Tiếp thị Pinterest

Pinterest là gì?

Pinterest là một nền tảng truyền thông xã hội năng động để chia sẻ hình ảnh, video yêu thích, phương tiện vui nhộn, v.v ... Nó có thể được gọi là một công cụ đánh dấu trực quan .

Sử dụng Pinterest, bạn có thể kết nối với những người cùng chí hướng khác bằng cách chia sẻ sở thích và sở thích của bạn thông qua bảng tin trực tuyến.

Đánh dấu trực quan

Pinterest nhấn vào một hành vi rất cơ bản của con người - mong muốn thu thập mọi thứ (ngay cả khi chúng có thể không có giá trị rõ ràng).

Lịch sử của Pinterest

Ben Silbermann là một doanh nhân Internet người Mỹ, người đồng sáng lập Pinterest. Ông cũng là CEO của Pinterest.

Silbermann nói rằng nguồn gốc của Pinterest thực sự xuất phát từ tình yêu sưu tập của anh khi còn bé. Anh ấy nói về bộ sưu tập rất nhiều về con người của bạn, anh ấy nói, và khi họ nhìn vào trang web, thì không có nơi nào để chia sẻ khía cạnh đó của bạn.

Pinterest - Sự thật thú vị

 • Pinterest hiện là trình điều khiển lưu lượng truy cập trang web lớn thứ tư.
 • Trên toàn cầu, trang web phổ biến nhất với phụ nữ.
 • Về mặt phân bố độ tuổi, nhân khẩu học Pinterest gần giống với dân số Internet Hoa Kỳ.
 • Theo dữ liệu của Hitwise, đến tháng 12 năm 2011, trang web này đã trở thành một trong 10 dịch vụ mạng xã hội lớn nhất, với tổng số 11 triệu lượt truy cập mỗi tuần, thúc đẩy lưu lượng truy cập giới thiệu đến các nhà bán lẻ nhiều hơn LinkedIn, YouTube và Google+.
 • Số tiền mua trung bình do Pinterest tạo ra gấp đôi số lượng bắt đầu trên Facebook hoặc Twitter.
 • 80% số chân là repins trái ngược với khoảng 5% Tweets là ReTweets.

Làm thế nào nó hoạt động?

Pinterest là một trang web miễn phí yêu cầu đăng ký hợp lệ. Bạn có thể tạo tài khoản cá nhân miễn phí hoặc tài khoản doanh nghiệp theo yêu cầu của bạn.

 • Người dùng có thể tải lên, lưu, sắp xếp và quản lý hình ảnh được gọi là ghim và nội dung phương tiện khác (ví dụ: video và hình ảnh) thông qua các bộ sưu tập được gọi là bảng ghim . Pinterest hoạt động như một nền tảng truyền thông được cá nhân hóa.
 • Người dùng có thể duyệt nội dung của người khác trong nguồn cấp dữ liệu của họ. Sau đó, người dùng có thể lưu các chân riêng lẻ vào một trong các bảng của riêng mình bằng nút "Pin-It", với Bảng ghim thường được tổ chức theo một chủ đề hoặc chủ đề trung tâm.
 • Người dùng cũng có thể cá nhân hóa trải nghiệm của họ với Pinterest bằng cách ghim các mục, tạo bảng và tương tác với các thành viên khác. Bằng cách đó, "pin feed" của người dùng sẽ hiển thị các kết quả được cá nhân hóa.
 • Nội dung cũng có thể được tìm thấy bên ngoài Pinterest và tương tự được tải lên bảng thông qua nút "Pin-It", có thể được tải xuống thanh dấu trang trên trình duyệt web hoặc được quản trị trang web trực tiếp triển khai trên trang web.
 • Họ cũng có tùy chọn gửi mã pin cho người dùng Pinterest và tài khoản email khác thông qua nút "Gửi".

Khi bạn đăng nhập vào tài khoản Pinterest của mình, bạn sẽ thấy nguồn cấp dữ liệu tại nhà của mình. Nguồn cấp dữ liệu gia đình của bạn hiển thị cho bạn tất cả các ghim gần đây nhất từ ​​các tài khoản Pinterest khác mà bạn theo dõi.

