Việt Nam lần đầu tiên thiết lập ngân hàng dữ liệu hơn 10.000 thuốc

Việt Nam lần đầu tiên thiết lập ngân hàng dữ liệu hơn 10.000 thuốc,

Cục Quản lý Dược Việt Nam thuộc Bộ Y tế hôm qua đã ra mắt ngân hàng dữ liệu Drugbank.vn với thông tin hơn 10.000 loại thuốc lưu hành trong nước.

Việt Nam lần đầu tiên thiết lập ngân hàng dữ liệu hơn 10.000 thuốc
Các nhà lãnh đạo của Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Dược phẩm nhấn nút để mở ngân hàng dữ liệu

Hơn nữa, ngân hàng có dữ liệu của 41 nhà sản xuất thuốc, nhà phân phối và dược sĩ có chứng chỉ hành nghề và dữ liệu có thể giúp người dùng tìm kiếm thông tin dễ dàng trong máy tính hoặc điện thoại thông minh.

Tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết, y học có ngân hàng dữ liệu để thúc đẩy chính phủ điện tử và góp phần quản lý thuốc hiệu quả hơn.

Ngân hàng sẽ giúp các nhà quản lý theo dõi lịch sử y tế và các doanh nghiệp cũng như tương tác hai chiều để cập nhật thông tin để giúp cơ quan giám sát sức khỏe kiểm tra phân phối và lưu thông thuốc nhanh chóng.

Đối với các bác sĩ, ngân hàng giúp truy cập ngân hàng dữ liệu đầy đủ về tất cả các loại thuốc lưu hành trong nước.

Một cư dân có thể dễ dàng tiếp cận kiến ​​thức về cách sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả và tìm kiếm nguồn gốc, giá thuốc và hệ thống các nhà thuốc đạt tiêu chuẩn GPP.

Ngoài Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, Bộ Y tế Canada và Tổ chức Kiểm soát Tiêu chuẩn Thuốc Trung ương Ấn Độ, Cục Quản lý Dược Việt Nam là một trong những cơ quan thẩm quyền quốc gia có ngân hàng dữ liệu thuốc, Trưởng phòng Quản lý Dược Vũ Tuấn Cường cho biết.
Bài trước
Bài tiếp theo
Bài viết liên quan