vật của bạn phản ánh điều này. Nhấp vào nút Tweet để đăng Tweet và liên kết của bạn.

TWEET MỘT LIÊN KẾT TỪ MỘT THIẾT BỊ DI ĐỘNG

 • Mở ứng dụng di động ưa thích của bạn hoặc bắt đầu một tin nhắn văn bản mới.
 • Nhập hoặc dán URL vào Tweet của bạn. Liên kết sẽ được điều chỉnh với trình rút gọn liên kết của Twitter bất cứ nơi nào bạn đăng chúng. Một số khách hàng sẽ điều chỉnh số lượng nhân vật của bạn khi bạn soạn Tweet; một số sẽ không.
 • Đăng Tweet.
Các dịch vụ rút gọn liên kết phổ biến khác bao gồm bit.ly và Trình rút ngắn URL của Google . Ngoài ra còn có một số dịch vụ cho phép bạn tạo các URL rút ngắn tùy chỉnh của riêng bạn kết hợp với thương hiệu của bạn.

Tiếp thị Twitter – Tìm kiếm

Có nhiều cách để sử dụng tìm kiếm trên Twitter. Bạn có thể tìm thấy Tweets từ chính mình, bạn bè, doanh nghiệp địa phương và tất cả mọi người, từ những người giải trí nổi tiếng đến các nhà lãnh đạo chính trị toàn cầu.
Bằng cách tìm kiếm từ khóa chủ đề hoặc hashtag, bạn có thể theo dõi các cuộc hội thoại đang diễn ra về tin nóng hoặc sở thích cá nhân.
Tìm kiếm Twitter

Tìm kiếm trên Twitter

Đây là cách bạn tìm kiếm trên Twitter –
 • Đăng nhập vào tài khoản Twitter của bạn.
 • Nhập truy vấn tìm kiếm của bạn vào hộp tìm kiếm ở đầu trang và nhấn phím quay lại. Kết quả của bạn cho thấy sự kết hợp của Tweets, ảnh, tài khoản và hơn thế nữa.
 • Lọc kết quả của bạn bằng cách nhấp vào Top, Live, Tài khoản, Ảnh hoặc Video (nằm ở đầu kết quả tìm kiếm của bạn).
 • Nhấp vào Tùy chọn khác để xem các bộ lọc ở trên cũng như Tin tức.
Bạn cũng có thể chọn xem kết quả từ mọi người hoặc những người bạn theo dõi và từ mọi nơi hoặc gần bạn.
Tìm kiếm nâng cao có sẵn khi bạn đăng nhập vào twitter.com. Nó cho phép bạn điều chỉnh kết quả tìm kiếm theo phạm vi ngày, người cụ thể và hơn thế nữa. Điều này làm cho nó dễ dàng hơn để tìm Tweets cụ thể.
Thực tiễn tốt nhất Twitter

Sử dụng Tìm kiếm nâng cao trên Twitter

Đây là cách bạn sử dụng tìm kiếm nâng cao trên twitter –
 • Nhập truy vấn tìm kiếm của bạn vào thanh tìm kiếm trên twitter.com.
 • Ở đầu trang kết quả, nhấp vào Tùy chọn khác .
 • Bấm vào Tìm kiếm nâng cao.
 • Điền vào các trường thích hợp để tinh chỉnh kết quả tìm kiếm của bạn.
 • Bấm Tìm kiếm để xem kết quả mong muốn.
Sử dụng tìm kiếm nâng cao, bạn có thể tinh chỉnh kết quả tìm kiếm bằng cách sử dụng bất kỳ kết hợp nào của các trường bên dưới –
 • Từ ngữ
 • Tweet có chứa tất cả các từ ở bất kỳ vị trí nào (trên Twitter Twitter và Tìm kiếm trực tuyến).
 • Tweets có chứa các cụm từ chính xác (tìm kiếm Twitter Twitter).
 • Tweet có chứa bất kỳ từ nào (trên Twitter Twitter hoặc Tìm kiếm trực tuyến).
 • Tweets không bao gồm các từ cụ thể
 • Tweets với một hashtag cụ thể (#twitter).
 • Tweets bằng một ngôn ngữ cụ thể (viết bằng tiếng Anh).
 • Những người
 • Tweets từ một tài khoản cụ thể (Tweeted bởi Tweet @example ‘).
 • Tweets được gửi dưới dạng trả lời cho một tài khoản cụ thể (để trả lời cho tên @example ‘).
 • Tweet đề cập đến một tài khoản cụ thể (Tweet bao gồm Tweets @example ‘).
 • Nơi
 • Tweets được gửi từ một vị trí địa lý, nói một thành phố, tiểu bang, quốc gia cụ thể.
 • Sử dụng thả xuống địa điểm để chọn vị trí địa lý.
 • ngày
 • Tweets được gửi trước một ngày cụ thể, sau một ngày cụ thể hoặc trong một phạm vi ngày.
 • Sử dụng danh sách lịch thả xuống để chọn một ngày từ ngày, ngày đến ngày hoặc cả hai.
 • Tìm kiếm Tweets từ bất kỳ ngày nào kể từ Tweet công khai đầu tiên.

