Cách nhận 10.000 người hâm mộ đầu tiên của bạn trên Facebook (Nghiên cứu trường hợp)

10 bước dưới đây minh họa bằng một ví dụ thực tế về cách có được hơn 10.000 người hâm mộ trên trang kinh doanh trên Facebook của bạn.

Facebook là vua của các mạng xã hội với hơn 2,3 tỷ người dùng hoạt động mỗi tháng (Cập nhật tháng 1 năm 2019).

Nó được sử dụng bởi hơn 60% người dùng Internet trên toàn thế giới và nó là một công cụ tuyệt vời để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ, tìm kiếm khách hàng mới hoặc có được nhiều độc giả trung thành (người theo dõi).

Để tận dụng điều này cho mục đích kinh doanh, bạn cần có nhiều người hâm mộ (người theo dõi) trên trang kinh doanh Facebook của bạn.

Hãy xem bên dưới tại sao có nhiều người hâm mộ Facebook là quan trọng.

Tầm quan trọng của việc có nhiều người hâm mộ Facebook trên trang doanh nghiệp của bạn là gì?

Nó cho thấy mức độ phổ biến - Không cần phải nói rằng số lượng người hâm mộ tiết lộ mức độ phổ biến của một trang web.

Một trang kinh doanh trên Facebook có 100.000 người theo dõi phổ biến hơn một trang có 1.000 người hâm mộ và điều này dẫn đến một số lợi ích khác (được mô tả bên dưới).

Điều này thể hiện sự tin tưởng - Nếu bạn không thể hiểu được mối quan hệ giữa người hâm mộ trên Facebook và niềm tin kinh doanh, hãy nhớ rằng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã chi 630.000 đô la để tăng số người hâm mộ trên Facebook của họ từ 100.000 lên 2 triệu trong những năm 2011-2012 (Xem bài đăng liên quan từ tiếp thị ).

Tại sao họ làm được điều này?

Bởi vì trong thế giới ngày nay, một doanh nghiệp thành công, trang web hoặc blog cần phải có nhiều người hâm mộ trên Facebook. Năm năm trước, điều này không tạo ra sự khác biệt nào nhưng trong thế kỷ 21, bằng chứng xã hội rất quan trọng.

Càng nhiều người hâm mộ, càng nhiều lượt truy cập - Bạn càng có nhiều người hâm mộ, số người sẽ thấy bài đăng của bạn trong dòng thời gian của họ và có thể truy cập trang web của bạn càng nhiều.

Mặc dù điều này là đúng, nhưng cần lưu ý rằng không phải tất cả người hâm mộ của bạn sẽ thấy bài đăng của bạn.

Với những thay đổi gần đây đối với thuật toán Facebook, chỉ một tỷ lệ nhỏ người theo dõi của bạn (không quá 4%) sẽ thấy cập nhật trạng thái của bạn.

Con số này có thể khác nhau, nhưng điều quan trọng cần hiểu bây giờ là nếu bạn có 10.000 người hâm mộ và bạn đăng một bản cập nhật mới, nó sẽ được nhìn thấy hữu cơ bởi tối đa 300-400 người.Biểu đồ tiếp cận hữu cơ của Facebook
Biểu đồ tiếp cận hữu cơ của Facebook


Nó cũng tốt cho SEO - Mặc dù chính thức Google không thừa nhận rằng phương tiện truyền thông xã hội là một yếu tố xếp hạng, nhiều nghiên cứu cho thấy các trang web phổ biến trên Facebook có nhiều khả năng hoạt động tốt hơn trong tìm kiếm , hơn là các trang web phổ biến (các yếu tố khác không bằng nhau).

Cách đi từ 0 đến 10.000 người hâm mộ trên Facebook

Bây giờ bạn tin chắc rằng có nhiều người hâm mộ trên Facebook rất quan trọng đối với trang web và doanh nghiệp của bạn, hãy xem từng bước làm thế nào để đi từ 0 đến 10.000 người hâm mộ.

Lưu ý:  Đây là những bước chính xác giống như tôi đã làm để tăng lượng người theo dõi trên facebook của trang facebook thể dục của tôi . Hiện tại trang có hơn 130K người hâm mộ và nó liên tục phát triển hữu cơ.


lượt thích trang facebook
Người theo dõi Facebook


Bước 1: Điều đầu tiên trước tiên - bạn cần có một trang kinh doanh trên Facebook

Nghe có vẻ ngớ ngẩn đối với người có kinh nghiệm nhưng đối với người mới bắt đầu sử dụng phương tiện truyền thông xã hội thì đây có thể là một điều mới mẻ: Một trang Facebook cá nhân khác với một trang kinh doanh.

