90 phần trăm bệnh nhân viêm gan Việt Nam không biết tình trạng sức khỏe của họ

90 phần trăm bệnh nhân viêm gan Việt Nam không biết tình trạng sức khỏe của họ

Có tới 90 phần trăm bệnh nhân nhiễm viêm gan Việt Nam không biết tình trạng sức khỏe của họ trong khi Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ mắc viêm gan cao nhất thế giới với 17% dân số nước này mắc bệnh.

90 phần trăm bệnh nhân viêm gan Việt Nam không biết tình trạng sức khỏe của họ
Khu vực viêm gan ở Bệnh viện Trung ương về Bệnh nhiệt đới Hà Nội, luôn đông đúc với nhiều trường hợp nhập viện muộn. Virus viêm gan B và C không được điều trị là nguyên nhân hàng đầu gây xơ gan và ung thư gan.

Chủ tịch Hiệp hội Gan và Mật Việt Nam Lê Trung Hải cho biết, 20.000 người chết vì ung thư gan mỗi năm tại Việt Nam.

Giám đốc Khoa Bệnh nhiệt đới của Bệnh viện Bạch Mai Tiến sĩ Đỗ Duy Cường cho biết, các bệnh nhiễm trùng viêm gan B đã đạt đến một tỷ lệ đáng báo động khi 10-15% dân số mắc bệnh và 2% dân số mắc bệnh viêm gan C.

Theo đó, 16 triệu người Việt Nam hiện đang nhiễm virus viêm gan.

Bác sĩ Cường cảnh báo viêm gan là một kẻ giết người thầm lặng vì mọi người không có triệu chứng rõ ràng ở giai đoạn đầu tiên. Do đó, có tới 90 phần trăm bệnh nhân viêm gan không biết tình trạng sức khỏe của họ mà không cần xét nghiệm máu. Nhiều người phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn.

Theo Cục Y tế dự phòng thuộc Bộ Y tế, tỷ lệ lưu hành virus viêm gan B và C ở Việt Nam đứng đầu ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương Giáo sư Nguyễn Văn Kinh khuyên mọi người nên làm xét nghiệm một hoặc hai lần một năm, tập thể dục, không uống rượu và cắt giảm căng thẳng.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

đăng ký Web Hosting tốt nhất tại bluehost.com

cách trị nghẹt mũi cho bà bầu