xuất khẩu quả chôm chôm Việt Nam sang New Zealand

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NN & PTNT) hôm qua đã ký một thỏa thuận thương mại với Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam để xuất khẩu quả chôm chôm Việt Nam sang New Zealand sau khi trái cây địa phương thông qua các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt của New Zealand.
xuất khẩu quả chôm chôm Việt Nam sang New Zealand
xuất khẩu quả chôm chôm Việt Nam sang New Zealand

Tại một cuộc họp ở Hà Nội hôm qua, Trưởng phòng Bảo vệ Thực vật Hoàng Trung cho biết, chôm chôm là loại trái cây thứ ba của Việt Nam sau khi xoài và thanh long vào thị trường New Zealand.

Các doanh nghiệp đủ điều kiện có thể đăng ký để vận chuyển trái cây sang thị trường mới sau khi thỏa thuận có hiệu lực, ông nói.


Ông Trung cho biết thêm, ba nhà xuất khẩu Việt Nam đã đăng ký là nhà xuất khẩu chôm chôm sang New Zealand cùng ngày.


Giám đốc của Công ty Nông nghiệp Việt Nam Dam Quang Thang cho biết, sau lễ ký kết, công ty sẽ làm việc với các đối tác New Zealand để hiểu nhu cầu và mở rộng kinh doanh sang thị trường mới. Ông dự kiến ​​những container trái cây đầu tiên sẽ đến New Zealand trong thời gian ngắn nhất.

Ông nói thêm rằng vào thời điểm đó, chôm chôm Việt Nam đã thâm nhập vào các thị trường lớn như Mỹ, EU và ASEAN trong khi Việt Nam đang đẩy mạnh để hoàn thành các bước cho thị trường Úc, Nhật Bản và Hàn Quốc.


Hiện tại, trái được trồng 26.000 ha với năng suất 15 tấn / ha, ông Trung cho biết, theo đó, Việt Nam có thể xuất khẩu 400.000 tấn chôm chôm hàng năm, đáp ứng cả nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Ngoài ra, ông Trung cho biết điều quan trọng nhất là một khi các sản phẩm của Việt Nam có thể xâm nhập thị trường New Zealand đòi hỏi các tiêu chuẩn và kỹ thuật chất lượng nghiêm ngặt, thương hiệu và uy tín của nó có thể chinh phục các thị trường tiềm năng khác trên thế giới với những hạn chế không kém.

Để đủ điều kiện là nhà xuất khẩu vào New Zealand, các doanh nghiệp phải đáp ứng các yêu cầu như lập hồ sơ đăng ký vườn chôm chôm, mã số về phương pháp canh tác được cấp, kiểm soát sâu bệnh gây hại, sản xuất theo quy định và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật .

Các cơ sở chiếu xạ đủ điều kiện phải đảm bảo truy xuất nguồn gốc và xử lý chôm chôm để xuất khẩu theo yêu cầu.
xem thêm. Xuất khẩu gạo của Việt Nam đã có doanh thu tăng mạnh
Chia sẻ : Facebook, Tweet, Linkedin, Pinterest, Tumblr.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách chăm sóc da theo các loại da khác nhau

giá gia cầm của Việt Nam gần hơn với giá của các quốc gia khác

Xuất khẩu gạo của Việt Nam đã có doanh thu tăng mạnh

Làm quen với nước ối rất quan trọng trong thai kỳ

Samsung đào tạo cho 200 chuyên gia Việt Nam trong ngành

ngành mía đường Việt Nam sẽ được cải thiện

Uber mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam

VinaPhone đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế là 1,4 nghìn tỷ đồng

Thành phố Hồ Chí Minh đã thu hút 2,77 tỷ USD vốn đầu tư

Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 28