Nếu bạn muốn có bạn bè trên Facebook để chia sẻ ảnh kỳ nghỉ của mình thì bạn cần tạo một trang cá nhân.

Nếu bạn muốn có người hâm mộ và người theo dõi cho trang web hoặc doanh nghiệp của mình thì bạn cần tạo một trang kinh doanh trên Facebook.

Vì vậy, bước đầu tiên là đảm bảo rằng bạn tạo một trang kinh doanh trên Facebook và bước thứ hai là đảm bảo rằng trang của bạn được tối ưu hóa đúng cách.


Bước 2: Tối ưu hóa trang kinh doanh trên Facebook của bạn

Khi chúng tôi nói về tối ưu hóa trang kinh doanh của Facebook, chúng tôi có nghĩa là chọn tiêu đề trang thân thiện (tên người dùng), viết mô tả hấp dẫn (trong trường mô tả ngắn), cung cấp thông tin chính xác cho mô tả dài, tổng quan về công ty, nhiệm vụ (xem ảnh chụp màn hình bên dưới) và tất nhiên đăng nội dung thú vị - đây là mẹo tối ưu hóa quan trọng nhất trong tất cả.Mẹo tối ưu hóa trang kinh doanh trên Facebook
Mẹo tối ưu hóa trang kinh doanh trên Facebook


Chất lượng của nội dung được đăng trên trang kinh doanh Facebook của bạn cũng sẽ quyết định thành công hay thất bại.

Có một trang Facebook được tối ưu hóa giúp thu hút người hâm mộ mới hoặc nhiều lượt thích từ quảng cáo hơn như chúng ta sẽ thấy dưới đây.


Bước 3: Tận dụng tài khoản Facebook cá nhân của bạn

Tôi đã đề cập ở bước 1 ở trên rằng bạn cần phải có một trang kinh doanh chứ không phải trang cá nhân, nhưng bạn vẫn cần phải có một tài khoản facebook cá nhân đang hoạt động.

Đây là lý do tại sao:

Sau khi bạn đăng cập nhật trên trang doanh nghiệp của mình, một trong những cách để tăng mức độ hiển thị và lượt thích, là chia sẻ bài đăng đó trên trang cá nhân của bạn.

Những người bạn có với tư cách là bạn bè trên trang cá nhân của bạn có nhiều khả năng 'thích' và 'tương tác' với bài đăng được chia sẻ từ trang doanh nghiệp của bạn và điều này sẽ làm tăng yếu tố tương tác của bài đăng của bạn.

Do đó, facebook sẽ hiển thị bài đăng của bạn tới nhiều người hâm mộ hơn (một cách hữu cơ).

Vì vậy, một trong những cách để tăng số lượng người xem bài đăng của bạn và vượt qua 4% số người hâm mộ của bạn là chia sẻ và quảng bá bài đăng trên trang cá nhân của bạn.

Không cần phải nói rằng số lượng bạn bè càng lớn thì khả năng hiển thị của bài đăng càng lớn.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn mời tất cả bạn bè hiện tại (và những người bạn mới) thích trang kinh doanh trên Facebook của bạn. Làm điều đó mỗi khi bạn có được một "người bạn" mới.


Bước 4: Thêm hộp Like trên Facebook trên trang web của bạn

Đây là một lần nữa tiếp thị truyền thông xã hội 101 nhưng bạn cần phải có hộp like Facebook trên trang web của mình vì 3 lý do:

# 1 - Đó là một cách để liên kết trang web của bạn với trang kinh doanh của Facebook. Nói cách khác, đây là một cách để 'nói' với các công cụ tìm kiếm rằng đây là trang kinh doanh chính thức của Facebook của bạn.

# 2 - Khi bạn nhận được nhiều người hâm mộ, đây là điều bạn nên tự hào và là thứ để thể hiện với người dùng của mình (như đã giải thích ở trên điều này có nghĩa là sự nổi tiếng, tin tưởng và bằng chứng xã hội).

# 3 - Đó là một cách tốt để phát triển cơ sở người hâm mộ của bạn một cách hữu cơ. Độc giả của bạn có thể theo dõi trang web của bạn bằng cách nhấp vào nút THÍCH mà không cần phải truy cập Facebook.

Gợi ý: Để có kết quả tối ưu, hãy đặt hộp THÍCH phía trên nếp gấp (trên thanh bên).

Gợi ý 2: Bạn cũng có thể bật hộp thích cho người dùng mới (ví dụ: sau khi họ dành 60 giây trên một trang, sau khi họ cuộn xuống dưới cùng hoặc sau khi họ cố gắng rời khỏi trang của bạn - trong khi điều này hoạt động tốt về mặt nhận lượt thích mới, bạn nên cẩn thận đừng làm nó quá mất tập trung cho người dùng của bạn.)


