Hà Nội phá vỡ vòng đánh bạc trực tuyến 69 triệu đô la


Hà Nội phá vỡ vòng đánh bạc trực tuyến 69 triệu đô la
Hoàng Lai Nam, 41 tuổi, trùm của một đường dây đánh bạc trực tuyến, đã bị bắt vào ngày 9 tháng 8 năm 2019. Ảnh do Bộ Công an.


Cảnh sát Việt Nam đã bắt giữ một băng đảng được cho là đã giúp các con bạc đặt cược 1,6 nghìn tỷ đồng (69 triệu đô la) thông qua b8ag.com và bắt giữ 13 người.


Sáu người sẽ bị buộc tội tổ chức đánh bạc và những người khác đánh bạc, Bộ Công an cho biết hôm thứ Hai.


Hoàng Lai Nam, 41 tuổi, ở Hà Nội, một trong những nghi phạm, đã điều hành hoạt động đánh bạc thông qua một trang web đa ngôn ngữ được lưu trữ trên một máy chủ nước ngoài.


Nó chủ yếu hoạt động ở Hà Nội, thành phố Hải Phòng và tỉnh Thái Bình ở phía bắc, và thành phố Hồ Chí Minh và nước láng giềng Bà Rịa - Vũng Tàu ở phía nam.


Băng đảng này đã bị bắt vào ngày 30 tháng 7 và chính quyền đã thu giữ số tiền mặt trị giá 240.000 đô la, tám chiếc ô tô, một số máy tính, điện thoại và các mặt hàng khác.


Cảnh sát đang tiếp tục điều tra.


Việt Nam đã nới lỏng đáng kể lập trường đánh bạc là "tệ nạn xã hội", hợp pháp hóa cá cược thể thao năm 2017 và cho phép những người trên 21 tuổi có thu nhập hàng tháng ít nhất 10 triệu đồng (tương đương $ 440) để chơi trong một sòng bạc ở phía nam đảo Phú Quốc trên một cơ sở thí điểm.


Nhưng tất cả các hình thức đánh bạc khác vẫn là bất hợp pháp.
Bài trước
Bài tiếp theo
Bài viết liên quan