8 kg hạt dưa hấu xuất khẩu sang Nhật Bản

8 kg hạt dưa hấu xuất khẩu sang Nhật Bản
Lô đầu tiên gồm 8 kg hạt dưa hấu đạt tiêu chuẩn Nhật Bản, được sản xuất bởi nông dân ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long của Tiền Giang và Hậu Giang với sự hỗ trợ của Tập đoàn Loc Troi và Công ty Nông trại Hagihara của Nhật Bản, đã được xuất khẩu sang Nhật Bản, Tập đoàn Loc Troi công bố hôm qua.


8 kg hạt dưa hấu xuất khẩu sang Nhật Bản
Đại diện nhóm cho biết sau hai năm nghiên cứu, Tập đoàn Loc Troi, Công ty Nông trại Hagihara và nông dân đã thí điểm trồng ở hai tỉnh và cuối cùng, nông dân địa phương đã sản xuất thành công hạt dưa hấu đạt tiêu chuẩn cao theo yêu cầu của Nhật Bản.

Hạt dưa hấu được sản xuất ở hai tỉnh trong điều kiện thời tiết thuận lợi để sản xuất hạt dưa hấu.

Ngoài ra, ba bên phải tuân theo một quy tắc nghiêm ngặt trong quy trình với mục đích sản xuất hạt giống ở quốc gia hình chữ S và sau đó chuyển sang canh tác hữu cơ. Hạt giống sẽ được xuất khẩu sang Nhật Bản và các nước khác trên thế giới.

Nông dân Trần Việt Trường, một trong hai nông dân sản xuất thành công hạt dưa hấu đạt tiêu chuẩn Nhật Bản, cho biết bước khó khăn nhất trong quá trình sản xuất hạt giống là thụ phấn vì nó đòi hỏi sự tập trung cao độ của nông dân.

Chủ tịch Lộc Troi kiêm Tổng Giám đốc Huỳnh Văn Kiến cho biết sự kiện này đánh dấu một mốc quan trọng trong việc cải thiện năng lực sản xuất hạt giống của nông dân Việt Nam. Nhóm sẽ tăng cường hơn nữa hợp tác với trang trại Hagihara để hỗ trợ nông dân.
Bài trước
Bài tiếp theo
Bài viết liên quan