Bước 5: Thực hiện theo các mẹo sau để tăng lượt tương tác

Cho đến nay, chúng tôi đã tạo một trang kinh doanh Facebook được tối ưu hóa, thêm bạn bè vào trang Facebook cá nhân của chúng tôi và đặt hộp thích ở vị trí nổi bật trên trang web của chúng tôi.

Bước tự nhiên tiếp theo là bắt đầu chia sẻ nội dung để giữ cho người hâm mộ của bạn hài lòng và có thể quản lý để chuyển đổi họ từ người hâm mộ> khách truy cập trang web> khách hàng.

Một số quy tắc đơn giản để tuân theo sẽ tăng mức độ tương tác của người dùng với trang kinh doanh trên facebook của bạn:

# 1 - Chia sẻ nội dung liên quan

Chia sẻ nội dung mà người hâm mộ của bạn mong đợi để xem trong trang của bạn.

Ví dụ: nếu trang web của bạn là về Phương tiện truyền thông xã hội, hãy chia sẻ nội dung liên quan đến phương tiện truyền thông xã hội chứ không phải về thể thao hoặc bất cứ điều gì khác mà bạn có thể thích.

Nếu người dùng của bạn muốn đọc tin tức thể thao, họ biết nơi để tìm thấy chúng.

# 2 - Giữ cho nó kinh doanh

Đừng quên rằng họ theo dõi trang kinh doanh của bạn để nhận thông tin cập nhật về trang web của bạn (và thích hợp) chứ không phải về các cuộc tụ họp xã hội của bạn.

Nếu bạn muốn có được xã hội, sau đó sử dụng trang Facebook cá nhân của bạn, trang kinh doanh của bạn là về trang web của bạn.

Như một quy tắc, tôi chỉ sử dụng trang kinh doanh của mình để chia sẻ nội dung từ thích hợp của mình, nếu tôi cần chia sẻ nội dung không liên quan đến lĩnh vực của mình, tôi sử dụng trang cá nhân của mình.

# 3 - Đừng quá khuyến mãi

Chia sẻ nội dung quảng cáo (mọi lúc) trên trang Facebook của bạn sẽ khiến người hâm mộ của bạn rời xa.

Khi bạn có một quảng cáo để chia sẻ hoặc một cái gì đó có thể có lợi cho người hâm mộ của bạn, bạn có thể làm như vậy nhưng đừng lạm dụng nó.

Cố gắng đăng nội dung thú vị, có thể chia sẻ có liên quan đến lĩnh vực của bạn, ngay cả khi điều này không đến trực tiếp từ trang web của bạn. Giữ cân bằng giữa quảng cáo và nội dung mà người theo dõi của bạn có thể muốn đọc.

Bước 6: Chia sẻ nội dung thú vị và chất lượng cao (không chỉ liên kết)

Tôi đã thực hiện một số thử nghiệm về tác động của các mô tả khi thực hiện cập nhật Facebook và phát hiện ra rằng các bài đăng trên Facebook có 'danh sách' nhận được nhiều lượt thích hơn các bài đăng chỉ bằng liên kết.

Hãy để tôi cho bạn một ví dụ để hiểu ý của tôi.

Khi bạn muốn chia sẻ một bài đăng từ trang web của mình trên Facebook, bạn truy cập cập nhật trạng thái của Facebook và nhập URL trang web. Nó trông giống như thế này:Bài đăng bình thường trên Facebook
Ví dụ về bài đăng trên Facebook


Bạn có thể chia sẻ bài đăng này mà không cần thêm bất kỳ thông tin bổ sung. Nếu tiêu đề và hình ảnh của bạn tốt, bạn sẽ nhận được một số lượt thích tùy thuộc vào thời gian bạn tạo bài đăng, số lượng người hâm mộ, v.v.

Nếu mặt khác, bạn làm phong phú bài đăng của mình bằng cách thêm nhiều thông tin và đặc biệt là một danh sách, thì những thứ khác bằng nhau, bạn có nhiều khả năng nhận được nhiều lượt thích và chia sẻ hơn.Bài đăng trên Facebook có danh sách
Ví dụ về bài đăng trên Facebook được tối ưu hóa


Đối với tôi điều này có ý nghĩa bởi vì những người nhìn thấy một tiêu đề và hình ảnh trong dòng thời gian của họ có thể không 'Thích nó' vì nó không mang lại giá trị cho họ (đừng quên rằng người dùng trung bình được trình bày với hàng trăm bài đăng trong dòng thời gian của họ mỗi khi họ đăng nhập vào Facebook).

