vinh danh 77 doanh nghiệp đã giành Giải thưởng Chất lượng Quốc gia

Một buổi lễ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 22 tháng 4 để vinh danh 77 doanh nghiệp đã giành Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương (IAPQA).


vinh danh 77 doanh nghiệp đã giành Giải thưởng Chất lượng Quốc gia
Mười lăm doanh nghiệp đã giành Giải thưởng Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2017Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là giải thưởng duy nhất thuộc loại được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và được đưa vào hệ thống IAPQA của Tổ chức Chất lượng Châu Á-Thái Bình Dương. Đây là một giải thưởng hàng năm nhằm tôn vinh các doanh nghiệp có hoạt động xuất sắc trong việc thúc đẩy chất lượng và khả năng cạnh tranh của các sản phẩm và dịch vụ trong bối cảnh hội nhập khu vực và toàn cầu.

Có tới 73 doanh nghiệp giành Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2017. Trong số đó, 15 người nhận được Giải thưởng Vàng Chất lượng Quốc gia, bao gồm Công ty Cổ phần Nhựa Bình Minh, Công ty Cổ phần Dược phẩm và Thiết bị Y tế Bình Định và Công ty Cổ phần Xi măng Fico Tây Ninh, trong khi 58 người nhận giải bạc.

Bốn người chiến thắng IAPQA trong năm là Tổng công ty Tôn Đông A, Công ty yến sào Khánh Hòa, Công ty thép Việt Đức và Tổng công ty Long Hậu.

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh cho biết trong nỗ lực tối ưu hóa các tác động của giải thưởng quốc gia, các công ty nên được khuyến khích coi đây là công cụ đánh giá hiệu suất để cải thiện toàn diện và tăng khả năng cạnh tranh.

Ông cho biết đổi mới công nghệ và hệ thống quản lý hiện đại cũng là chìa khóa để tăng năng suất và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp, thêm rằng Chính phủ Việt Nam sẽ xây dựng các chính sách và chương trình về năng suất - chuyển giao công nghệ và phát triển tài sản thông minh.

Vào năm 2017, 1.842 doanh nghiệp đã giành được Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và 44 doanh nghiệp khác đã đạt được IAPQA.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

đăng ký Web Hosting tốt nhất tại bluehost.com

cách trị nghẹt mũi cho bà bầu