ngân hàng thương mại trong nước đã tăng lãi suất cho vay 1-2%

Nhiều ngân hàng thương mại trong nước đã tăng lãi suất cho vay 1-2 % cho các nhà đầu tư vào bất động sản khi giá bất động sản tiếp tục tăng.

ngân hàng thương mại trong nước đã tăng lãi suất cho vay 1-2%
Hầu hết các ngân hàng thương mại đã tăng lãi suất cho vay bất động sản vì giá cả tăng cao trên thị trường.

Eximbank vào ngày 2 tháng 5 đã phê duyệt mức giá mới cho các khoản vay bất động sản và cho vay cải thiện nhà


Lãi suất hàng năm cho các khoản vay 12-24 tháng sẽ tăng 1% mỗi năm để đạt 11% mỗi năm trong hai năm đầu tiên.

Nhu cầu cho vay mua bất động sản ở quận 2, 9 và Thủ Đức của TP HCM tiếp tục tăng nhanh. Tôi phải xử lý nhiều đơn xin vay tiền mỗi ngày, ngay cả khi áp dụng mức lãi suất cao hơn, một nhân viên ngân hàng của Eximbank được trích dẫn trên tờ báo Lao Lao Động(Người lao động).

VietABank, đang cung cấp các khoản vay ở mức 12,38 phần trăm mỗi năm, tiếp tục nhận được một số lượng lớn các đơn xin vay.

Cư dân Ngọc Anh của Quận 2 TP HCM cho biết: Tôi có kế hoạch vay 1 tỷ đồng (450.000 đô la Mỹ) để mua các lô đất ở quận 9. Tuy nhiên, sau khi liên hệ với một số ngân hàng, tôi biết rằng lãi suất cho vay rất cao và không thiếu tiền thời hạn cho vay với lãi suất thấp. Vì vậy, tôi sẽ xem xét các khoản vay rất cẩn thận.

Do giá bất động sản không ổn định, các ngân hàng chỉ cho vay 30 - 40% giá trị tài sản mà họ muốn mua, chứ không phải 70% giá trị của tài sản, như đã làm trước đây.

Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tại TP HCM, cho biết, Ngân hàng Nhà nước đã cảnh báo các ngân hàng thương mại xem xét cẩn thận các khoản vay tài sản và ban hành các quy định mới để bảo vệ chính họ khỏi các khoản vay cho các nhà đầu tư có thể phải đối mặt với thua lỗ. nếu giá bất động sản ổn định hoặc giảm giá trị. - VNS

Mọi người cũng đọc:

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

đăng ký Web Hosting tốt nhất tại bluehost.com

cách trị nghẹt mũi cho bà bầu