Mặt khác, khi bạn cung cấp cho họ thông tin có giá trị, chất lượng cao và dễ đọc (như danh sách), họ sẽ nhấp vào nút THÍCH vì họ đọc được thứ gì đó hữu ích mà không phải rời khỏi dòng thời gian của họ.

Lưu ý: Có một thực tế được biết là mọi người có xu hướng LIKING một bài đăng mà không đọc nó vì vậy hãy cho họ lý do để làm điều đó; lượt truy cập trang web của bạn có thể không tăng nhưng yếu tố tương tác của bài đăng của bạn sẽ tăng lên.

Bước 7: Chia sẻ hình ảnh, video và cảm xúc

Nếu bạn xem một số trang Facebook phổ biến nhất, bạn sẽ nhận thấy rằng họ có xu hướng chia sẻ hình ảnh, video, infographics, biểu đồ, v.v., cùng với các bài đăng văn bản thông thường của họ.

Loại nội dung này nhận được nhiều lượt thích và chia sẻ hơn và kết quả là trang được nhiều người hâm mộ và theo dõi hơn.

Trong một nghiên cứu gần đây của Buzzsumo , họ đã xác định rằng nội dung được chia sẻ và thích nhất trên Facebook, có các đặc điểm sau:yếu tố lan truyền facebook
Các loại nội dung phổ biến của Facebook


Bước 8: Cung cấp các ưu đãi để có được nhiều người hâm mộ và theo dõi hơn

Tại sao ai đó nên theo dõi trang kinh doanh Facebook của bạn?

Bạn cần khuyến khích người dùng facebook theo dõi trang của bạn. Một vài ý tưởng để xem xét:

Cập nhật chất lượng

Đây là ưu đãi tốt nhất bạn có thể cung cấp cho người dùng của bạn. Trước khi đăng bất cứ điều gì trên trang của bạn, bạn cần đảm bảo rằng nó cung cấp giá trị cho khán giả của bạn.

Khi bạn làm điều này một cách nhất quán, những người theo dõi hiện tại của bạn sẽ chia sẻ nó với bạn bè của họ và điều này sẽ thu hút nhiều người dùng hơn.

Chạy một cuộc thi

Nhiều trang web chạy các cuộc thi trên Facebook và tặng những món quà khác nhau. 'Giá' để tham gia nội dung trước tiên là THÍCH trang.

Có nhiều công cụ khác nhau để làm điều đó nhưng hãy nhớ rằng nếu bạn không có một thương hiệu nổi tiếng thì nhiều công cụ này sẽ không thành công như vậy.

Nâng cấp nội dung

Nếu bạn có một blog, bạn có thể sử dụng yêu cầu người dùng THÍCH trang của bạn để nhận phiên bản cập nhật của bài đăng của bạn.

Điều này đòi hỏi các công cụ bổ sung nhưng nó là một cái gì đó đáng để thử nghiệm.


Bước 9: Bạn cần quảng bá nội dung và trang của riêng bạn

Khi bạn tạo trang kinh doanh của mình, đừng hy vọng rằng nó sẽ có được hàng ngàn người hâm mộ.

Bên cạnh các mẹo được nêu ở trên, bạn cũng phải quảng bá trang kinh doanh của mình ở những nơi khác ngoài Facebook.

Một vài ý tưởng để xem xét rằng đã làm việc cho trường hợp của tôi:

Quảng bá trên các mạng truyền thông xã hội khác

Nếu bạn có tài khoản với các kênh truyền thông xã hội khác, ví dụ Pinterest, v.v. bạn có thể định kỳ yêu cầu những người theo dõi của bạn cũng tham gia với bạn trên Facebook.

Hãy lịch sự và giải thích cho họ những lợi ích từ việc đó.

Quảng cáo trên Twitter

Bên cạnh việc đăng bài về trang Facebook của bạn trên các mạng truyền thông xã hội khác, bạn có thể tận dụng các tính năng tương tác của twitter.

Khi bạn nhận được một người theo dõi twitter mới, hãy gửi cho họ một tin nhắn riêng tư (được cá nhân hóa) và yêu cầu họ theo dõi bạn trên facebook (cả trang cá nhân và doanh nghiệp của bạn).

Phương pháp này mặc dù tốn thời gian, (tôi đã thực hiện thủ công và không sử dụng bất kỳ công cụ nào) nó có thể mang lại kết quả thực sự tốt.

