Quảng Ninh huy động nguồn lực cho phát triển đảo Vân Đồn

Quảng Ninh huy động nguồn lực cho phát triển đảo Vân Đồn, 
Tỉnh ven biển phía bắc Quảng Ninh đã và đang làm việc để huy động các nguồn lực cho việc xây dựng một kế hoạch chi tiết về việc thành lập Đặc khu kinh tế hành chính Văn Đồn. 

Khu kinh tế Vân Đồn

Tại một phiên làm việc vào cuối tháng 4 với một phái đoàn của Quốc hội về kế hoạch chi tiết, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Thành cho biết tỉnh đã bắt đầu nghiên cứu cho dự án vào năm 2012. Nhiều hội thảo đã được tổ chức để thu thập các khuyến nghị từ các chuyên gia, nhà hoạch định chính sách và nhà khoa học.

Quảng Ninh cũng được Thủ tướng cho phép thuê các công ty tư vấn nước ngoài để soạn thảo quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội của Vân Đồn và quy hoạch xây dựng tổng thể cho khu vực theo hướng của một đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt.

Tỉnh đã huy động 57,6 nghìn tỷ đồng để đầu tư vào cơ sở hạ tầng ở huyện Vân Đồn, tạo động lực cho sự phát triển của khu vực. Trong số này, 70 phần trăm đến từ các nguồn xã hội.

Một loạt các dự án giao thông trọng điểm dự kiến ​​hoàn thành trong năm nay, bao gồm sân bay Vân Đồn, đường cao tốc Hạ Long Hải Phòng và Hạ Long-Vân Đồn. Phó chủ tịch Thanh cho biết chính quyền tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan của mình tăng cường quản lý đất đai và tài sản để ngăn chặn việc sử dụng và buôn bán bất hợp pháp đất đai và tài sản ở huyện Vân Đồn.

Huyện Vân Đồn sẽ là một trong ba đặc khu kinh tế hành chính đầu tiên tại Việt Nam. Những người khác là Bắc Văn Phong ở trung tâm tỉnh Khánh Hòa và Phú Quốc ở phía nam tỉnh Kiên Giang.

Quốc hội dự kiến ​​sẽ thông qua Luật về các khu kinh tế hành chính đặc biệt tại kỳ họp sắp tới. Sau khi luật được ban hành, quy hoạch và xây dựng kinh tế xã hội chung của khu kinh tế Văn Đồn sẽ được điều chỉnh để phù hợp với vị thế là một khu kinh tế hành chính đặc biệt.

Mọi Người cũng đọc:

Bài trước
Bài tiếp theo
Bài viết liên quan