Việt Nam được liệt kê trong số 10 người nhận kiều hối hàng đầu thế giới


Việt Nam được liệt kê trong số 10 người nhận kiều hối hàng đầu thế giới, theo báo cáo mới nhất của Ngân hàng Thế giới.


Việt Nam được liệt kê trong số 10 người nhận kiều hối hàng đầu thế giới
Việt Nam đã nhận được khoảng 13,8 tỷ USD trong năm 2017, cho thấy mức tăng hàng năm là 16%
Báo cáo cho biết sau khi giảm 10% trong năm 2016, Việt Nam đã nhận được khoảng 13,8 tỷ USD vào năm 2017, cho thấy mức tăng hàng năm là 16%.

Với sự phục hồi này, Việt Nam đã thay thế Bangladesh trong danh sách 10 quốc gia và vùng lãnh thổ hàng đầu có lượng kiều hối đáng kể nhất trên thế giới.

Có tới 60 phần trăm kiều hối gửi về Việt Nam năm ngoái đến từ Mỹ, trong khi Châu Âu chiếm gần 20 phần trăm số tiền được gửi bởi người Việt Nam ở nước ngoài. Các nguồn chính khác là Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Thành phố Hồ Chí Minh vẫn là nơi nhận kiều hối lớn nhất tại Việt Nam, với dòng vốn ước tính khoảng 5,2 tỷ USD, tăng 4,5% so với năm trước. Chỉ riêng trong quý đầu năm nay, thành phố đã nhận được 1,12 tỷ USD, tăng 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tăng chuyển tiền năm ngoái trái ngược với nhiều dự đoán rằng chuyển tiền về Việt Nam sẽ giảm do chính sách nhập cư và lãi suất của Hoa Kỳ, cũng như lãi suất tiền gửi bằng 0% của Việt Nam.

Theo các nhà phân tích, tăng trưởng kinh tế nhanh chóng của Việt Nam và môi trường kinh doanh được cải thiện đã nâng cao niềm tin của các nhà đầu tư và thu hút kiều hối vào nước này.

Trong khi đó, một số nhà phân tích tin rằng kiều hối sẽ ở nước ngoài sẽ ổn định, nhờ số lượng lao động Việt Nam ở nước ngoài ngày càng cao, ổn định kinh tế vĩ mô và sự linh hoạt của chính sách tiền tệ của Việt Nam.

Kiều hối ở nước ngoài đến Việt Nam đã tăng từ năm 2010, đạt 13,2 tỷ USD vào năm 2015. Tuy nhiên, họ bất ngờ giảm xuống còn 9 tỷ USD vào năm 2016.

Chuyển tiền về nước đi qua bốn kênh: ngân hàng thương mại, tổ chức kinh tế, hải quan hoặc bưu điện. Khoảng 72 phần trăm của kiều hối đi qua các ngân hàng thương mại.

Ấn Độ chiếm vị trí hàng đầu trong số người nhận chuyển tiền toàn cầu năm 2017 với 69 tỷ USD, tiếp theo là Trung Quốc (64 tỷ USD) và Philippines (31 tỷ USD).

Bài viết liên quan

Bài đăng phổ biến từ blog này

300 người thoát khỏi điếc, câm nhờ cấy ốc tai điện tử

3 Chiến lược tiết kiệm thời gian và hiệu quả nhất để quảng bá nội dung blog

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

nguyên nhân khiến trẻ nôn mửa sau khi uống sữa mẹ

Ốm nghén hoặc buồn nôn thường xuyên vào buổi sáng

Viết blog ở đâu tốt nhất? Sau đây là 5 nền tảng viết blog tốt nhất

Uống Cafein Khi Mang Thai

bà bầu có nên đi chùa không?

Kỹ sư chiến đấu Việt Nam về thứ ba tại International Army Games

Bệnh viện đa khoa 700 giường mở tại tỉnh Sóc Trăng