Quảng bá trong bản tin của bạn

Nếu bạn có một bản tin hoặc nếu bạn liên lạc với độc giả của mình qua email, hãy đảm bảo rằng bạn yêu cầu họ theo dõi trang Facebook của bạn.

Không chỉ viết URL FB bên dưới chữ ký của bạn mà HỎI chúng một cách lịch sự để THÍCH trang kinh doanh của bạn.


Bước 10: Quảng cáo Facebook là phảichiến dịch trả phí trên facebook
Tùy chọn Facebook cho quảng cáo trả tiền


Đây là cách dễ nhất và hiệu quả nhất để tăng người hâm mộ trên Facebook của bạn nhưng nó không miễn phí.

Facebook cung cấp một nền tảng quảng cáo tự phục vụ mà bạn có thể sử dụng để tăng lượng người hâm mộ (quảng bá trang của bạn), tăng bài đăng của bạn, nhận thêm khách hàng tiềm năng, tăng chuyển đổi hoặc thực hiện một số hành động khác (như trong hình trên).

Thủ tục khá đơn giản và dễ hiểu. Về cơ bản, bạn chọn một trang bạn sở hữu, chọn mục tiêu của bạn (quảng bá trang của bạn), chọn đối tượng của bạn (dựa trên quốc gia, độ tuổi, nhân khẩu học và sở thích khác), sau đó đặt ngân sách và thời lượng hàng ngày của bạn.

Chi phí cho mỗi chiến dịch phụ thuộc vào một số yếu tố. Cách tốt nhất để đánh giá xem quảng cáo Facebook có phải là một giải pháp tốt để tăng lượng người hâm mộ của bạn hay không, là chạy một chiến dịch thử nghiệm trong một vài ngày.

Chi tiêu $ 10- $ 20 mỗi ngày và chạy các chiến dịch trong một thời gian cố định (ít nhất là một tuần).

Cuối cùng, bạn có thể quyết định xem chi phí cho mỗi lượt thích có phải là thứ bạn sẵn sàng trả không.

Tôi đã có kết quả tuyệt vời với quảng cáo Facebook cả cho trang web của mình và cho trang web của khách hàng và tôi chạy các chiến dịch mỗi tháng (trong vài ngày) để tăng lượt thích trên facebook của mình.

Cần lưu ý rằng với quảng cáo trên Facebook, bạn không mua lượt thích nhưng lượt xem. Nhiều người tin rằng những gì bạn trả tiền là lượt thích trên Facebook nhưng thực tế bạn trả tiền cho Facebook để hiển thị quảng cáo của mình cho nhiều người dùng Facebook hơn.
Nếu những gì bạn đang quảng cáo là thú vị, thì nhiều người sẽ nhấn nút thích, vì vậy hãy dành thời gian và suy nghĩ về thông điệp bạn muốn hiển thị trong quảng cáo cũng như hình ảnh để sử dụng.

Phần kết luận

Có một số lượng người hâm mộ Facebook trên trang doanh nghiệp của bạn là rất quan trọng cho mục đích quảng bá xã hội và uy tín.

Nếu điều này không quan trọng ngay từ đầu, thì không ai quan tâm và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ sẽ không phải chi 630 nghìn đô la cho các chiến dịch của Facebook.

Khi bạn thực hiện các tối ưu hóa cần thiết cho trang doanh nghiệp của mình (bước 1 và 2 ở trên), thì cách dễ nhất để có được nhiều người theo dõi là sử dụng quảng cáo Facebook.

Với một chút thử nghiệm A / B, bạn có thể nhận được tới 10.000 người hâm mộ với không quá 1.000 đô la (trải đều trong một khoảng thời gian vài tháng).

Khi bạn làm mọi thứ đúng cách và miễn là bạn có một sản phẩm hoặc dịch vụ tuyệt vời, bạn có thể tăng lượng người hâm mộ của mình lên hơn 100.000 như tôi đã làm với Trang Facebook của blog thể dục của tôi.

Bài viết liên quan

Bài đăng phổ biến từ blog này

300 người thoát khỏi điếc, câm nhờ cấy ốc tai điện tử

3 Chiến lược tiết kiệm thời gian và hiệu quả nhất để quảng bá nội dung blog

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

nguyên nhân khiến trẻ nôn mửa sau khi uống sữa mẹ

Ốm nghén hoặc buồn nôn thường xuyên vào buổi sáng

Viết blog ở đâu tốt nhất? Sau đây là 5 nền tảng viết blog tốt nhất

Uống Cafein Khi Mang Thai

bà bầu có nên đi chùa không?

Kỹ sư chiến đấu Việt Nam về thứ ba tại International Army Games

Bệnh viện đa khoa 700 giường mở tại tỉnh Sóc Trăng