Red Hat cập nhật Nền tảng container OpenShift với Danh mục dịch vụ mới

Red Hat cập nhật Nền tảng container OpenShift với Danh mục dịch vụ mới,
Red Hat, một công ty phần mềm đa quốc gia của Mỹ, gần đây đã phát hành bản cập nhật nền tảng container OpenShift vào ngày 9 tháng 8. Bản cập nhật này cung cấp cho người dùng các khả năng được lấy từ bản phát hành Kubernetes 1.6 nguồn mở. Đây là bản cập nhật hàng quý của nền tảng OpenShift của Red Hat. Bản cập nhật này mang lại rất nhiều thay đổi, nhưng thay đổi chính là bổ sung Danh mục dịch vụ sẽ giúp các nhà cung cấp CNTT hoặc bên thứ ba tạo kết nối với các dịch vụ bên trong hoặc bên ngoài.

Điều này cho thấy rằng trong những năm gần đây, OpenShift chủ yếu trở thành bản phân phối Kubernetes của Red Hat. OpenShift chịu trách nhiệm phần lớn trong việc cung cấp hệ thống quản lý và điều phối container cấp doanh nghiệp cho các tổ chức. Bản cập nhật trước đây của OpenShift, tức là OpenShift 3.5, được tung ra vào ngày 13 tháng 4 năm 2017. Bản cập nhật cụ thể đó dựa trên cột mốc Kubernetes 1.5.

Bản cập nhật mới này, OpenShift Container Platform 3.6, dựa trên cơ sở Kub Kubetes 1.6. Kubernetes 1.6 này được phát hành vào ngày 28 tháng 3 năm 2017. Tính năng chính của bản cập nhật là sự kết hợp của các v.v ... 3.0, một kho lưu trữ khóa-giá trị phân tán nguồn mở. Sự tích hợp này cung cấp quy mô được cải thiện.

Về mũ đỏ

Red Hat, Inc. là một công ty phần mềm đa quốc gia với công việc chính là cung cấp các sản phẩm phần mềm nguồn mở cho cộng đồng doanh nghiệp. Công ty được thành lập vào năm 1993 bởi Bob Young và Marc Ewing. Công ty có trụ sở tại Raleigh, North Carolina, Hoa Kỳ và có văn phòng trên toàn thế giới. Red Hat cung cấp rất nhiều dịch vụ như lưu trữ, nền tảng hệ điều hành. Dịch vụ tư vấn, đào tạo và hỗ trợ cũng được cung cấp bởi công ty phần mềm này.

Họ cũng cung cấp phần mềm trung gian, ứng dụng, sản phẩm quản lý, v.v. Red Hat đã thu được rất nhiều bộ mã sản phẩm phần mềm được bảo vệ bởi nhãn hiệu hoặc thuộc về các công ty lớn bằng cách mua lại và sáp nhập kinh doanh. Sau đó, nó phát hành các sản phẩm phần mềm này theo giấy phép nguồn mở cho phép các nhà phát triển kiểm tra và cập nhật thêm.

Red Hat được liên kết với Red Hat Enterprise Linux, đây là hệ điều hành kinh doanh của nó. Nó cũng được liên kết với nhà cung cấp phần mềm trung gian, JBoss, một doanh nghiệp nguồn mở. Sau Intel, Red Hat là công ty đóng góp lớn thứ hai cho nhân Linux phiên bản 4.5. Red Hat cũng tạo và đóng góp cho rất nhiều chương trình và dự án phần mềm miễn phí. Đây là một phần của các dự án và sáng kiến ​​như máy tính xách tay của One One cho mỗi sáng kiến ​​trẻ em, Dogtail, MRG, Opensource.com, Red Hat Exchange, Open Shift, Open Stack, v.v. tất cả các dịch vụ và hỗ trợ cho người tiêu dùng Ấn Độ.