Tiếp thị Twitter – Thẻ

Với Thẻ Twitter , bạn có thể đính kèm hình ảnh, video và trải nghiệm đa phương tiện phong phú vào Tweets giúp tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Chỉ cần thêm một vài dòng HTML vào trang web của bạn và người dùng Tweet liên kết đến nội dung của bạn sẽ có Thẻ được thêm vào Tweet hiển thị cho tất cả những người theo dõi của họ
Thẻ Twitter
Lưu ý – Chỉ có một thẻ trên mỗi trang được hỗ trợ.
Mỗi thẻ có phân bổ nội dung tích hợp, hiển thị các tài khoản Twitter phù hợp cho nội dung theo quy định của bạn. Người dùng xem sẽ có thể theo dõi và xem hồ sơ của các tài khoản được quy trực tiếp từ thẻ. Bạn sẽ có tùy chọn để chọn giữa Thuộc tính trang web và Thuộc tính người tạo .

Trang web ghi công

Cho biết tài khoản Twitter cho trang web hoặc nền tảng mà nội dung được xuất bản. Lưu ý rằng một dịch vụ có thể đặt các tài khoản Twitter riêng cho các trang / phần khác nhau trên trang web của họ và nên sử dụng tài khoản Twitter phù hợp nhất để cung cấp ngữ cảnh tốt nhất cho người dùng.

Ghi công

Cho biết người đã tạo ra nội dung trong thẻ. Các loại Thẻ sau có trải nghiệm tiêu dùng đẹp được xây dựng cho khách hàng web và thiết bị di động của Twitter –
 • Thẻ Tóm tắt – Tiêu đề, mô tả, hình thu nhỏ và phân bổ tài khoản Twitter
 • Thẻ Tóm tắt có Hình ảnh Lớn – Tương tự Thẻ Tóm tắt, nhưng có hình ảnh nổi bật.
 • Thẻ ứng dụng – Thẻ để chi tiết ứng dụng di động với tải xuống trực tiếp.
 • Thẻ cầu thủ – Thẻ để cung cấp video / âm thanh / phương tiện.

Triển khai thẻ Twitter

Sẵn sàng để bắt đầu với Thẻ? Trong hầu hết các trường hợp, chỉ mất chưa đầy 15 phút để thực hiện. Đây là cách để làm điều đó –
 • Chọn một loại thẻ bạn muốn thực hiện.
 • Thêm các thẻ meta thích hợp vào trang của bạn.
 • Chạy URL của bạn dựa trên công cụ xác nhận để kiểm tra. Nếu bạn đang làm việc với Thẻ cầu thủ, hãy yêu cầu phê duyệt cho danh sách trắng. Tất cả các thẻ khác không cần danh sách trắng.
 • Sau khi kiểm tra trình xác thực hoặc phê duyệt Thẻ cầu thủ của bạn, Tweet URL và xem Thẻ xuất hiện bên dưới Tweet của bạn trong chế độ xem chi tiết.
 • Sử dụng phân tích Thẻ Twitter để đo lường kết quả của bạn.
Khi các thẻ hoạt động, bạn có thể kiểm tra Thẻ của mình bằng Trình xác thực thẻ Twitter .
Trình xác nhận thẻ
Hãy nhớ rằng hầu hết các thẻ chưa được mở rộng trong nguồn cấp dữ liệu twitter, vì vậy bạn cần làm cho tweet đủ hấp dẫn để có người xem nhấp để xem thêm.
Lượt xem
Bạn cần người đọc nhấp vào Xem Tóm tắt để xem Tweet đầy đủ bên dưới.
Xem tóm tắt

Thẻ tóm tắt

Thẻ Tóm tắt có thể được sử dụng cho nhiều loại nội dung web, từ bài đăng trên blog và tin tức, cho đến các sản phẩm và dịch vụ. Nó được thiết kế để cung cấp cho người đọc bản xem trước của nội dung trước khi nhấp qua trang web của bạn. Ví dụ về Tweet với Thẻ Tóm tắt –
Thẻ tóm tắt
Thêm Thẻ Tóm tắt vào Tweets của bạn cũng đơn giản như thêm các thẻ meta sau vào trang web của bạn –
Siêu dữ liệu
Hãy chắc chắn để cung cấp thuộc tính và nội dung trang web của riêng bạn. Khi các thẻ hoạt động, bạn có thể kiểm tra Thẻ của mình bằng Trình xác thực thẻ Twitter .

Thẻ sản phẩm

Thẻ này đã được ĐỔI vào ngày 3 tháng 7 năm 2015 và đã được ánh xạ tới Thẻ Tóm tắt.

