Sự tận tâm của bác sĩ HIV vượt ra ngoài cuộc gọi

Sự tận tâm của bác sĩ HIV vượt ra ngoài cuộc gọi

Bác sĩ Ngô Thị Anh Đông rất tận tụy với công việc và bệnh nhân của mình, và rất được yêu mến, đến nỗi khi cô vắng mặt ở phòng khám sức khỏe vào bất kỳ ngày nào, mọi người có xu hướng hoảng loạn.
Sự tận tâm của bác sĩ HIV vượt ra ngoài cuộc gọi
Bác sĩ Ngô Thị Anh Đông đưa ra lời khuyên cho vợ của một người đàn ông được chẩn đoán nhiễm HIV. Cô ấy đâu rồi?, Bệnh nhân hỏi. Họ thậm chí gọi cô ấy lên để hỏi nếu có gì sai.Nói điều đó cho thấy tôi đang ở sâu trong tim họ, người đàn ông 62 tuổi nói.

Từ năm 2005, bác sĩ Đồng đã làm việc tại một phòng khám ngoại trú cho bệnh nhân HIV tại Trung tâm y tế dự phòng huyện Bình Thành.

Phòng khám cung cấp tư vấn, điều trị bằng thuốc kháng vi-rút (ARV) và hỗ trợ dựa vào cộng đồng cho 1.800 người nhiễm HIV.

Tôi sẽ làm việc cho đến khi sức khỏe không còn cho phép tôi nữa. Tôi không dám nghỉ việc vì tôi không chắc người thay thế có tận tâm như tôi không. "

Năm 1999, Dong bắt đầu làm bác sĩ sản khoa tại Trung tâm y tế dự phòng ở quận 4, và được thuê vào năm 2001 với tư cách là bác sĩ duy nhất tại phòng khám ngoại trú của trung tâm.

Kể từ đó, cô chủ yếu điều trị cho người nhiễm HIV.

Tôi đã từng muốn bỏ thuốc nhiều lần nhưng tôi không làm thế ", Dong nói." Khi chúng tôi thể hiện tình yêu của bệnh nhân, họ đối xử tử tế với chúng tôi. Tôi chưa bao giờ bị bệnh nhân đối xử tệ. ".

Cô kể lại, một ngày sau cơn mưa lớn, phố Xoài Chiêu nơi đặt phòng khám bị ngập nước. Lẽ ra cô nên ở nhà, nhưng sau khi nhiều bệnh nhân gọi điện cho cô, Dong đã rời đi thăm họ.

Nếu tôi không đi, chuyện gì sẽ xảy ra với họ? Vào thời điểm đó, họ cần tôi, ngay bây giờ, nói thêm rằng bệnh nhân cũng cần vòng tay ấm áp và yêu thương từ các quan chức y tế và cộng đồng.

Tuy nhiên, nhiều người trong cộng đồng không thông cảm với bệnh nhân HIV và thật không may, thể hiện thái độ phân biệt đối xử với họ, cô nói.

Dong quyết tâm đối xử với bệnh nhân một cách tôn trọng để họ có thể trở nên tự tin và hòa nhập với xã hội.

Một bệnh nhân cho biết, khi biết về tình trạng nhiễm HIV của mình, anh đã bị sốc và chán nản.

Nhưng bác sĩ Dong đã cho thấy anh ta tôn trọng và giúp anh ta có được một công việc giáo dục đồng đẳng cho bệnh nhân HIV.

Anh ấy trong công việc của mình nói chuyện với mọi người và khuyến khích họ làm xét nghiệm HIV, và nếu kết quả dương tính, yêu cầu họ đồng ý nhận điều trị ARV.

Nếu tôi không gặp DrDong, tôi sẽ không khỏe mạnh và có một công việc ổn định như vậy, ông nói.

Vợ của một người đàn ông bị nhiễm HIV đã nói về sự cống hiến của Dong. "Cô ấy gọi cho chồng tôi khi cô ấy nhận ra rằng anh ấy không uống thuốc đúng lịch."

Nguyễn Thị Hương, bác sĩ mới của phòng khám, cho biết: Mạnh Đồng thể hiện sự nhiệt tình khi làm việc với tôi. Cô ấy dạy tôi mọi thứ, kể cả cách giao tiếp với người nhiễm HIV và các phương pháp điều trị y tế tốt nhất.

Đồng biết hoàn cảnh sống của mỗi người nhiễm HIV được điều trị tại phòng khám, Hương cho biết thêm rằng Đồng cũng giúp họ cố gắng vượt qua những khó khăn cá nhân.

Cuối tháng trước, Đồng là một trong 113 người được Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vinh danh vì những đóng góp cho một xã hội văn minh và thúc đẩy chất lượng cuộc sống tốt đẹp.

Nguyễn Thanh Phong, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố, người phát biểu tại buổi lễ, cho biết: Những đóng góp thầm lặng và cao quý của họ cần được tôn vinh vì chúng được thực hiện từ trái tim của họ. Những người này là hạt giống nuôi dưỡng lòng tốt trong cuộc sống.

Phó chủ tịch của Việt Nam Đặng Thị Ngọc Thịnh, phát biểu tại buổi lễ, đã gọi những người nhận là những người mẫu đáng khen ngợi, những người đã ủng hộ các hoạt động nhân đạo đã đóng góp cho một xã hội tử tế và tốt đẹp hơn.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

đăng ký Web Hosting tốt nhất tại bluehost.com

cách trị nghẹt mũi cho bà bầu