xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam sang Mỹ đạt xấp xỉ 3,14 tỷ USD

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam sang Mỹ đạt xấp xỉ 3,14 tỷ USD trong quý đầu tiên của năm nay, đánh dấu mức tăng 13,2% trong một năm của năm - mức cao nhất trong ba năm qua.xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam sang Mỹ đạt xấp xỉ 3,14 tỷ USD
xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam sang Mỹ đạt xấp xỉ 3,14 tỷ USD
xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam sang Mỹ đạt xấp xỉ 3,14 tỷ USD

Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) cho rằng sự tăng trưởng xuất khẩu tích cực này là sự phục hồi của nền kinh tế Hoa Kỳ, nơi đã thúc đẩy nhập khẩu hàng dệt may. Trong giai đoạn này, Mỹ đã nhập khẩu một sản phẩm dệt may ước tính trị giá 25,29 tỷ USD từ thị trường nước ngoài, tăng 4,2% so với năm trước.

Theo Vitas, căng thẳng thương mại của Mỹ với Trung Quốc bắt đầu vào tháng 3 là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến bức tranh dệt may toàn cầu năm 2018. Nếu Mỹ mở rộng kiềm chế hàng dệt may Trung Quốc, Việt Nam có thể xuất khẩu nhiều hơn cho nền kinh tế lớn nhất thế giới, hiệp hội nói.

Vitas dự báo xuất khẩu hàng may mặc của Việt Nam sang Mỹ có thể sẽ đạt gần 13,84 tỷ USD vào năm 2018, cao hơn 11% so với năm 2017.

Việt Nam đạt tổng doanh thu 7,83 tỷ USD từ xuất khẩu dệt may từ tháng 1 đến tháng 3, tăng 15,4% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu nhờ vào sự tham gia của Hiệp định toàn diện và tiến bộ về quan hệ đối tác xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và nỗ lực đẩy nhanh xuất khẩu sang Trung Quốc.

Ngoài Mỹ, các lô hàng sản phẩm dệt may của Việt Nam đến ba thị trường lớn của Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc cũng có mức tăng trưởng đáng khích lệ tương ứng là hơn 27%, 22,3% và 26%, đạt 958 triệu USD, 896 triệu USD và 832 triệu USD .

Trong khi đó, xuất khẩu các mặt hàng này sang EU - một cửa hàng quan trọng khác - đã chứng kiến ​​mức tăng khiêm tốn hàng năm từ 1% lên 1,13 tỷ USD, theo thống kê của bộ.

Với kết quả khả quan trong quý đầu tiên, ngành dệt may của Việt Nam đang phấn đấu tăng 10% so với năm trước về giá trị xuất khẩu, lên 34,3 tỷ USD cho cả năm 2018, Vitas cho biết.

Mọi người cũng đọc:
 1. 900 doanh nghiệp tham gia Triển lãm Công nghiệp Dệt may VN
 2. Việt Nam đang xuất khẩu hàng dệt may sang Mỹ, châu Âu...
 3. Hội chợ triển lãm ngành dệt may Việt Nam
 4. thương mại song phương Việt Nam - Ấn Độ đạt 10,39 tỷ USD
 5. Diễn đàn CEO Việt Nam với chủ đề "Nâng cao năng suất lao động
 6. 54 doanh nghiệp được vinh danh Giải thưởng Bất động sản Việt Nam
 7. Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 28
 8. Samsung đào tạo cho 200 chuyên gia Việt Nam trong ngành
 9. Uber mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam
 10. VN-Index trên Sở giao dịch HCM tăng 3,25 điểm
 11. Các nhà đầu tư nước ngoài tập trung vào việc mua cổ phiếu
Bài trước
Bài tiếp theo
Bài viết liên quan