Thẻ cầu thủ

Thẻ Player hỗ trợ phát trực tiếp các trải nghiệm đa phương tiện bằng cách đặt trình phát video hoặc âm thanh trực tiếp vào Tweet của bạn. Điều này rất tốt cho các doanh nghiệp sản xuất nhiều nội dung video hoặc âm thanh, chẳng hạn như Vines hoặc podcast.
 • Mô tả – 200 ký tự.
 • Hình ảnh – Nó được hiển thị thay cho trình phát trên các nền tảng không hỗ trợ iframe hoặc trình phát nội tuyến. Nó có cùng kích thước với trình phát của bạn với kích thước không quá 1MB.
 • Video – H.264, cấu hình cơ sở, mức 3.0, lên tới 640 x 480 pixel ở 30 khung hình / giây.
 • Âm thanh – AAC, Hồ sơ phức tạp thấp.
Thẻ này yêu cầu nhiều hơn chỉ đơn giản là sao chép và dán một số thẻ meta.
 • Giải nén gói thành một đường dẫn có thể truy cập công khai trên trang web của bạn.
 • Mở tệp index.html và đảm bảo twitter: image, twitter: player và twitter: player: luồng giá trị trỏ đến vị trí máy chủ và tệp của bạn.
 • Đảm bảo tất cả các đường dẫn được chỉ định là an toàn (https: //).
Kiểm tra URL của bạn. Điều quan trọng là bạn phải kiểm tra trải nghiệm Thẻ cầu thủ trên tất cả các ứng dụng khách Twitter, bao gồm cả ứng dụng iPhone và Android của Twitter cũng như trên twitter.com và mobile.twitter.com.
Thẻ không hoạt động trong tất cả các máy khách Twitter sẽ không được chấp thuận. Để tiến hành phê duyệt Thẻ của bạn, hãy đọc qua Hướng dẫn phê duyệt thẻ cầu thủ .
Lưu ý – Tất cả nội dung video và âm thanh phải được đặt theo mặc định thành Tắt âm thanh nếu chúng tự động phát. Chúng phải bao gồm dừng, tạm dừng và điều khiển chơi. Ngoài ra, bạn không nên yêu cầu người dùng đăng nhập vào trải nghiệm của bạn.

VÍ DỤ VỀ THẺ CẦU THỦ TRÊN TWITTER

Thẻ cầu thủ

Tiếp thị Twitter – Xác định chiến lược

Mọi hoạt động tiếp thị bạn thực hiện, từ tweet và nhắn tin đến gọi điện lạnh, nên được thực hiện cho mục đích duy nhất là hoàn thành mục tiêu cuối cùng của thương hiệu của bạn. Bạn nên có một vòng quay nội dung thường xuyên sẽ có thể khám phá và thú vị cho những người có lợi ích và mục tiêu kinh doanh liên quan bằng cách sử dụng các phương pháp trên.

Tôi nên chia sẻ gì trên Twitter?

Nhiều câu hỏi bạn nên tự đặt ra khi quyết định chia sẻ điều gì trên Twitter sẽ cộng hưởng với đối tượng mục tiêu của bạn sẽ có vẻ rõ ràng –
 • Tôi đang nhắm đến những ngành công nghiệp nào?
 • Ai cần bất cứ giá trị nào tôi đang cung cấp?
 • Nhân khẩu học của họ là gì?
 • Những thuật ngữ chính họ đang tìm kiếm để giải quyết vấn đề của họ?
 • Có phải khách hàng / khách hàng / thành viên cộng đồng của tôi bị giới hạn trong một vị trí địa lý nhất định?
Nhiều nhà tiếp thị sử dụng nguyên tắc 80/20 khi tham gia trên twitter. 80% Tweet của bạn nên tập trung vào việc thúc đẩy tương tác với những người theo dõi của bạn, chẳng hạn như Retweets, trả lời và lượt thích. Khi bạn xây dựng một số mối quan hệ, bạn có thể kết hợp các ưu đãi hoặc khuyến mãi trực tiếp để người theo dõi thực hiện các hành động, chẳng hạn như nhấp vào liên kết hoặc mua hàng từ trang web của bạn.

Biết hiệu suất của Tweets

Hãy nhận thức về cách người theo dõi của bạn phản ứng với nội dung của bạn. Một số công cụ cho phép bạn theo dõi những người hủy kết bạn trên Twitter. Với unfollowstats.com ví dụ, bạn có thể chọn để nhận thông báo hàng ngày về cách mọi người tương tác với bạn trên Twitter, trong đó có sau và huỷ theo dõi. Bạn có thể không biết lý do chính xác ai đó đã bỏ theo dõi bạn, nhưng bạn có thể hiểu rõ hơn về nguyên nhân.
Cho dù bạn đang sử dụng nền tảng chia sẻ xã hội nào, nó sẽ cung cấp dữ liệu về cách Tweets của bạn hoạt động. Cả Buffervà Hootsuite đều cung cấp các cách để xem ảnh chụp nhanh về cách Tweets hoạt động.

