Tiếp thị kỹ thuật số - SEO

Tiếp thị kỹ thuật số - SEO

SEO là viết tắt của Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa . Đó là quá trình nhận lưu lượng truy cập từ các kết quả tìm kiếm miễn phí, hữu cơ, biên tập hoặc tự nhiên trên các công cụ tìm kiếm. Nói một cách đơn giản, đó là tên được đặt cho hoạt động cố gắng cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Trong nhiều khía cạnh, nó chỉ đơn giản là kiểm soát chất lượng cho các trang web.

SEO có thể nhắm mục tiêu các loại tìm kiếm khác nhau, bao gồm tìm kiếm hình ảnh, tìm kiếm địa phương, tìm kiếm video và công cụ tìm kiếm tin tức. Sử dụng chiến lược SEO hợp lý sẽ giúp bạn định vị trang web của mình đúng cách để được tìm thấy tại các điểm quan trọng nhất trong quy trình mua hoặc khi mọi người cần trang web của bạn.

Công cụ tìm kiếm Crawlers

Các công cụ tìm kiếm hàng đầu, như Google, Bing và Yahoo!, Sử dụng trình thu thập thông tin để tìm các trang cho kết quả tìm kiếm thuật toán của họ. Các trang được liên kết từ các trang được lập chỉ mục của công cụ tìm kiếm khác không cần phải gửi vì chúng được tìm thấy tự động.

Trình thu thập công cụ tìm kiếm có thể xem xét một số yếu tố khác nhau khi thu thập dữ liệu trang web. Không phải mọi trang đều được lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm. Khoảng cách của các trang từ thư mục gốc của một trang web cũng có thể là một yếu tố trong việc các trang có được thu thập thông tin hay không.

Trình thu thập thông tin

Điểm cần lưu ý

Bạn nên cẩn thận ghi nhớ các điểm sau đây để đảm bảo thương hiệu của bạn được định vị tốt trên các công cụ tìm kiếm -

  • Các công cụ tìm kiếm muốn thực hiện công việc của họ tốt nhất có thể bằng cách giới thiệu người dùng đến các trang web và nội dung phù hợp nhất với những gì người dùng đang tìm kiếm. Điều này được xác định bởi nội dung trang web, tốc độ tải trang web của bạn, tần suất trang web của bạn được liên kết đến từ các tài nguyên trực tuyến đáng tin cậy khác và trải nghiệm người dùng, bao gồm thiết kế, điều hướng và tỷ lệ thoát.
  • Các mục mà các công cụ tìm kiếm không muốn là: nhồi từ khóa, liên kết mua và trải nghiệm người dùng kém (quá nhiều quảng cáo và tỷ lệ thoát cao).
  • Đặt tên miền rất quan trọng đối với thương hiệu tổng thể của bạn. Như một cách thực hành tốt nhất, hãy sử dụng các tên miền gốc của thư mục con (example.com/events) so với các tên miền phụ (event.example.com). Thực tiễn tốt nhất khác với tên miền là sử dụng các tên miền và từ khóa nhất quán trong URL.
  • Tối ưu hóa cho các loại kết quả khác nhau. Ngoài việc tối ưu hóa cho trải nghiệm máy tính để bàn, hãy tập trung vào tối ưu hóa điện thoại di động và máy tính bảng cùng với các phương tiện khác.
  • Nội dung trên trang web nên có thẻ tiêu đề và mô tả meta . Mặc dù các thẻ meta không quan trọng như trước đây; nếu bạn sử dụng chúng, hãy đảm bảo chúng được định dạng chính xác.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

đăng ký Web Hosting tốt nhất tại bluehost.com

cách trị nghẹt mũi cho bà bầu