Việt Nam làm vắc-xin sốt xuất huyết

Việt Nam làm vắc-xin sốt xuất huyết
Thử nghiệm vắc-xin sốt xuất huyết do Sanofi Pasteur thực hiện tại Việt Nam đã thành công mà không có sự cố nào xảy ra với 2.336 trẻ em từ 2 đến 14 tuổi ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long của Tiền Giang và An Giang.


Việt Nam làm vắc-xin sốt xuất huyết
Phó giáo sư Tiến sĩ Trần Ngọc Hữu, nguyên Chủ tịch Viện Pasteur tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có cuộc nói chuyện với phóng viên Sài Gòn Giai Phong về vắc-xin.


Theo đó, Sanofi Pasteur đã thực hiện nghiên cứu chế tạo vắc-xin Dengvaxia giúp ngăn ngừa sốt xuất huyết gồm bốn loại. Vắc-xin được chứng minh là có hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh sốt xuất huyết ở những người từ 9 đến 45 tuổi bị nhiễm sốt xuất huyết trước đó và những người đang sống ở vùng lưu hành.

Vắc-xin sốt xuất huyết đã được đánh giá trong các nghiên cứu trong hơn 20 năm liên quan đến hơn 20.986 người từ 15 quốc gia với tối đa sáu năm theo dõi từ các cuộc điều tra về hiệu quả và an toàn lâm sàng trên quy mô lớn.

54 quốc gia đã cấp giấy phép tiếp thị cho vắc-xin sốt xuất huyết của Sanofi, Dengvaxia.

Tại đất nước hình chữ S, gần 2.400 trẻ em từ 2 đến 14 tuổi đã tham gia thử nghiệm thử nghiệm trong bảy năm. Thử nghiệm đã hoàn thành và các nhà nghiên cứu đã gửi kết quả đến Bộ Y tế để chờ được phép lưu hành. Sanofi Pasteur cam kết bán vắc-xin với giá rẻ tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Bài đăng phổ biến từ blog này

300 người thoát khỏi điếc, câm nhờ cấy ốc tai điện tử

3 Chiến lược tiết kiệm thời gian và hiệu quả nhất để quảng bá nội dung blog

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

Ốm nghén hoặc buồn nôn thường xuyên vào buổi sáng

Uống Cafein Khi Mang Thai

bà bầu có nên đi chùa không?

Kỹ sư chiến đấu Việt Nam về thứ ba tại International Army Games

nguyên nhân khiến trẻ nôn mửa sau khi uống sữa mẹ

Bệnh viện đa khoa 700 giường mở tại tỉnh Sóc Trăng

12 loại trái cây tốt cho sức khỏe bà bầu