Xây dựng thương hiệu trên Twitter

Nếu bạn muốn thành công thực sự trên Twitter và bạn muốn xây dựng thương hiệu của mình trên Twitter, có một vài gợi ý chính để tuyển dụng –
 • Sử dụng tên thương hiệu của bạn như tên Twitter của bạn. Nó có vẻ rõ ràng, nhưng nó cần phải được nhắc nhở.
 • Nếu xây dựng thương hiệu công ty là ưu tiên hàng đầu của bạn, hãy sử dụng logo của bạn làm ảnh danh mục đầu tư Twitter của bạn.
 • Bạn nên Tweet 10 đến 20 lần một ngày để giữ tên thương hiệu của bạn trong luồng Twitter.
 • Lên lịch cho các Tweet có liên kết đến nội dung có giá trị và bổ sung với 10 hoặc hơn Tweet được cá nhân hóa nơi bạn đang tương tác với những người dùng Twitter khác.
 • Trả lời mọi thứ! Thực sự, tất cả mọi thứ.
 • Học cách cho đi. Để xây dựng một thương hiệu mạnh trên Twitter, bạn sẽ cần trả lại càng nhiều càng tốt. Chia sẻ nội dung từ tweeps của bạn, r tweet và nội dung có liên quan yêu thích.
 • Theo dõi ít ​​nhất hai người mới mỗi ngày.
Người theo dõi
 • Theo dõi bất cứ ai theo dõi bạn. Đó là cách tốt nhất để giữ chân những người theo dõi! Nhấp vào Người theo dõi và sau đó theo dõi bất kỳ ai trong luồng mà bạn không kết nối.

Tăng uy tín kinh doanh trên Twitter

Tên người dùng của bạn ảnh hưởng đến nhận thức về độ tin cậy của tin nhắn của bạn. Nghiên cứu cho thấy các tin nhắn đến từ tên người dùng hàng đầu (PsychologyForGrowth, AllScience) nhận được xếp hạng độ tin cậy cao hơn so với tên truyền thống (Alex_Brown) và cao hơn nhiều so với tên internet (tenacity27, crazydog33).
Dưới đây là một số lời khuyên về tăng cường uy tín –
 • Bất cứ điều gì bạn viết trong phần Bio trong hồ sơ của bạn, nên phản ánh ý tưởng và Tweets mà bạn chia sẻ. Hãy nhớ rằng việc không theo dõi ai đó sẽ quyết định ít hơn nhiều so với việc theo dõi ai đó.
 • Luôn luôn sử dụng một headshot (trừ khi bạn là một doanh nghiệp có thương hiệu) của chính mình, và cố gắng mỉm cười vì nó giúp truyền tải cá tính của bạn nhiều hơn.
 • Ngữ pháp không chuẩn là yếu tố cản trở lớn nhất về độ tin cậy trên Twitter. Nếu bạn muốn được coi là đáng tin cậy, hãy tránh các tin nhắn wrtng với wrtr wrds hoặc fewr letrs.
 • Mọi người ghét bị spam hoặc bán cho. Cung cấp giá trị thực cho những người theo dõi của bạn bằng cách cho đi nội dung miễn phí tuyệt vời.
 • Trả lời câu hỏi. Viết bài. Chia sẻ video. Tweet lại nội dung của người khác có liên quan đến thị trường của bạn. Những người theo dõi của bạn sẽ nhận ra Tweets của bạn là có giá trị và hữu ích với họ, và sẽ có nhiều khả năng theo dõi Tweets của bạn trong tương lai.
 • Tìm các cơ quan khác trong phạm vi thích hợp của bạn hoặc các hốc liên quan và trở thành bạn bè trên twitter với họ. Sau đó trở thành bạn bè thực sự với họ. Tương tác với các cơ quan khác có nghĩa là bạn có thể chuyển tiếp nội dung của họ, cập nhật các xu hướng hiện tại và mở đường cho các liên doanh, v.v.

Tiếp thị Twitter – Quản lý danh tiếng

Danh tiếng tốt có giá trị hơn nhiều so với tiền. Một sự giảm đáng kể trong lời nói tiêu cực có thể thúc đẩy doanh số bán hàng. Quản lý danh tiếng của bạn trên Twitter là rất quan trọng, nếu bạn đang sử dụng Twitter để tiếp thị sản phẩm, doanh nghiệp hoặc thương hiệu của mình.

