Việt nam hy vọng Nhật Bản sẽ duy trì vị thế là nhà đầu tư hàng đầu tại Việt Nam

Việt nam hy vọng Nhật Bản sẽ duy trì vị thế là nhà đầu tư hàng đầu tại Việt Nam, 
Tại buổi tiếp của ông Fumio Kishida, Trưởng phòng nghiên cứu chính sách của Đảng LDP cầm quyền vào chiều ngày 4/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hy vọng Nhật Bản sẽ duy trì vị thế là nhà đầu tư hàng đầu tại Việt Nam.Việt nam hy vọng Nhật Bản sẽ duy trì vị thế là nhà đầu tư hàng đầu tại Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (phải) tặng quà lưu niệm cho ông Fumio Kishida


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ cảm ơn sự đóng góp tích cực của ông Fumio Kishida đối với sự phát triển mạnh mẽ của mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản trong thời gian gần đây với tư cách là Bộ trưởng Ngoại giao và Tổng Thư ký Liên minh Nghị viện hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam.

Trong khi đó, Thủ tướng Phúc hy vọng ông Fumio Kishida sẽ tiếp tục ủng hộ và thúc đẩy mạnh mẽ mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản trong tương lai.

Ông bày tỏ cảm ơn sự hỗ trợ hiệu quả của Chính phủ Nhật Bản đối với sự phát triển kinh tế xã hội và nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam trong thời gian qua thông qua các khoản vay ODA.

Việt Nam rất coi trọng và nỗ lực thực hiện nghiêm túc các cam kết ODA với Nhật Bản và hy vọng rằng ODA của Nhật Bản sẽ tiếp tục được sử dụng trong các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng quy mô lớn, đào tạo nguồn nhân lực và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Thủ tướng dự kiến ​​Nhật Bản sẽ duy trì vị thế là nhà đầu tư số 1 tại Việt Nam như năm 2017, thúc đẩy đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp năng lượng mới, công nghiệp chế biến, nông nghiệp công nghệ cao ...

Ông cũng đề xuất Nhật Bản tạo điều kiện thuận lợi cho hải sản và trái cây của đất nước vào thị trường Nhật Bản.

Mọi người cũng đọc:

Bài trước
Bài tiếp theo
Bài viết liên quan