Cảnh sát thăm dò khai thác trái phép 99 cây trong vườn quốc gia


Cảnh sát thăm dò khai thác trái phép 99 cây trong vườn quốc gia
Một trong 99 cây bị chặt hạ ở Vườn quốc gia Pù Mát ở miền Trung Việt Nam vào tháng 7 năm 2019. 

Cảnh sát miền Trung Việt Nam đang điều tra việc khai thác 99 cây thuộc các loài khác nhau tại Vườn quốc gia Pu Mat.


Việc khai thác gỗ được phát hiện cách đây gần một tháng tại công viên nằm giữa ba huyện Côn Cường, Tường Dương và Ánh Sơn ở tỉnh Nghệ An.


Những cây ngã với đường kính từ 25 đến 100 cm mỗi cây được tìm thấy nằm trong năm khu vực khác nhau có diện tích gần 10.000 ha (24.700 mẫu Anh) của công viên ở Côn Cường.


Đội kiểm lâm tỉnh tìm thấy những cây bị chặt ở gốc. Ba trong số chúng đã bị chặt thành gỗ với tổng diện tích 5,3 mét khối.


Cảnh sát huyện Con Cường đã được chỉ đạo phối hợp với các cơ quan liên quan để điều tra vụ án và tìm ra những người khai thác gỗ bất hợp pháp.


"Vườn quốc gia Pù Mát là cơ quan đầu tiên phải chịu trách nhiệm về việc này", ông Nguyễn Văn Thảo, phó chủ tịch huyện nói.


Giám đốc của công viên, Trần Xuân Cường, cho biết nó được trải rộng trên 94.700 ha với chỉ 77 cán bộ phụ trách, gây ra nhiều khó khăn trong việc quản lý và bảo vệ nó.


"Có thể người dân địa phương đã chặt những cây đó để trồng lan ở đó", ông nói và thêm rằng công viên đã yêu cầu các kiểm lâm viên trực tiếp quản lý các khu vực nơi việc khai thác gỗ diễn ra để nộp báo cáo.


Pu Mat là nơi sinh sống của 2.500 hệ thực vật và hơn 1.000 loài động vật.


Hình phạt cho việc khai thác trái phép trong các khu rừng dự trữ trong Bộ luật Hình sự của Việt Nam là từ bảy đến 15 năm tù

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

đăng ký Web Hosting tốt nhất tại bluehost.com

cách trị nghẹt mũi cho bà bầu