Sử dụng Google Alerts để quản lý danh tiếng

Google Alerts là một công cụ tuyệt vời để đảm bảo bạn không để sự đề cập trực tuyến về thương hiệu của mình không được chú ý. Bạn cần làm theo các bước đơn giản sau –
 • Vào Google Alerts website.
 • Nhập tên công ty, nhãn hiệu hoặc các từ khóa ngành khác trong hộp văn bản Điều khoản tìm kiếm.
 • Lưu nó dưới dạng một loại cảnh báo Mọi thứ .
Do đó, bạn có thể nhận thông báo hàng ngày về tất cả các bài báo, trang web, blog, video và các nhóm đề cập đến từ khóa của bạn.

Sử dụng IFTTT để quản lý danh tiếng

Một tài nguyên khác là If This Then That (IFTTT), tự động hóa các tác vụ trực tuyến đơn giản bằng cách sử dụng một trong những nguyên tắc cơ bản nhất: Nếu điều này xảy ra, thì hãy làm điều đó.
IFTTT cho phép bạn thiết lập các quy tắc (được gọi là công thức nấu ăn) cho mọi thứ từ nhận bản cập nhật thời tiết mới nhất dưới dạng tin nhắn văn bản để tự động gửi ảnh Instagram lên Twitter (hoặc bất kỳ nền tảng nào khác). Bạn có thể tạo một công thức bằng cách chọn một kênh kích hoạt (phần nếu điều này xảy ra là một phần) và một kênh hành động (thì sau đó hãy thực hiện phần đó).
Để theo dõi những gì mọi người đang nói về công ty của bạn, hãy thiết lập một công thức quét các nguồn cấp RSS của các trang web công nghiệp quan trọng, sau đó gửi cho bạn một thông báo qua email hàng ngày với kết quả.
Đề cập xã hội trả về kết quả dựa trên tình cảm của phương tiện truyền thông xã hội xung quanh công ty của bạn. Bạn có thể theo dõi nhiều trang web ở một nơi và thậm chí tìm ra từ khóa nào mọi người sử dụng khi nói về công ty của bạn.
Để thiết lập giám sát Đề cập xã hội, hãy nhập (các) cụm từ tìm kiếm của bạn vào hộp văn bản và chọn một kênh như blog, microblog, dấu trang, hình ảnh, video hoặc câu hỏi. Bạn có thể sắp xếp kết quả theo ngày, nguồn và thời gian.

Quy tắc ngón tay cái cho thảo luận thương hiệu trên Twitter

Khi thương hiệu của bạn là chủ đề của thị trấn trên một nền tảng xã hội như Twitter, đây là một số điểm chính để trả lời –
 • Stich in Time – Các phương tiện truyền thông xã hội hoạt động trong thời gian thực. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ vấn đề, bạn có thể khắc phục chúng ngay lập tức thông qua một trả lời nhanh chóng. Bạn không thể chờ đợi những vấn đề hoặc những cuộc tranh luận không lành mạnh về thương hiệu và doanh nghiệp của bạn tự biến mất.
 • Hãy nhẹ nhàng – Tránh mất bình tĩnh hoặc đe dọa trong khi trả lời. Bằng cách lắng nghe người khác, bạn giành được sự tôn trọng và hỗ trợ từ người khác từ đó tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh hơn.
 • Hãy chủ động – Khi các cuộc thảo luận liên quan đến ngành kinh doanh của bạn mở ra, hãy tham gia một cách thân mật và sớm với quan điểm của bạn.
 • Hãy lịch sự – Bạn cần sử dụng một ngôn ngữ điện tử phù hợp trong khi thảo luận về một vấn đề trên phương tiện truyền thông xã hội. Vấn đề được giải quyết trong một thời gian nhưng ấn tượng của bạn như một biểu tượng kinh doanh vẫn còn trong tâm trí trong thời gian dài.

Tiếp thị Twitter – Quản lý chuyển đổi

Theo dõi chuyển đổi là rất quan trọng đối với tiếp thị Twitter. Khi bạn chạy một chiến dịch kết nối người dùng Twitter với trang web của bạn, theo dõi chuyển đổi sẽ giúp bạn hiểu những hành động mà người dùng thực hiện sau khi đến trang web của bạn từ Tweets của bạn.

Tầm quan trọng của theo dõi chuyển đổi

Bằng cách theo dõi chuyển đổi, bạn có thể –
 • Xem chính xác cách chi tiêu của bạn đóng góp cho các mục tiêu cụ thể, từ mua hàng đến truy cập sản phẩm cụ thể hoặc trang đích của trang web của bạn.
 • Biết quảng cáo nào đang tạo ra tác động lớn nhất chính xác là nơi quảng cáo được tính: khi nào là lúc người dùng thực hiện mua hàng. Bạn có thể tối ưu hóa bằng cách tạo quảng cáo tương tự trong tương lai và phân bổ nhiều ngân sách hơn cho các chiến dịch có hiệu suất cao nhất.
 • Hiểu cách khách hàng tương tác với quảng cáo của bạn trên các thiết bị. Nếu ai đó nhìn thấy Thẻ trang web của bạn trên thiết bị di động và mua hàng trên trang web của bạn từ máy tính để bàn của họ, bạn sẽ có thể kết nối hai hành động với hành trình của một khách hàng.

