46 trường hợp tử vong liên quan đến chó cắn được báo cáo trên toàn quốc

46 trường hợp tử vong liên quan đến chó cắn được báo cáo trên toàn quốc,
Đến tháng 7, nước này đã báo cáo 46 trường hợp tử vong liên quan đến chó cắn ở 24 thành phố và tỉnh. Từ năm 2018 đến nay, đã có sự gia tăng các vụ tấn công chó gây tử vong.


46 trường hợp tử vong liên quan đến chó cắn được báo cáo trên toàn quốc

Cụ thể, năm 2018, 103 người chết vì bị chó cắn, cao hơn 2017 với 29 trường hợp.

Thông tin được công bố tại một hội nghị ngày hôm qua về các biện pháp chống bệnh dại ở các tỉnh phía Bắc do Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Tổ chức Y tế Thế giới phối hợp tổ chức.

Theo báo cáo của Cục Y tế Dự phòng và Cục Thú y, ngoài việc gia tăng các vụ tấn công chó gây tử vong, các trường hợp bệnh dại đặc biệt gia tăng ở các địa phương không phải là điểm nóng của bệnh dại.

Hầu hết người chết chưa được tiêm phòng sau khi bị động vật cắn.

Đại diện của Viện Vệ sinh và Dịch tễ học Quốc gia, khoảng 500.000 người Việt Nam được chủng ngừa bệnh dại trung bình hàng năm.

Tử vong liên quan đến bệnh dại đứng đầu trong số các bệnh truyền nhiễm ở nước này trong giai đoạn 2008-2018.

Sự phát triển bệnh dại rất phức tạp vì chó lang thang tự do và tiêm phòng thấp. Hơn nữa, nhận thức của mọi người về bệnh dại là thấp. Tồi tệ hơn, một số ít người được tiêm vắc-xin vì giá vắc-xin cao.
WHO và FAO đã đưa ra cảnh báo rằng bệnh dại được ghi nhận ở hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ. Một người có thể giảm nguy cơ tiếp xúc với động vật dại bằng cách tiêm vắc-xin sau khi bị động vật cắn, tiêm vắc-xin cho thú cưng của mình và không để động vật tự do.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

đăng ký Web Hosting tốt nhất tại bluehost.com

cách trị nghẹt mũi cho bà bầu