Pinterest là một công cụ tiếp thị

Pinterest có thể được sử dụng như một công cụ mạng xã hội để quảng bá doanh nghiệp của bạn. Nó có nghĩa là một chút không chính thức so với các hình thức tiếp thị có sẵn khác.

Pinterest cho phép các doanh nghiệp tạo các trang nhằm mục đích quảng bá công ty của họ trực tuyến. Các trang như vậy có thể phục vụ như một cửa hàng ảo .

Ví dụ: trong một nghiên cứu trường hợp của một trang web thời trang, người dùng truy cập từ Pinterest đã chi 180 đô la so với 85 đô la chi tiêu từ người dùng đến từ Facebook. Những người dùng này đã dành ít thời gian hơn trên trang web của công ty, thay vào đó chọn duyệt từ bảng ghim của công ty.

Hơn nữa, các nghiên cứu thương hiệu đã tiếp tục cho thấy Pinterest có hiệu quả hơn trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng hơn các hình thức truyền thông xã hội khác.

Vào năm 2013, Pinterest đã giới thiệu một công cụ mới có tên Rich Pins để nâng cao trải nghiệm của khách hàng khi duyệt qua các chân được tạo bởi các công ty.

Các trang kinh doanh có thể bao gồm nhiều dữ liệu, chủ đề và thông tin khác nhau như giá sản phẩm, xếp hạng phim hoặc thành phần cho công thức nấu ăn.

Pinterest là một chiến lược truyền thông hoàn hảo

Bạn có thể bắt đầu một trang kinh doanh với Pinterest như một phần của sáng kiến ​​chiến lược truyền thông của mình để tạo cơ hội mới để kết nối với khách hàng và các cộng đồng khác có cùng sở thích. Nó có tiềm năng tạo ra doanh thu đáng kể và thu hút lưu lượng truy cập lớn trong thời gian dài.

Chiến lược truyền thông

Thúc đẩy kinh doanh thông qua Pinterest

Chiến lược tiếp thị kỹ thuật số

 • Xây dựng bảng được chú ý, thúc đẩy lưu lượng truy cập và chuyển đổi người hâm mộ thành khách hàng
 • Tạo cộng đồng Pinterest của bạn thông qua các hoạt động tương tác cao, các cuộc thi, tiếp cận với phương tiện truyền thông xã hội và chiến lược ghim thông minh

Dễ tiếp thị

 • Tạo một chiến dịch tiếp thị trở nên dễ dàng và hấp dẫn.
 • Bán nội dung cho đối tượng mục tiêu là rất quan trọng và Pinterest rất tốt ở đó.

Thiết lập tài khoản doanh nghiệp của bạn

Cho dù bạn là một thương hiệu đã thành lập, một tổ chức phi lợi nhuận hoặc một blogger, bạn có thể tham gia Pinterest miễn phí với tư cách là một doanh nghiệp. Bạn có thể tạo một tài khoản doanh nghiệp mới hoặc chuyển đổi tài khoản hiện tại của bạn.

 • Nếu bạn có một tài khoản cá nhân, hãy đăng xuất khỏi nó.
 • Truy cập Pinterest cho doanh nghiệp và nhấp Tham gia với tư cách là một doanh nghiệp.
 • Điền thông tin chi tiết về doanh nghiệp của bạn và người sẽ quản lý tài khoản.
 • Đọc và chấp nhận Điều khoản dịch vụ kinh doanh và nhấp vào Tạo tài khoản.

Pinterest so với các nền tảng xã hội khác

 • Pinterest dựa trên hình ảnh. Mọi người thích biết những gì họ đang nhìn. Tóm lại, dễ dàng hơn để mua sắm, yêu, thích, ghét, đưa ra ý kiến ​​về một cái gì đó mà bạn có thể nhìn thấy.
 • Thiết kế của trang web là hấp dẫn trực quan. Đó là tham gia theo cách mà các nền tảng xã hội khác chưa từng có.
 • Pinterest có giao diện người dùng sạch sẽ, không bị nhiễu bởi quảng cáo hoặc tiếng ồn. Giao diện người dùng dễ dàng, dễ quản lý và sạch sẽ.

Pinterest có thể được sử dụng như một công cụ hiệu quả để tương tác với khách hàng tiềm năng.

Previous Post
Next Post
Related Posts