Thiết lập theo dõi chuyển đổi

Đây là cách bạn có thể thiết lập chuyển đổi theo dõi –
 • Đăng nhập vào Quảng cáo Twitter.
 • Chọn công cụ thả xuống.
 • Nhấp vào Theo dõi chuyển đổi .
 • Nhấp vào Tạo thẻ trang web mới .
 • Nhập tên mô tả cho thẻ trang web.
 • Chọn loại chuyển đổi bạn đang muốn theo dõi (truy cập trang web, mua, tải xuống, v.v.).
 • Đánh dấu vào ô Tạo đối tượng phù hợp để ghi lại những người dùng phản hồi nội dung của bạn với tư cách là một đối tượng người dùng Cameron cùng với những người dùng khác có tài khoản Twitter và truy cập trang của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể nhắm mục tiêu chúng với các chiến dịch tiếp thị trong tương lai.
 • Sử dụng thả xuống Hiển thị cài đặt chuyển đổi để thay đổi khung thời gian chuyển đổi có thể diễn ra và được phản ánh trong dữ liệu của chúng tôi. Mặc định được đặt thành 30 ngày, được khuyến nghị.
 • Nhấp vào Lưu thẻ và tạo đoạn mã.
 • Đặt thẻ trang web vào mã HTML của trang bạn muốn theo dõi. (Nếu bạn không tự tin, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của nhà phát triển web để thực hiện việc này). Sau khi ai đó đã truy cập trang được theo dõi của bạn lần đầu tiên, thẻ của bạn sẽ được xác minh trên tab Theo dõi chuyển đổi trong Quảng cáo Twitter.
Bất cứ khi nào ai đó truy cập vào trang web của bạn từ một chiến dịch Twitter, thẻ trang web sẽ kích hoạt và ghi lại dữ liệu chuyển đổi. Bạn có thể truy cập dữ liệu này trên trang Chiến dịch trên trang tổng quan Quảng cáo Twitter của mình bằng cách nhấp vào nút Chuyển đổi ở giữa trang.
Để biết thêm chi tiết kỹ thuật về theo dõi chuyển đổi, hãy truy cập https://business.twitter.com/technical-aspects-of-conversion-tracking .

Theo dõi chuyển đổi Thực tiễn tốt nhất

Dưới đây là một vài thực tiễn tốt nhất để theo dõi chuyển đổi –
 • Gắn thẻ mọi trang nơi chuyển đổi có thể diễn ra (bao gồm các trang di động của bạn) để lấy dữ liệu từ mọi đường dẫn khách hàng có thể đi.
 • Khi bạn đặt thẻ, hãy nghĩ đến các đối tượng cụ thể bạn cần tiếp thị lại trong tương lai. Đặt một thẻ khác nhau cho mỗi đối tượng (khách truy cập trang quảng cáo, người trên thiết bị di động, v.v.) để bạn sẽ có danh sách đối tượng rõ ràng, hữu ích để nhắm mục tiêu.
 • Nhóm trang phân tích của bạn loại thẻ. Do đó, tất cả dữ liệu từ thẻ Mua hàng sẽ được nhóm lại với nhau trên chế độ xem Chuyển đổi .
 • Bạn có thể thấy các thẻ cụ thể bằng cách nhấp vào từng chuyển đổi.

Tiếp thị Twitter – Tự động hóa

Mặc dù một số công cụ tự động hóa không làm gì ngoài việc làm cho hồ sơ truyền thông xã hội của bạn trông giống như một bảng thông báo, các công cụ khác có thể được sử dụng để đồng bộ hóa ngay với sự tham gia bình thường của bạn để tăng cường hữu ích.
Với sự đồng ý của người dùng rõ ràng, việc đăng Tweet tự động sau khi hoàn thành một hành động cụ thể được cho phép. Ví dụ: đăng một Tweet sau khi người dùng tải video lên YouTube sẽ tạo ra một album ảnh mới hoặc đánh bại số điểm cao nếu được phép.

