Đồng bằng sông Cửu Long cho thấy khả năng cạnh tranh tốt nhất trên toàn quốc

Đồng bằng sông Cửu Long cho thấy khả năng cạnh tranh tốt nhất trên toàn quốc

Đồng bằng sông Cửu Long đã liên tục ghi nhận chỉ số năng lực cạnh tranh trung bình cấp tỉnh (PCI) cao nhất trong số sáu khu vực trên toàn quốc kể từ năm 2014, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết.

Đồng bằng sông Cửu Long cho thấy khả năng cạnh tranh tốt nhất trên toàn quốc
Đồng bằng sông Cửu Long cho thấy khả năng cạnh tranh tốt nhất trên toàn quốc

Trong số 10 tỉnh, thành phố trên cả nước thể hiện sự quản trị tốt nhất, năm tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, bao gồm Đồng Tháp, Long An, Bến Tre, Vĩnh Long và Cần Thơ, khi nghe một cuộc hội thảo thảo luận về PCI 2017 ở đồng bằng sông Cửu Long và các bài học về kinh nghiệm quản lý và cải cách diễn ra tại thành phố Cần Thơ vào ngày 4 tháng 5.

Trưởng phòng Pháp chế của VCCI Đậu Anh Tuấn, đồng thời là Giám đốc Dự án PCI, cho biết chỉ số PCI trung bình của đồng bằng sông Cửu Long đã tăng từ 59,12 điểm năm 2014 lên 63,4 điểm năm 2017, đứng đầu trong số sáu khu vực trên toàn quốc. Nó cũng tự hào có các điều kiện đăng ký kinh doanh dễ dàng nhất với thủ tục hành chính nhanh nhất và ít băng đỏ nhất.

Các công ty hoạt động ở đây phải chịu ít chi phí nhất, được tiếp cận đất đai dễ dàng hơn và môi trường kinh doanh công bằng với phản hồi của họ được hầu hết các cơ quan chức năng lắng nghe.

Tuấn đề nghị khu vực cố gắng cải thiện chất lượng lực lượng lao động và các dịch vụ hỗ trợ kinh doanh với sự tham gia của khu vực tư nhân, tiếp tục cải cách hành chính, mở khóa khả năng tiếp cận vốn của các doanh nghiệp vừa và nhỏ và đẩy mạnh thành lập các công ty mới.

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc yêu cầu các địa phương trong khu vực ban hành các nghị quyết về cải thiện PCI, và xây dựng PCI ở cấp phường, xã và huyện để đo lường sự hài lòng của các doanh nghiệp đối với các dịch vụ công, từ đó thúc đẩy cải cách hành chính.

Nguyễn Phương Lâm, Phó Giám đốc phụ trách chương Cần Thơ của VCCI, cho biết 9 trong số 13 thành phố và tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long đã xây dựng một chương trình khởi nghiệp và xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, cho biết thêm PCI sẽ được cải thiện tạo điều kiện đổi mới và thu hút đầu tư trong và ngoài nước.

Những người tham gia đã lắng nghe kinh nghiệm cải cách hành chính và cải thiện môi trường kinh doanh của các chuyên gia và các công ty được chia sẻ bởi tỉnh phía bắc Quảng Ninh và trung tâm thành phố Đà Nẵng.

Mọi người cũng đọc:

Bài viết liên quan

Bài đăng phổ biến từ blog này

300 người thoát khỏi điếc, câm nhờ cấy ốc tai điện tử

3 Chiến lược tiết kiệm thời gian và hiệu quả nhất để quảng bá nội dung blog

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

nguyên nhân khiến trẻ nôn mửa sau khi uống sữa mẹ

Ốm nghén hoặc buồn nôn thường xuyên vào buổi sáng

Viết blog ở đâu tốt nhất? Sau đây là 5 nền tảng viết blog tốt nhất

Uống Cafein Khi Mang Thai

bà bầu có nên đi chùa không?

Kỹ sư chiến đấu Việt Nam về thứ ba tại International Army Games

Bệnh viện đa khoa 700 giường mở tại tỉnh Sóc Trăng