Ô tô nhập khẩu vào Việt Nam tăng cao gấp bảy lần so với năm ngoái

Ô tô  nhập khẩu vào Việt Nam tăng cao gấp bảy lần so với năm ngoái
Ô tô nhập khẩu vào Việt Nam tăng cao gấp bảy lần so với năm ngoái.

Theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan Việt Nam, số lượng ô tô sản xuất hoàn toàn nhập khẩu vào nửa đầu tháng 5 đạt 58.295 chiếc, trị giá hơn 1,28 tỷ USD, cao gấp 7 lần so với cùng kỳ năm ngoái năm.

Ô tô  nhập khẩu vào Việt Nam tăng cao gấp bảy lần so với năm ngoái
Trong đó, những chiếc xe có dưới 9 chỗ ngồi vẫn là sản phẩm nhập khẩu chính với 42.574 chiếc trị giá hơn 830 triệu USD. Phần còn lại là xe tải và xe hơi với hơn 9 chỗ ngồi.

Do đó, mỗi chiếc ô tô dưới 9 chỗ nhập khẩu vào Việt Nam từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 15 tháng 5 có giá trung bình khoảng 19.500 đô la một chiếc hoặc 454 triệu đồng trong khi đó là 21.900 đô la một chiếc hoặc 512 triệu đồng trong cùng kỳ năm ngoái. Số lượng phụ tùng và phụ kiện ô tô nhập khẩu vào ngày 15 tháng 5 trị giá khoảng 1,46 tỷ đô la trong khi đó là hơn 1,07 tỷ đô la so với cùng kỳ năm ngoái. So với cùng kỳ năm ngoái, giá trị của các sản phẩm này không đạt mức tăng trưởng cao.

Vì số lượng xe nhập khẩu rất nhiều, cùng với nguồn cung trong nước dồi dào, trong ba tháng qua, một số nhà sản xuất ô tô đã tiếp tục thực hiện các chiến dịch quảng cáo để tăng mức tiêu thụ.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

đăng ký Web Hosting tốt nhất tại bluehost.com

cách trị nghẹt mũi cho bà bầu