Tự động hóa Tweets bằng cách truyền thông tin bên ngoài

Đây là cách bạn có thể làm điều đó –
 • Nguồn cấp dữ liệu blog – Với sự đồng ý của người dùng rõ ràng, bạn có thể đăng cập nhật tự động nội dung của người dùng, chẳng hạn như bài đăng trên blog miễn là các bài đăng tuân thủ Quy tắc Twitter.
 • Chuyển hướng hoặc trang quảng cáo – Đăng liên kết tự động chuyển hướng qua trang đích hoặc trang quảng cáo trước khi nội dung cuối cùng bị cấm. Hành vi như vậy cấu thành việc đăng các liên kết sai lệch, vi phạm Quy tắc Twitter.
 • Nguồn cấp dữ liệu vì lợi ích cộng đồng – Với sự đồng ý của người dùng rõ ràng, bạn được phép tạo nguồn cấp dữ liệu cho những gì Twitter coi là lợi ích cộng đồng hoặc cung cấp thông tin cho một nhóm người dùng thích hợp như nguồn cấp dữ liệu thời tiết địa phương hoặc thông tin chuyển tuyến, miễn là bài đăng tuân thủ với Quy tắc Twitter.Bạn có thể xem Quy tắc Twitter hoàn chỉnh về tự động hóa tại đây – https://support.twitter.com/articles/18311-the-twitter-rules .
 • Nhắn tin trực tiếp – Với sự đồng ý của người dùng rõ ràng, tự động hóa Tin nhắn trực tiếp được cho phép. Nếu ứng dụng của bạn gửi hoặc tạo điều kiện cho Tin nhắn trực tiếp tự động, người dùng phải yêu cầu hoặc nói cách khác là có ý định gửi hoặc nhận Tin nhắn trực tiếp trước.

Mẹo về nghi thức tự động hóa cho Twitter

Khi nói đến việc tạo nội dung tự động cho Twitter, đây là một vài hướng dẫn từ các chuyên gia –
 • Hãy xã hội hơn.
 • Dừng các tin nhắn trực tiếp tự động.
 • Đừng làm quá với nội dung lập kế hoạch.
 • Phân biệt với nỗ lực.

Công cụ hữu ích cho Twitter

Tận dụng sức mạnh của Twitter cần một số ứng dụng của bên thứ ba phục vụ trực tiếp các tính năng thiếu trong ứng dụng chính. Có hơn một tấn công cụ của bên thứ ba Twitter chỉ được thiết kế cho một mục đích duy nhất, đây là một số công cụ tốt nhất –

ĐỆM

Nó chỉ đơn giản là một trong những công cụ tốt nhất trên Twitter dành cho những người dùng có xu hướng Tweet trong các đợt ngắn. Tweets phân tán trong suốt cả ngày có xu hướng chuyển đổi tốt hơn và Buffer cho phép bạn lên lịch Tweets của mình để có thời gian hoạt động tốt nhất trong ngày. Một lịch trình tweet cân bằng là dấu hiệu của một cá nhân có tổ chức và sẽ khiến bạn chú ý hơn.
www.bufferapp.com

QUẢN LÝ

Nó giúp dễ dàng xác định các tài khoản Twitter không hoạt động và yên tĩnh để hủy theo dõi và sử dụng các phím tắt mạnh mẽ để dễ dàng theo dõi các tài khoản có liên quan. Nó cung cấp các tính năng độc đáo tiên tiến như phân tích và powerpost. Powerpost lên lịch bài viết của bạn tự động để hiển thị và tham gia tối ưu.
www.manageflitter.com

TWILERT

Điều này giống như Google Alerts cho Twitter. Chỉ cần thiết lập từ khóa của bạn và bạn nhận được thông báo Email cho cùng. Khi bạn hoặc thương hiệu của bạn được đề cập trên Twitter, bạn có thể sử dụng Twilert để thông báo cho bạn bằng Email và bạn có thể tham gia tương tác.
www.twilert.com

TWEETCHAT

Bạn nghĩ rằng bạn không thể tương tác với người dùng cá nhân ngoài đề cập trực tiếp hoặc tin nhắn trực tiếp trên Twitter? Nghĩ lại! TweetChat cho phép người dùng tham gia vào các phiên trò chuyện cá nhân thay vì đề cập công khai bằng cách sử dụng hashtags. Hoàn hảo cho các bữa tiệc Twitter!
www.tweetchat.com

TWIBES

Phương tiện truyền thông xã hội là tất cả về kết nối những người có cùng sở thích và suy nghĩ và Twibes làm tốt nhất khi kết nối những người này. Twibes về cơ bản là các nhóm Twitter dựa trên các sở thích và chủ đề khác nhau. Tham gia các nhóm sở thích là một cách tuyệt vời để tận dụng tối đa việc xây dựng các kết nối trực tuyến hiệu quả và Twibes là một nơi tuyệt vời để bắt đầu cho người dùng Twitter.
www.twibes.com

Tiếp thị Twitter – Phân tích bản địa

Là một người kinh doanh hoặc tiếp thị, bạn biết rằng các phân tích cung cấp cái nhìn sâu sắc cho khách hàng và thị trường. Bạn có thể kiểm tra phân tích Twitter trên điện thoại di động của mình và có thể nhận báo cáo hàng tháng về các chiến dịch của mình. Analytics cho bạn biết đề cập nào đã thúc đẩy chiến dịch của bạn tham gia nhiều nhất và ai là người theo dõi hàng đầu của bạn.
Bạn có thể truy cập phân tích trên Twitter nếu bạn trở thành nhà quảng cáo. Hãy cho chúng tôi biết về Twitter Analytics nhiều hơn.

