Uber mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam

Ông Muaat Uber, Phó Chủ tịch Ủy ban Giao thông An toàn Quốc gia Việt Nam cho biết, việc mua lại Uber của Uber mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào thị trường chia sẻ đi xe.


Uber mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam
Việc mua lại Uber của Grab mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào thị trường chia sẻ chuyến đi. 

Phát biểu tại hội thảo có tiêu đề Mua lại Uber của Uber: Cơ hội cho các công ty Việt Nam là gì? Được tổ chức tại Hà Nội vào tuần trước, Hùng lưu ý rằng Uber đã được biết đến bảy và tám năm trước, và khi Uber vào Việt Nam, không ai nghe thấy Vồ lấy.

Khi xuất hiện một 'người khổng lồ' trên thị trường, chúng tôi thường cảm thấy lo lắng, nhưng tôi nghĩ rằng Grab mua Uber thực sự là một cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam, ông nói.

Grab đã chính thức thông báo rằng họ đã hoàn tất việc mua lại doanh nghiệp của Uber tại Đông Nam Á. Sau khi sáp nhập, Uber sẽ nắm giữ 27,5% cổ phần của Grab, trong khi CEO của Uber sẽ gia nhập ban quản lý của Grab.

Uber đã gửi email thông báo chính thức tới tất cả khách hàng của mình về việc chuyển toàn bộ hệ thống khách hàng tại Việt Nam sang Grab bắt đầu từ ngày 8 tháng 4 và khuyến nghị khách hàng tải xuống ứng dụng Grab.

Thành công của Grab tại Đông Nam Á là một ví dụ sinh động cho các doanh nghiệp trong khu vực, bao gồm cả ở Việt Nam, Hùng nói.

"Không có cơ hội nào mà không có thách thức, nhưng tôi nghĩ cơ hội hiện tại đã rõ ràng hơn. Câu chuyện về Grab thực sự khuyến khích sự sáng tạo của các doanh nghiệp Việt Nam trong việc chinh phục thị trường địa phương và thậm chí vươn ra các nước khác", ông Hùng nói.

Nguyễn Công Hùng, Chủ tịch Hiệp hội taxi Hà Nội, cho biết trước khi vào Việt Nam, Uber và Grab đã nghiên cứu luật pháp của đất nước để tìm ra sơ hở để tăng lợi thế của họ.

Grab và Uber đã sử dụng nguồn vốn khổng lồ để chiếm lĩnh thị trường. Ban đầu, họ tạo ra các ứng dụng để thu hút người tiêu dùng bằng các chương trình khuyến mại lớn, điều mà taxi truyền thống không thể mua được vì họ phải trả thuế cao hơn, chủ tịch nói.

Ông cũng cho biết, ngay khi Uber và Grab đến Việt Nam, taxi truyền thống đã học được công nghệ và tạo ra các ứng dụng gọi xe riêng và thừa nhận đây cũng là trách nhiệm của các doanh nghiệp taxi truyền thống Việt Nam trong việc cạnh tranh với sự đổi mới.

Chủ tịch cho biết, hiệp hội đã đề xuất xây dựng một trung tâm đặt xe taxi của Hiệp hội taxi Hà Nội và đang đặt hàng một công ty phần mềm để thiết kế nó.

Đây sẽ là một nền tảng chung cho tất cả các hãng taxi tại Hà Nội, giúp mọi người đến Hà Nội chọn taxi tùy thuộc vào thương hiệu hoặc giá hiển thị.

Hiệp hội muốn tạo sự bình đẳng và công bằng trong kinh doanh và cơ sở đánh giá là chất lượng dịch vụ, Chủ tịch nói.
xem thêm. 900 doanh nghiệp tham gia Triển lãm Công nghiệp Dệt may VN
Bài trước
Bài tiếp theo
Bài viết liên quan