Hàn Quốc trở thành nhà đầu tư M & A mới nổi tại Việt Nam

Hàn Quốc trở thành nhà đầu tư M & A mới nổi tại Việt Nam
Giám đốc điều hành đầu tư STIC của Hàn Quốc Daniel Lee hôm qua tiết lộ tại một cuộc họp báo của diễn đàn M & A Việt Nam 2019 rằng đầu tư vào Việt Nam và các nước châu Á khác chiếm 19% quỹ.

Hàn Quốc trở thành nhà đầu tư M & A mới nổi tại Việt Nam
mua trị giá 882 triệu USD của Ngân hàng KEB HANA Hàn Quốc để sở hữu 15% cổ phần của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (TOUR) là giao dịch M & A lớn nhất trong lịch sử ngân hàng Việt Nam

Khoản mua trị giá 882 triệu USD của Ngân hàng KEB HANA của Hàn Quốc để sở hữu 15% cổ phần của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (TOUR) là giao dịch M & A lớn nhất trong lịch sử ngân hàng Việt Nam.

Phó giám đốc KOTRA Michael Dc Choi tiết lộ rằng năm ngân hàng lớn nhất khác của Hàn Quốc cũng chú ý mua cổ phiếu ngân hàng của nước ngoài trong đó có Việt Nam.

Vào tháng 3 năm 2019, Tập đoàn SK-chip-năng lượng chip của Hàn Quốc đã đồng ý mua 6,1% công ty lớn nhất của Việt Nam, Vingroup, với giá 1 tỷ USD. SK đã đầu tư 470 triệu đô la để mua 9,5% của tập đoàn Masan Group Corp lớn thứ hai của Việt Nam vào tháng 9 năm ngoái, trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất của Masan Group.

Trước Tập đoàn SK, một công ty khổng lồ khác của Hàn Quốc, Hanwha Asset Management, đã trả 400 triệu đô la vào tháng 8 năm ngoái cho 84 triệu cổ phiếu ưu đãi tại Vingroup.

Ngoài ra, ASAM Asset Management đã mua 200 tỷ đồng (8,85 triệu USD) trái phiếu chuyển đổi từ nhà sản xuất dệt may Việt Nam TNG Investment and Trading.

Các nhà đầu tư Hàn Quốc đã ngày càng tìm đến Việt Nam để có các thỏa thuận M & A có thể vì nền kinh tế của Hàn Quốc phát triển mạnh và các công ty của họ có nhiều tiền mặt; do đó, họ đã chọn đầu tư vào các quốc gia khác, đặc biệt là thông qua các thỏa thuận M & A.

Hơn nữa, chính phủ Hàn Quốc đang tập trung hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ bằng cách rót hàng nghìn tỷ đô la cho họ bên cạnh việc để mắt đến giao dịch M & A của các tập đoàn khổng lồ ở nước ngoài.

Giám đốc Daniel Lee cho biết, STIC Investment đang chú ý ba công ty đầu tư trong đó có hai công ty của Việt Nam.

Trong nhiều năm, STIC Investment đã rót vốn vào Tiki, Cammsys Vietnam, Viet Uc hải sản, Nhà sản xuất thép Hoa Sen Group.

Các nhà đầu tư từ Hàn Quốc không chỉ thực hiện các thương vụ M & A tại Việt Nam mà còn đầu tư trực tiếp vào nước này.

Bài viết liên quan

Bài đăng phổ biến từ blog này

300 người thoát khỏi điếc, câm nhờ cấy ốc tai điện tử

3 Chiến lược tiết kiệm thời gian và hiệu quả nhất để quảng bá nội dung blog

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

nguyên nhân khiến trẻ nôn mửa sau khi uống sữa mẹ

Ốm nghén hoặc buồn nôn thường xuyên vào buổi sáng

Viết blog ở đâu tốt nhất? Sau đây là 5 nền tảng viết blog tốt nhất

Uống Cafein Khi Mang Thai

bà bầu có nên đi chùa không?

Kỹ sư chiến đấu Việt Nam về thứ ba tại International Army Games

Bệnh viện đa khoa 700 giường mở tại tỉnh Sóc Trăng