Truy cập Twitter Analytics

Bạn không cần tạo các chiến dịch quảng cáo Twitter để truy cập dữ liệu trong công cụ phân tích riêng của Twitter. Nếu bạn chưa có tài khoản nhà quảng cáo, bạn có thể yêu cầu trạng thái của nhà quảng cáo bằng cách truy cập https://analytics.twitter.com . Bạn sẽ phải gửi một số thông tin về công ty của bạn bao gồm thông tin thanh toán.

BẢNG ĐIỀU KHIỂN TWITTER

Khi tài khoản của bạn được thay đổi thành trạng thái của nhà quảng cáo, hãy đăng nhập để xem bảng điều khiển Twitter Analytics . Bảng điều khiển được phân chia rất tốt thành các phần. Bạn có quyền truy cập vào ba phần riêng biệt –
 • Hoạt động Tweeter
 • Người theo dõi
 • Thẻ Twitter
Bảng điều khiển Tweets là nơi tốt nhất để tìm thông tin chi tiết về cách các tin nhắn gửi đi của bạn đang hoạt động. Nhìn thoáng qua, bạn có thể thấy sự tương tác của tháng và các Tweet tốt nhất bạn đã gửi.
Hoạt động Tweet
Bên dưới biểu đồ là phần làm nổi bật tất cả các Tweet gần đây của bạn và chi tiết về số lần hiển thị, lượt tương tác và tỷ lệ tương tác được liên kết với mỗi Tweet.
Tham gia
Trong thanh bên phải, bạn có thể thấy sự tham gia trong tháng qua. Bạn có thể sử dụng dữ liệu này để tìm ra ngày nào cho thấy hiệu suất tốt nhất và sao chép các chiến thuật được sử dụng vào những ngày đó.
Nếu bạn muốn so sánh dữ liệu của tháng này với dữ liệu trong quá khứ, bạn có thể tải xuống tệp Nhấp vào xuất dữ liệu (CSV) với các chi tiết trên Tweets trong vài tháng qua.
Sau đó, bạn có thể sử dụng dữ liệu đó để xác định xem tương tác có thay đổi hay không, nội dung mà khách hàng tiềm năng của bạn tương tác với hầu hết và khi nào họ tương tác với nó.
Bảng điều khiển đối tượng
Bảng điều khiển Đối tượng hiển thị cho bạn bảng phân tích nhân khẩu học của đối tượng của bạn, các chủ đề quan tâm và hơn thế nữa. Sử dụng thông tin này để tinh chỉnh nội dung của bạn trên Twitter.

Tiếp thị Twitter – HootSuite

Việc tung nhiều tài khoản truyền thông xã hội trên nhiều mạng có thể trở nên sôi nổi, đặc biệt là có nhiều tab trình duyệt cho mỗi tài khoản.
HootSuite là một trong những ứng dụng quản lý phương tiện truyền thông xã hội tốt nhất để hợp lý hóa việc chia sẻ cho công việc và giải trí. Người dùng có thể tiết kiệm không gian tab quý giá bằng cách kết nối các tài khoản Twitter, Facebook, Google+ (chỉ trang), LinkedIn, Foursquare, WordPress và Mixi của họ dưới chiếc ô HootSuite và tận dụng tính năng lập lịch thuận tiện.
Hootsuite miễn phí cho tối đa 3 tài khoản mạng xã hội và có hơn 9 triệu người dùng. Đây là ứng dụng hàng đầu dành cho Android để giúp bạn quản lý phương tiện truyền thông xã hội và theo dõi các phân tích truyền thông xã hội. Ứng dụng cho phép bạn xuất bản và lên lịch các tin nhắn, theo dõi đề cập và các cuộc hội thoại về thương hiệu của bạn và theo dõi các phân tích – tất cả từ máy tính, thiết bị Apple hoặc Android.

HootSuite cho Twitter

HootSuite cho phép bạn –
 • Xuất bản và chia sẻ ảnh lên tất cả các mạng xã hội của bạn cùng một lúc.
 • Quản lý nhiều tài khoản mạng xã hội trên Facebook, Twitter, LinkedIn, v.v.
 • Lên lịch đăng bài lên Facebook hoặc Tweet lên Twitter để gửi sau.
 • Tin nhắn AutoSchedule để tự động đăng chúng vào thời điểm tốt nhất trong ngày.
 • Đăng ký vào Foursquare.
 • Giám sát thương hiệu của bạn trên Twitter và Facebook.
 • Nhận thông báo tùy chọn cho các cập nhật Twitter và Facebook khi mọi người đề cập đến thương hiệu của bạn hoặc nói về các từ khóa bạn theo dõi.
 • Rút ngắn liên kết với Ow.ly
 • Theo dõi phân tích báo cáo thống kê nhấp qua.
Bài trước
Bài tiếp theo
Bài viết liên quan