Tết Đoan Ngọ, một lễ hội kỳ quái thông qua miêu tả của nghệ sĩ Pháp

Tết đoan ngọ, diễn ra vào ngày 7 tháng 6 năm nay, là một dịp khởi đầu để tiêu diệt côn trùng gây hại cho mùa màng.
'Diệt côn trùng': Một số món ăn truyền thống trong lễ hội

Tết Đoan Ngọ, hàng năm được tổ chức vào ngày 5 tháng 5 âm lịch, là một lễ hội quan trọng ở Việt Nam khi một số phong tục bất thường diễn ra để xua đuổi những con vịt xấu và tệ nạn bao gồm giết côn trùng, đeo bùa năm màu, tô màu móng tay, tạ ơn những người khác.


Tết Đoan Ngọ, diễn ra vào ngày 7 tháng 6 năm nay, là một dịp khởi đầu để tiêu diệt côn trùng gây hại cho mùa màng, trong đó nhiều loài giun có thể bị nuốt chửng và coi là bổ dưỡng.


Là một phần của các hoạt động chào mừng Tết Đoan Ngọ, triển lãm Tết Đoan ngọ hiện tại được tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long từ ngày 24 tháng 5 đến ngày 30 tháng 6, trưng bày một số văn hóa và phong tục dân gian sôi động.tết ĐOAN NGỌ bây giờ và Tết Đoan ngọ- Quá khứ trưng bày một số phong tục khác thường của người Việt diễn ra trong một lễ hội quan trọng nhất trong năm. 

Bên cạnh đó, sự kiện còn trưng bày một góc phố cổ Hà Nội với các cửa hàng dược thảo, treo bùa động vật theo cung hoàng đạo của năm cũng như bộ sưu tập quạt giấy thủ công năm màu độc đáo của nghệ nhân Lan Tuyết.Tết Đoan Ngọ Không gian trưng bày cửa hàng thuốc thảo dược
Tết Đoan Ngọ Không gian trưng bày cửa hàng thuốc thảo dược 

Đặc biệt, triển lãm trưng bày một số mô tả từ Cơ học và Thủ công mỹ nghệ của người An Nam Hồi của tác giả người Pháp, ông Henri Oger, với các phong tục kỳ quái diễn ra trong lễ hội đoan ngọ.


Sự kiện văn hóa dự kiến ​​sẽ mang đến những khám phá thú vị cho thế hệ trẻ, những người không thể nhìn thấy nhiều phong tục truyền thống khi chúng biến mất giữa sự phát triển nhanh chóng của cuộc sống hiện đại.

Một cuốn sách cũ lưu ý rằng người Việt Nam thường chuẩn bị trái cây tươi và gạo nếp lên men để thờ cúng tổ tiên vào sáng sớm và sau đó ăn chúng.


tết đoan ngọ cha mẹ thường bôi dầu vào bụng em bé
Tết đoan ngọ, cha mẹ thường bôi rượu hoặc dầu lên bụng hoặc trán của con cái như một niềm tin để bảo vệ chúng khỏi 

Vào thời xa xưa của triều đình Việt Nam, Tết Đoan Ngọ là dịp để nhà vua thực hiện một số nghi thức như thờ cúng các vị tiền bối quá cố của họ, thể hiện lòng hiếu thảo, tổ chức lễ và trao tặng người hâm mộ giấy cho quan lại.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

đăng ký Web Hosting tốt nhất tại bluehost.com

cách trị nghẹt mũi cho bà bầu