Giới thiệu về OpenShift

OpenShift là một sản phẩm phần mềm do Red Hat, Inc. sản xuất lần đầu tiên cách đây sáu năm vào ngày 4 tháng 5 năm 2011. Công việc chính của sản phẩm phần mềm này là quản lý và triển khai phần mềm dựa trên container. Nói một cách đơn giản, đó chỉ là bản phân phối được hỗ trợ của Kubernetes bằng cách sử dụng các bộ chứa Docker cùng với các công cụ DevOps. Nó được sử dụng để phát triển ứng dụng tăng tốc.

OpenShift có bốn loại-

 • OpenShift Origin- Nó được sử dụng trong OpenShift Online, OpenShift chuyên dụng và OpenShift Container Platform như một dự án cộng đồng. Nó trình bày một nền tảng container ứng dụng nguồn mở. Nó được điều khiển bởi chức năng quản lý vòng đời ứng dụng và công cụ DevOps.
 • OpenShift Online- Đây là dịch vụ lưu trữ và phát triển ứng dụng đám mây công cộng do Red Hat thực hiện. Nó chứa các khung công tác, cơ sở dữ liệu và rất nhiều ngôn ngữ khác nhau thông qua các loại hộp mực, được xây dựng sẵn. Họ chạy theo những chiếc bánh răng khác. Các nhà phát triển có thể sử dụng giao diện lập trình ứng dụng OpenShift Cartridge và thêm hoặc thay đổi ngôn ngữ, cơ sở dữ liệu, v.v.
 • OpenShift chuyên dụng- Đây là cụm cung cấp riêng được kiểm soát bởi Red Hat. Nó được xây dựng trong một trung tâm của các thùng chứa ứng dụng được cung cấp bởi Docker. Nó chạy trên Red Hat Enterprise Linux và việc quản lý và điều phối được cung cấp bởi Kubernetes. Nó có sẵn ở những nơi thị trường khác nhau như Amazon Web Services (AWS) và Google Cloud Platform (GCP).
 • Nền tảng container OpenShift- Trước đây được đặt tên là OpenShift Enterprise. Đây là sản phẩm dịch vụ nền tảng OpenShift của Red Hat. Nó cũng chạy trên Red Hat Enterprise Linux và được quản lý bởi Kubernetes.

Chi tiết về Cập nhật Nền tảng Container OpenShift 3.6

Vào ngày 9 tháng 8 năm 2017, Red Hat đã công bố ra mắt bản cập nhật gia tăng mới của nền tảng OpenShift Container, tức là phiên bản 3.6. Đây là nền tảng ứng dụng container Kubernetes cấp doanh nghiệp của Red Hat. Theo các tổ chức lớn như Copel Telecom, các ứng dụng gốc trên đám mây là con đường dẫn đến chuyển đổi kỹ thuật số. Chúng tôi hoàn toàn không phủ nhận điều đó, nhưng có những vấn đề lớn khác về CNTT như bảo mật ứng dụng, tính tuân thủ và tính nhất quán dịch vụ lớn hơn.

Câu trả lời cho những vấn đề này cũng phải được tìm thấy. Nền tảng Container OpenShift mới 3.6 sử dụng hướng dẫn khả năng áp dụng PCI-DSS mới và cũng sở hữu chính sách và kiểm soát mạng chi tiết và với sự trợ giúp của những điều này, nó sẽ mong muốn giải quyết tất cả các vấn đề đã nêu ở trên. Nền tảng container mới có các tính năng sẽ giúp cung cấp các ứng dụng thống nhất trên cả triển khai lai và đa đám mây. Hình thức đầy đủ của PCI-DSS là Tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu công nghiệp thẻ thanh toán. Điều này đặt ra các thực tiễn và yêu cầu hoàn hảo để lưu trữ và xử lý an toàn tất cả thông tin thẻ thanh toán.

Các tính năng mới của Nền tảng container OpenShift 3.6

Nền tảng OpenShift Container 3.6 mới của Red Hat này dựa trên Kubernetes 1.6 và chạy trên Red Hat Enterprise Linux và cũng là công cụ chứa docker tích hợp. Những thay đổi lớn đến với nền tảng sau khi cập nhật được giải thích bên dưới. Như tất cả các bạn phải biết rằng bảo mật là quá quan trọng trong thế giới kỹ thuật số này.

