Các trường hợp nhiễm virus Zika leo thang với trung bình 10 trường hợp mỗi tuần tại TP HCM

Các trường hợp nhiễm virus Zika leo thang với trung bình 10 trường hợp mỗi tuần tại TP HCM

Cục Y tế Dự phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các trường hợp nhiễm virus Zika leo thang với trung bình 10 trường hợp mỗi tuần trong thành phố. Tính đến ngày 14 tháng 12, thành phố đã ghi nhận 127 trường hợp tại 22 quận.

Các trường hợp nhiễm virus Zika leo thang với trung bình 10 trường hợp mỗi tuần tại TP HCMTrong số 24 quận, không có ai ở quận 8 và 11 dương tính với virus Zika. Huyện Bình Thành đang dẫn đầu với 23 trường hợp hoàn toàn, tiếp theo là quận 2 với 17 trường hợp; quận 12, Thủ Đức và Tân Phú có 11 trường hợp. Trong số 127 trường hợp nhiễm trùng, 16 người đang mang thai và 72 người đã được theo dõi trong hơn 28 ngày.Những ngày này, áp thấp nhiệt đới đang tấn công thành phố, gây mưa và triều cường, nhân viên y tế cảnh báo người dân dọn dẹp nhà cửa, không giữ nước trong các thùng chứa nơi muỗi sẽ đẻ trứng. Tuy nhiên, ngành y tế không giới hạn việc đi lại.

Trung tâm y tế dự phòng tại TP HCM tiếp tục cảnh báo người dân đặc biệt là phụ nữ mang thai chủ động tránh bị muỗi đốt. Mọi người nên nâng cao nhận thức về các bệnh do muỗi truyền bằng cách loại bỏ côn trùng.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

đăng ký Web Hosting tốt nhất tại bluehost.com

cách trị nghẹt mũi cho bà bầu