Người đàn ông Sen-ga-ri bị bắt ở Sài Gòn với 1,6 kg cocaine trong bụngNgười đàn ông Sen-ga-ri bị bắt ở Sài Gòn với 1,6 kg cocaine trong bụng
Viên cocaine nén được thu giữ từ một người đàn ông Sen tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM, ngày 10 tháng 8 năm 2019. Ảnh do Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh cung cấp.


Một người đàn ông Sen-ga-ri đã bị bắt tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất của thành phố Hồ Chí Minh với 77 viên cocaine nén trong hệ thống tiêu hóa của mình.


Sau khi đến chuyến bay từ Thái Lan, các nhân viên hải quan và lực lượng cảnh sát chống ma túy đang làm nhiệm vụ tại sân bay đã phát hiện người đàn ông 39 tuổi hành động đáng ngờ vào thứ Bảy tuần trước.


Khi anh ta bị dừng lại để kiểm tra, anh ta đã làm náo loạn và từ chối hợp tác với cảnh sát.


Sau đó, anh ta bị gò bó và sàng lọc cơ thể. Hình ảnh cho thấy một vật thể lạ trong bụng mà các quan chức nghi ngờ là ma túy.


Nghi phạm đã được đưa đến bệnh viện nơi các bác sĩ đã sử dụng các biện pháp y tế để lấy viên cocaine nặng khoảng 1,6 kg (ba pound) trị giá 10 tỷ đồng (tương đương 431.000 USD) ra khỏi dạ dày.


Điều tra ban đầu cho thấy ông đã bay từ Nigeria đến Ethiopia, và sau đó quá cảnh qua Thái Lan trước khi đến Việt Nam. Anh ta được cho là đã nuốt viên cocaine và qua kiểm tra an ninh ở cả ba quốc gia trước khi bị bắt tại Tân Sơn Nhất.


Các nhân viên hải quan đang hợp tác với Bộ Công an trong việc điều tra vụ việc thêm.


Phan Anh Minh, phó giám đốc Sở cảnh sát thành phố Hồ Chí Minh, cho biết thành phố đã trở thành một điểm trung chuyển ngày càng được sử dụng cho ma túy vì các tuyến đường, dịch vụ vận tải hàng hải và hàng không được kết nối tốt.


Hơn nữa, buôn bán ma túy và lạm dụng ma túy vẫn tiếp tục phát triển mạnh ở Việt Nam mặc dù đất nước này có một số luật về ma túy khắc nghiệt nhất thế giới. Những người bị kết án sở hữu hoặc buôn lậu hơn 600 gram heroin hoặc hơn 2,5 kg methamphetamine phải đối mặt với án tử hình.


Việc sản xuất hoặc bán 100 gram heroin hoặc 300 gram ma túy trái phép khác cũng bị trừng phạt bằng cái chết.
Bài trước
Bài tiếp theo
Bài viết liên quan