Kỹ sư chiến đấu Việt Nam về thứ ba tại International Army Games

Kỹ sư chiến đấu Việt Nam về thứ ba tại International Army Games
Xe kỹ sư chiến đấu của một người lính Việt Nam tại cuộc thi Đường an toàn trong Thế vận hội quân sự quốc tế của Nga vào ngày 11 tháng 8 năm 2019. Ảnh của VnExpress / My Hanh.

Các kỹ sư chiến đấu của Việt Nam đã hoàn thành ở vị trí thứ ba ngay lần đầu tiên họ tham gia Thế vận hội quân sự quốc tế.


Trong cuộc thi Safe Route, nơi kiểm tra các kỹ năng của đối thủ trong điều kiện chiến đấu, các kỹ sư Việt Nam đã đứng sau Nga và Belarus.

Dọn dẹp và phát hiện mìn, lắp ráp cầu cơ giới hạng nặng, vượt qua các phương tiện kỹ sư chiến đấu là một trong những thử thách trong cuộc thi. Mỗi đội quốc gia bao gồm 30 người.

Đội tuyển Việt Nam đã đến Nga vào cuối tháng trước và có ít hơn hai tuần để thích nghi với địa hình trước khi tham gia cuộc thi.

Năm nay, Đại hội thể thao quân đội đã thu hút hơn 6.000 vận động viên quân sự trong 223 đội từ 39 quốc gia từ Châu Âu, Châu Á, Châu Phi, Trung và Mỹ Latinh.

Các cuộc thi đang được tổ chức tại 10 quốc gia Á-Âu: Azerbaijan, Armenia, Belarus, Trung Quốc, Ấn Độ, Iran, Kazakhstan, Mông Cổ, Nga và Uzbekistan.

Đây là năm thứ hai Việt Nam cử một phái đoàn đến sự kiện, với tổng cộng 125 sĩ quan và binh sĩ.

Tám đội Việt Nam đã đăng ký thi đấu với nhiều môn: đội xe tăng, nhân viên y tế, chuyên gia dịch vụ thực phẩm, nhân viên cứu hộ khẩn cấp, kỹ sư chiến đấu, thí sinh văn học / nghệ thuật và khiêu vũ, bắn tỉa và xe trinh sát hóa học.

Đội đua xe tăng Việt Nam đang dẫn đầu nhóm của họ trong trận bán kết cuộc thi Tank Biathlon Chủ nhật, thi đấu với Myanmar, Uganda và Tajikistan tại một đấu trường ở ngoại ô Moscow.
Bài trước
Bài tiếp theo
Bài viết liên quan