Nền kinh tế Việt Nam chậm lại trong bối cảnh bất ổn tăng cao

Nền kinh tế Việt Nam chậm lại trong bối cảnh bất ổn tăng cao

Động lực tăng trưởng của Việt Nam đã được kiểm duyệt từ đầu năm, nhưng triển vọng vẫn tích cực, theo Take Stock, báo cáo kinh tế hai năm của Ngân hàng Thế giới về Việt Nam công bố hôm nay.




Trong giai đoạn báo cáo, ngành dịch vụ đã thực hiện mạnh mẽ - báo hiệu sự nổi lên bền vững trong nhu cầu trong nước và đặc biệt là tiêu dùng tư nhân.

Tỷ lệ nợ công trên GDP đã giảm từ mức cao nhất là 63,7% trong năm 2016 xuống còn 58,4 vào năm 2018.

Tăng trưởng chậm gần đây phản ánh tác động của các yếu tố bên ngoài bất lợi đối với các ngành kinh tế quan trọng. Sự bùng nổ của cơn sốt lợn châu Phi và sự sụt giảm giá cả quốc tế làm giảm sản lượng nông nghiệp trong khi nhu cầu bên ngoài yếu hơn điều chỉnh tăng trưởng của ngành sản xuất định hướng xuất khẩu.

Mặc dù có những dấu hiệu của sự điều tiết theo chu kỳ trong tăng trưởng, triển vọng của Việt Nam vẫn tích cực, báo cáo cho biết. Tăng trưởng GDP thực tế cho cả năm 2019 được dự báo sẽ giảm xuống còn 6,6%, do nhu cầu bên ngoài yếu hơn và tiếp tục thắt chặt các chính sách tín dụng và tài khóa. Các chỉ số lạm phát có nghĩa là được giữ dưới mức mục tiêu lạm phát chính thức là 4%.

Rủi ro đã tiếp tục gia tăng, phản ánh sự không chắc chắn toàn cầu tăng cao trong bối cảnh căng thẳng thương mại lại leo thang và biến động tài chính gia tăng.

Nhưng rủi ro bên ngoài được kết hợp bởi các lỗ hổng trong nước, bao gồm cả sự trượt dốc tiềm năng trong hợp nhất tài khóa, Doanh nghiệp thuộc sở hữu Stated và cải cách ngành ngân hàng có thể làm suy yếu tâm lý nhà đầu tư và triển vọng tăng trưởng.

Phần đặc biệt của phiên bản này sẽ xem xét kỹ sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam - xuất khẩu dịch vụ lớn nhất của đất nước, đóng góp 8% GDP trong năm 2017. Điều này cho thấy sự mở rộng nhanh chóng của ngành đã đưa nó đến đỉnh điểm phát triển, nơi tiếp tục tăng trưởng, nếu không được quản lý tốt, có thể có tác động bất lợi về kinh tế, môi trường và xã hội.

Báo cáo cho thấy các biện pháp nhất định để đảm bảo tính bền vững lâu dài của ngành. Các ưu tiên chính bao gồm tăng cường phối hợp lập kế hoạch và phát triển sản phẩm điểm đến, đa dạng hóa sản phẩm du lịch và thị trường nguồn khách, phát triển kỹ năng lực lượng lao động du lịch, tăng cường liên kết chuỗi giá trị du lịch địa phương, nâng cao năng lực và chất lượng cơ sở hạ tầng điểm đến và bảo vệ tài sản văn hóa và môi trường .

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

đăng ký Web Hosting tốt nhất tại bluehost.com

cách trị nghẹt mũi cho bà bầu