Samsung đào tạo cho 200 chuyên gia Việt Nam trong ngành

Bộ Công Thương và Samsung Việt Nam của Hàn Quốc hôm qua đã cùng nhau tổ chức một cuộc họp khai mạc cho một chương trình đào tạo cho 200 chuyên gia Việt Nam trong ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam.
Samsung đào tạo cho 200 chuyên gia Việt Nam trong ngành
Samsung đào tạo cho 200 chuyên gia Việt Nam trong ngành

Mục tiêu của chương trình là đào tạo 200 chuyên gia Việt Nam có khả năng đào tạo cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ. Nhờ đào tạo của các chuyên gia, khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp sẽ có thể tăng lên để bắt kịp với các đối tác của họ trong việc cung cấp trong các chuỗi toàn cầu.

Trước đó, trong khuôn khổ chuyến thăm của Tổng thống Hàn Quốc tới Việt Nam vào tháng 3 năm ngoái, Bộ và Samsung Việt Nam đã ký một biên bản ghi nhớ về việc thực hiện chương trình đào tạo.
Theo đó, chương trình sẽ diễn ra trong hai năm, bao gồm tám khóa học, mỗi khóa kéo dài 12 tuần (bốn tuần để đào tạo lý thuyết và tám tuần để thực hành tại các doanh nghiệp địa phương)
Với mục tiêu đào tạo 200 chuyên gia cho lĩnh vực này trong hai năm, chương trình sẽ đào tạo 100 chuyên gia lành nghề theo quy trình đặt ra của Samsung.

Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh ca ngợi tầm quan trọng của chương trình vì nó sẽ giúp nâng cao năng lực của các công ty Việt Nam, tăng cường khả năng cạnh tranh và mở ra cơ hội mới cho họ tham gia vào chuỗi cung ứng của các tập đoàn đa quốc gia, bao gồm cả Samsung.

Phát biểu tại mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh, trong suốt 25 năm qua, mối quan hệ song phương Việt Nam - Hàn Quốc đã phát triển trong tất cả các lĩnh vực đặc biệt là thương mại và đầu tư.

Hàn Quốc (RoK) là một trong những đối tác kinh tế hàng đầu của Việt Nam, ông Dũng nói.
Năm 2017, doanh thu thương mại song phương Việt Nam - Hàn Quốc đạt 64 tỷ USD. Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ hai của Hàn Quốc và Hàn Quốc là đối tác thương mại thứ hai của Việt Nam.
Ngày càng có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đổ vốn đầu tư vào Việt Nam, đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế của đất nước, ông nói.

Các doanh nghiệp thành công nhất của Hàn Quốc tại quốc gia Đông Nam Á là Tập đoàn Samsung.
Kể từ khi thành lập tại Việt Nam, các tổ hợp Samsung đã phát triển đóng góp nhiều vào ngân sách nhà nước Việt Nam và cung cấp việc làm cho lao động địa phương; đặc biệt là doanh thu xuất khẩu của Samsung chiếm số lượng lớn tại Việt Nam.

Tham dự lễ khai mạc có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh.

Mọi người cũng đọc:
 1. Thành phố Hồ Chí Minh đứng đầu quốc gia về thu hút FDI
 2. Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản
 3. Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam làm nên lịch sử
 4. 5 bước để phát triển một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả
 5. ngành mía đường Việt Nam sẽ được cải thiện
 6. Nghiên cứu tình huống marketing
 7. các công cụ mà các blogger có thể sử dụng để lấy ý tưởng nội dung
 8. 6 Chìa khóa cho Yêu cầu Đề xuất Trung tâm Cuộc gọi Hiệu quả (RFP)
 9. Hầu hết các quận TP HCM có phong trào lao động sáng tạo
 10. 10 cách để tăng khả năng sinh sản của nam giới
 11. Người đẹp tóc vàng biến đổi như "tắc kè hoa" trên thảm đỏ
 12. Việt Nam đang xuất khẩu hàng dệt may sang Mỹ, châu Âu...

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

đăng ký Web Hosting tốt nhất tại bluehost.com

cách trị nghẹt mũi cho bà bầu