Người quản lý kiểm tra hành vi của nhân viên y tế đối với bệnh nhân

Người quản lý kiểm tra hành vi của nhân viên y tế đối với bệnh nhân

Phó Giám đốc Sở Y tế tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tiến sĩ Tang Chi Thương cho biết, từ nay đến ngày 12 tháng 1 năm 2017, thanh tra của bốn đoàn kiểm tra sẽ gọi 100 bệnh viện nhà nước và tư nhân để kiểm tra sự hài lòng của bệnh nhân đối với dịch vụ chăm sóc sức khỏe và hành vi của nhân viên y tế.


Người quản lý kiểm tra hành vi của nhân viên y tế đối với bệnh nhân
Bệnh nhân đang chờ gặp bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng số 2. Theo kế hoạch, Thanh tra sẽ kiểm tra hành vi của nhân viên y tế đối với bệnh nhân


Thanh tra sẽ tập trung vào cách các bác sĩ và y tá cư xử với bệnh nhân; ra mắt đường dây nóng, hộp thư, khen thưởng và quy định khen thưởng, quy định trừng phạt nhằm cải thiện chất lượng khám và điều trị.

Ngoài ra, thanh tra viên sẽ có loại chất lượng điều trị sơ bộ sẽ được công khai trên phương tiện truyền thông nơi cư dân có thể chọn bệnh viện tốt.

Trước đây, thanh tra đã được đào tạo về các tiêu chuẩn mới để đánh giá bệnh viện theo hướng dẫn do Cục Kiểm tra và Điều trị Y tế thuộc Bộ Y tế ban hành. Năm nay, Bộ đã cập nhật và bổ sung thêm chi tiết trong đánh giá. Một trong những mục mới trong đánh giá là hệ thống cảnh báo màu đỏ của Bỉ giữa các phường trong bệnh viện và giữa các bệnh viện.

Ngoài 83 tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng của bệnh viện, các thanh tra viên sẽ thực hiện các cuộc khảo sát về các dịch vụ thiết yếu và năng lực cứu thương mà Bộ Y tế sẽ đưa ra kế hoạch nâng cao chất lượng và năng lực của xe cứu thương trong năm 2017.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

đăng ký Web Hosting tốt nhất tại bluehost.com

cách trị nghẹt mũi cho bà bầu