Công trình xanh có lợi cho cả nhà đầu tư và người mua nhà

Công trình xanh có lợi cho cả nhà đầu tư và người mua nhà 
Tòa nhà xanh mang lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư trong dài hạn so với các tòa nhà bình thường và giảm gánh nặng kinh tế cho các gia đình có thu nhập thấp và trung bình, theo Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) Nguyễn Việt Chiến.Công trình xanh có lợi cho cả nhà đầu tư và người mua nhà

Các chuyên gia và nhà phát triển bất động sản thảo luận về việc phát triển nhà ở xanh giá cả phải chăng tại Việt Nam. 

Chiến đã phát biểu tại một hội thảo tại Hà Nội vào ngày 26 tháng 7 về chi phí và lợi ích của việc phủ xanh khu vực nhà ở giá rẻ. Ông cho biết đầu tư vào các dự án nhà ở giá rẻ sẽ mang lại kết quả tích cực cho các nhà phát triển.

Phân khúc thị trường có thể đảm bảo an sinh xã hội cho người dân, đặc biệt là người có thu nhập thấp ở các thành phố lớn và đảm bảo thị trường bất động sản tiếp tục phát triển một cách bền vững.

Thị trường nhà ở giá rẻ đã được nói đến nhiều trong ba năm qua vì nhu cầu thực sự cho phân khúc này luôn cao hơn 80%, ông nói.

Một khảo sát của VNREA cho thấy, nhu cầu nhà ở cho phân khúc trung và cao cấp với giá bán hơn 25 triệu đồng mỗi mét vuông chỉ chiếm 20 đến 30% và chủ yếu tập trung ở các thành phố lớn. Trong khi đó, nhu cầu về nhà ở giá rẻ có giá dưới 25 triệu đồng mỗi mét vuông chiếm 70 đến 80%. Tuy nhiên, không có đủ nhà ở giá rẻ để đáp ứng nhu cầu.

Hiệp hội dự đoán rằng với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, 40% dân số 100 triệu người dân Việt Nam sẽ sống ở khu vực thành thị vào năm tới. Các thành phố lớn với dân số hơn 1,7 triệu người sẽ phải vật lộn để cung cấp chỗ ở cho mọi người. Để đáp ứng nhu cầu, nước này cần xây dựng khoảng 700.000 căn hộ vào cuối năm tới.

Hiệp hội cho biết nhu cầu cao trong lĩnh vực nhà ở giá rẻ sẽ tạo cơ hội tốt cho các nhà phát triển bất động sản trong dài hạn và họ nên xem xét điều chỉnh chiến lược kinh doanh phù hợp.
"Đây là một tin tốt cho thị trường và cho những người có thu nhập thấp", ông Chiến nói. "Tuy nhiên, những thiếu sót của nhà đầu tư và thắt chặt chính sách tín dụng trên thị trường đã là rào cản cho sự phát triển của phân khúc."

Các dự án nhà ở giá rẻ đã không chú ý đến việc áp dụng các thiết kế xanh hoặc công nghệ thông minh và tiết kiệm năng lượng mặc dù phân khúc này có nhiều khách hàng nhất và tiêu thụ nhiều năng lượng nhất. Vì những lý do này, áp dụng các giải pháp xanh trong nhà ở giá rẻ có thể bảo vệ môi trường.

Để khuyến khích sự phát triển của các tòa nhà thân thiện với môi trường, Chính phủ cần có chính sách và kế hoạch cũng như định nghĩa rõ ràng về những gì tạo nên một công trình xanh. Chúng sẽ cung cấp hướng dẫn cho các nhà đầu tư khi họ phát triển dự án của họ.

Vũ Hồng Phong, chuyên gia về các công trình xanh tại Tập đoàn tài chính quốc tế, cho biết Việt Nam có thể làm cho công trình xanh rẻ hơn nhiều. Ở các nước đang phát triển với việc xây dựng nhanh chóng, việc sử dụng EDGF - một hệ thống chứng nhận công trình xanh tập trung vào việc làm cho các tòa nhà dân cư và thương mại mới tiết kiệm tài nguyên hơn - có thể giúp khắc phục những thiếu sót của thị trường trong khi chỉ khiến chi phí xây dựng tăng thêm một hoặc hai phần trăm.

Trinh Tung Bach, Giám đốc Phòng Nghiên cứu và Phát triển của Capital House Group đã nhận được chứng nhận EDFG cho dự án nhà ở giá rẻ EcoHome 3, cho biết những người sống trong các tòa nhà xanh tận hưởng cuộc sống thuận tiện hơn, sức khỏe được cải thiện và giảm chi phí điện và nước.
Căn hộ của chúng tôi đã được bán nhanh hơn nhờ áp dụng các tiêu chí xanh trong thiết kế của chúng tôi ", Bach nói với Việt Nam" Sự bù đắp nhanh chóng cho chi phí xanh hơn cho căn hộ của chúng tôi và giảm chi phí tiếp thị. "

Bach cho biết khách hàng tại các dự án của họ đã tiết kiệm 25% tiền điện và 36% cho hóa đơn nước.
Ngoài ra, giá trị lâu dài cho các nhà phát triển phủ xanh dự án của họ là thương hiệu của họ sẽ mang lại nhiều giá trị hơn nhờ các sản phẩm tốt ", ông nói." Các tổ chức quốc tế và các đối tác nước ngoài sẽ muốn hợp tác với công ty chúng tôi. "

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

đăng ký Web Hosting tốt nhất tại bluehost.com

cách trị nghẹt mũi cho bà bầu