Tổng quan về Tiếp thị kỹ thuật số

Tiếp thị các sản phẩm và dịch vụ thông qua việc sử dụng các công nghệ kỹ thuật số, chủ yếu thông qua internet, bao gồm cả điện thoại di động và phương tiện kỹ thuật số khác nằm dưới sự bảo trợ của tiếp thị kỹ thuật số. Hướng dẫn này giải thích cách bạn có thể sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội phổ biến như Facebook, Twitter, LinkedIn và Google+ để quảng bá doanh nghiệp của bạn và tạo nhận thức tốt hơn về các sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp.

Thính giả


Hướng dẫn này chủ yếu sẽ giúp tất cả những độc giả tham gia tiếp thị và quảng cáo, đặc biệt là những người khao khát tạo dựng sự nghiệp trong Digital Marketing.

Điều kiện tiên quyết


Trước khi tiếp tục với hướng dẫn này, bạn nên hiểu rõ về các khái niệm cơ bản của tiếp thị và quảng cáo.

Tiếp thị số - Tổng quan


Nói một cách đơn giản, tiếp thị kỹ thuật số là quảng bá sản phẩm hoặc thương hiệu thông qua một hoặc nhiều hình thức truyền thông điện tử. Tiếp thị kỹ thuật số thường được gọi là tiếp thị trực tuyến, tiếp thị internet hoặc tiếp thị web .


Tiếp thị kỹ thuật số đã xuất hiện từ khá lâu nhưng nó vẫn chưa được xác định rõ ràng. Chúng tôi có xu hướng nghĩ rằng tiếp thị kỹ thuật số bao gồm quảng cáo biểu ngữ, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và trả tiền cho mỗi lần nhấp. Tuy nhiên, đây là một định nghĩa quá hẹp, bởi vì tiếp thị kỹ thuật số cũng bao gồm e-mail, RSS, phát giọng nói, phát fax, viết blog, podcast, luồng video, nhắn tin văn bản không dây và nhắn tin tức thời. Vâng! tiếp thị kỹ thuật số có phạm vi rất rộng.

Tiếp thị số là gì?


Để xác định rõ ràng tiếp thị kỹ thuật số là gì, đôi khi dễ dàng hơn để bắt đầu với những gì không. Chẳng hạn, nó không bao gồm các hình thức tiếp thị truyền thống hơn như radio, TV, biển quảng cáo và in ấn vì chúng không cung cấp phản hồi và báo cáo tức thì.


Tiếp thị kỹ thuật số

Tại sao tiếp thị kỹ thuật số?


Trong tiếp thị kỹ thuật số, công cụ báo cáo và phân tích có thể được xếp lớp trong một chiến dịch cho phép tổ chức hoặc thương hiệu theo dõi thời gian thực hoạt động của chiến dịch, như những gì đang được xem, tần suất, bao lâu, cũng như khác các hành động như tỷ lệ phản hồi và mua hàng được thực hiện.

  • Việc sử dụng tiếp thị kỹ thuật số trong kỷ nguyên số không chỉ cho phép các thương hiệu tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của họ mà còn cung cấp hỗ trợ khách hàng trực tuyến thông qua các dịch vụ 24x7 để khiến khách hàng cảm thấy được hỗ trợ và có giá trị.
  • Việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội trong tương tác tiếp thị kỹ thuật số cho phép các thương hiệu nhận được cả phản hồi tích cực và tiêu cực từ khách hàng của họ cũng như xác định nền tảng truyền thông nào hoạt động tốt cho họ.
  • Tiếp thị kỹ thuật số cung cấp lợi thế gia tăng cho các thương hiệu và doanh nghiệp. Hiện nay người tiêu dùng thường đăng phản hồi trực tuyến thông qua các nguồn truyền thông xã hội, blog và trang web về trải nghiệm của họ với một sản phẩm hoặc thương hiệu.

Không có gì đáng ngạc nhiên, hàng tỷ đô la tiếp thị được chi cho các kênh truyền thống đã bắt đầu chuyển sang các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số và điều này sẽ tiếp tục tăng khi Web đáo hạn.
Bài trước
Bài tiếp theo
Bài viết liên quan