Doanh số bán xe máy giảm trong quý II

Doanh số bán xe máy giảm trong quý II
Các thành viên của Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam đã chứng kiến ​​doanh số hơn 749.500 chiếc trong quý II năm nay, đánh dấu mức giảm 4,4% so với cùng kỳ năm ngoái.
Doanh số bán xe máy giảm trong quý II
Một showroom của Honda tại TP HCM. Các thành viên của Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam đã báo cáo doanh số thấp hơn trong quý II, nhưng Honda Việt Nam cho biết họ đã giới thiệu các mẫu và phiên bản mới của xe máy với động cơ lớn hơn để đáp ứng trong nước

Các số liệu được Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) công bố gần đây. Hiệp hội có năm thành viên: Honda Việt Nam, Yamaha Motor Việt Nam, Suzuki Việt Nam, Piaggio Việt Nam và SYM Việt Nam.

Các thành viên VAMM cung cấp một loạt các sản phẩm từ lắp ráp trong nước đến nhập khẩu, bao gồm xe máy thủ công, xe tay ga và xe máy với dung tích động cơ cao. Mỗi sản phẩm có một số phiên bản có giá từ 18 triệu đồng (772 đô la Mỹ) đến 1,2 tỷ đồng, tùy thuộc vào mẫu mã và thương hiệu.

Phạm vi đảm bảo người tiêu dùng trong nước có nhiều lựa chọn phong phú khi tìm mua xe máy.

Số liệu bán hàng của VAMM không đại diện cho tổng doanh số của thị trường nội địa vì chúng không bao gồm các tên thương hiệu nhập khẩu khác không phải là thành viên của hiệp hội như Kymco, Ducati, Kawasaki, BMW, KTM, Benelli, Harley Davidson, Triumph, Royal Enfield và Motorrad.
Thị trường xe máy Việt Nam cũng có thương hiệu VinFast mới ra mắt với hai phiên bản xe máy điện Klara sẽ được bán từ ngày 20 tháng 11 năm ngoái. VinFast không phải là thành viên của VAMM.

Theo người trong cuộc, thị trường được coi là rất bão hòa nhưng vẫn có tiềm năng. Số lượng bán hàng quý hai của hiệp hội giảm có thể là do sự tham gia ngày càng tăng của các thương hiệu không phải thành viên trên thị trường.

Phát biểu tại một hội nghị gần đây về việc bán xe máy tại Hà Nội, Chủ tịch VAMM Keisuke Tsuruzono cho biết, trong năm tài chính 2019 (từ tháng 4 năm 2018 đến tháng 3 năm 2019), đã có 3,37 triệu xe được bán ra, tăng 2,7% so với trước đó. năm tài chính.

Doanh số của Honda Việt Nam đạt 2,56 triệu xe, tăng 7,6% so với năm tài chính 2018 và chiếm 76,8% tổng số.

Honda Việt Nam đã khai trương thành công cửa hàng Honda Moto đầu tiên tại TP HCM năm nay và đã mở rộng ra các tỉnh, thành phố khác. Nó cũng đã giới thiệu 18 mẫu xe máy và các phiên bản mới của xe máy với động cơ lớn hơn để làm hài lòng người tiêu dùng trong nước.

Trong cuộc họp gần đây, Chủ tịch và Tổng Giám đốc của Piaggio Việt Nam kiêm Phó Chủ tịch điều hành Châu Á Thái Bình Dương Gianluca Fiume nói với truyền thông địa phương rằng kết quả kinh doanh của công ty cho thấy doanh số tăng trưởng hai con số. Sự đóng góp lớn nhất đến từ Piaggio Medley và Vespa GTS cao cấp.

Theo Fiume, thị trường xe máy Việt Nam đã phân cực rõ ràng thành các phân khúc cao cấp và giá cả phải chăng riêng biệt. Nhiều người bây giờ thấy phương tiện của họ không chỉ là phương tiện giao thông; xe tay ga thể hiện đẳng cấp của chiếc xe và chủ sở hữu.

Nền kinh tế của Việt Nam đã phát triển nhanh chóng, cải thiện thu nhập và dẫn đến tăng doanh số bán xe tay ga cao cấp.

Trong tương lai, phân khúc cao cấp có khả năng tăng trưởng nhanh hơn so với phần còn lại của thị trường xe máy. Đây là lý do tại sao, 10 năm trước, Piaggio đặt mục tiêu biến Piaggio Việt Nam thành trung tâm sản xuất và thương mại chính ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương để phục vụ người tiêu dùng và thị trường xuất khẩu của Việt Nam.

Bài viết liên quan

Bài đăng phổ biến từ blog này

300 người thoát khỏi điếc, câm nhờ cấy ốc tai điện tử

3 Chiến lược tiết kiệm thời gian và hiệu quả nhất để quảng bá nội dung blog

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

Ốm nghén hoặc buồn nôn thường xuyên vào buổi sáng

Uống Cafein Khi Mang Thai

bà bầu có nên đi chùa không?

Kỹ sư chiến đấu Việt Nam về thứ ba tại International Army Games

nguyên nhân khiến trẻ nôn mửa sau khi uống sữa mẹ

Bệnh viện đa khoa 700 giường mở tại tỉnh Sóc Trăng

12 loại trái cây tốt cho sức khỏe bà bầu