Việt Nam nhập khẩu thịt lợn từ 24 quốc gia

Việt Nam nhập khẩu thịt lợn từ 24 quốc gia
Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh hôm qua đã tổ chức một cuộc họp báo để báo cáo sự tăng trưởng công nghiệp và thương mại của thành phố.
Việt Nam nhập khẩu thịt lợn từ 24 quốc gia
Theo ông Nguyễn Phương Đông, Phó Giám đốc Sở Công thương thành phố, chỉ số tăng trưởng tổng doanh số bán lẻ, dịch vụ thương mại trong sáu tháng đầu năm 2019 đáp ứng yêu cầu trong khi chỉ số tăng trưởng sản xuất công nghiệp (IIP) không cao 
Theo đó, chỉ số IIP tăng 7,0%, thấp hơn so với cùng kỳ năm 2018 ở mức 7,1%. Đặc biệt, chỉ số sản xuất của bốn ngành công nghiệp chính cũng được xác định chỉ tăng 5,5%, thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái ở mức 9,5%.

Ngược lại, lĩnh vực bán lẻ và dịch vụ thương mại tiếp tục duy trì mức tăng trưởng tốt vừa phải. Tổng doanh số bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tích lũy trong những tháng đầu năm được ước tính là 575 nghìn tỷ đồng, tăng 12,7% so với cùng kỳ năm 2018 ở mức 12,5%.

Từ nay đến cuối năm 2019, để thúc đẩy đầu tư nhiều hơn, kết nối thị trường và kích thích nhu cầu tiêu dùng, Sở Công Thương TP HCM dự kiến ​​sẽ tăng cường tổ chức triển lãm công nghiệp, thương mại và tiêu dùng tại thị trường trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, cơ quan sẽ tổ chức các đoàn làm việc với từng doanh nghiệp để nắm bắt và giải quyết kịp thời những khó khăn cho doanh nghiệp.

Nguồn cung thịt lợn cho người dân thành phố được dự báo sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát của virut sốt lợn châu Phi (ASF). Do đó, Sở Công thương thành phố đã yêu cầu các nhà sản xuất lợn hàng đầu như Vissan, Công ty San Ha, Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn, Công ty Ba Huân và Công ty Cổ phần Việt Nam lên kế hoạch dự trữ thịt lợn và hỗ trợ tái canh cho người chăn nuôi lợn để tăng thịt lợn cung cuối năm.

Trong trường hợp thiếu thịt lợn, Việt Nam sẽ nhập khẩu thịt lợn từ 24 quốc gia như Úc, Áo, Bỉ, Brazil, Canada, Đan Mạch, Pháp, Đức, Hungary, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Litva, Malaysia, Hà Lan, New Zealand, Tây Ban Nha, Ba Lan, Hoa Kỳ, Nga, Mexico ..., đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm tại thị trường xuất khẩu.

Trong sáu tháng đầu năm, Thành phố Hồ Chí Minh đã nhập khẩu gần 6.000 tấn thịt lợn với kim ngạch nhập khẩu là 10,29 triệu USD.
Bài trước
Bài tiếp theo
Bài viết liên quan