Cơ hội dữ liệu quan trọng bị rò rỉ ngày nay nhiều hơn. Bất kể thực tế là các ứng dụng hiện đại, có nguồn gốc từ đám mây thể hiện các tiện ích và đổi mới tốt hơn nhưng chúng cũng nhạy cảm không kém với bảo mật như các ứng dụng truyền thống cũ. Đây là lý do tại sao bản cập nhật mới của nền tảng OpenShift Container của Red Hat tập trung vào việc giúp các công ty thực hiện các hoạt động an toàn hơn ở cả cấp độ container và hệ điều hành máy chủ.

 • Nó đã giới thiệu một hướng dẫn về khả năng áp dụng sản phẩm PCI DSS mới, như bạn phải biết, giúp các công ty hiểu cách chấp nhận, xử lý, lưu trữ hoặc truyền thông tin thẻ tín dụng.
 • Nó cũng đã giới thiệu hai tính năng tuyệt vời mới, đó là mã hóa Secrets và ký tên hình ảnh. Mã hóa bí mật giúp mã hóa hoàn toàn các bí mật và lưu chúng vào bộ lưu trữ phía sau để giữ an toàn và bảo mật. Nó cho phép quản trị viên buộc sử dụng chữ ký trên nội dung hình ảnh trong các dự án thực sự cứu các dự án khỏi vi phạm bản quyền và giữ an toàn.
 • Rất nhiều cải tiến đã được thực hiện đối với Chính sách mạng, giúp kiểm soát tốt hơn cho quản trị viên và họ có thể kiểm tra thông tin nào mà ứng dụng đang chuyển cũng như tài nguyên mạng mà họ tiếp xúc.
 • Sự ra đời của Nhà môi giới dịch vụ và Danh mục dịch vụ. Chúng giúp người dùng tìm kiếm, chuẩn bị và đính kèm các dịch vụ ứng dụng vào các ứng dụng OpenShift của họ. Điều này hoạt động bất kể dịch vụ đang chạy trong trung tâm dữ liệu của họ hoặc đám mây công cộng.
 • Nhà môi giới mẫu OpenShift mới giúp người dùng chọn Mẫu OpenShift bằng Danh mục dịch vụ mới. Điều này giúp phân phối các dịch vụ ứng dụng đa container trong OpenShift.
 • Một tính năng hữu ích khác là Broker Ansible Playbook Broker. Điều này cho phép sử dụng Ansible Playbooks để phân phối các dịch vụ ứng dụng trên OpenShift. Nó cũng giúp gắn kết các ứng dụng với nhau, không phân biệt nơi chúng đến, ví dụ cụm OpenShift hoặc đám mây công cộng, v.v.
 • Bản cài đặt mới được hợp nhất của Container nguyên bản được xây dựng với Red Hat Gluster Storage mang đến một bộ lưu trữ sao chép ba chiều mới cho sổ đăng ký OpenShift.

Phần kết luận:


Chúng tôi đã thảo luận về tất cả các tính năng mới của bản cập nhật, nhưng tính năng nổi bật là sự ra mắt của Danh mục dịch vụ mới. Nó cho phép các nhà phát triển nhập và tìm các đầu nối được cấu hình sẵn. Điều này hoạt động bất kể họ là trình kết nối nội bộ với cơ sở dữ liệu Oracle hay bên ngoài với dịch vụ đám mây công cộng từ AWS hoặc Azure. Tính năng này chỉ được đưa ra để xem trước và sẽ được phát hành vào cuối năm nay. Cảm ơn tất cả các bạn đã dành thời gian quý báu của bạn để đọc bài viết này. Tôi hy vọng thông tin này hữu ích.
Bài trước
Bài tiếp theo
Bài viết liên quan