Việt Nam tuyên bố chín căn bệnh gây tử vong

Theo công văn của Bộ Y tế 17/2019 về 9 bệnh gây tử vong, các cơ sở y tế phải cách ly bệnh bạch hầu, ho gà, sởi, rubella, viêm não, bệnh tay chân miệng, bệnh thủy đậu và bệnh nhân quai bị.

Bệnh nhân được giám sát bao gồm những người nhiễm bệnh, người mang mầm bệnh truyền nhiễm và những người bị nghi mắc bệnh. Các tổ chức y tế phải lưu giữ thông tin bao gồm tên, tuổi, công việc, số điện thoại, địa chỉ thường trú, nơi làm việc và hồ sơ y tế của những người nói trên.

Công văn cũng cho biết việc giám sát được tiến hành trên toàn quốc, đặc biệt là ở những nơi công cộng đông đúc như bệnh viện, phường cách ly, những nơi xảy ra dịch bệnh, qua biên giới.
Trong các tin tức liên quan, cơ quan giám sát sức khỏe ở tỉnh Bình Dương miền nam hôm qua đã xác nhận một ca tử vong liên quan đến sốt xuất huyết tại tỉnh này.

Kể từ đầu năm, tỉnh này đã có gần 4.000 ca nhiễm sốt xuất huyết, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, chỉ trong tháng 7, đã có hơn 500 trường hợp mắc sốt xuất huyết chủ yếu ở thị trấn Bến Cát với 100 trường hợp.

Các chuyên gia y tế đã phát hiện ra đột biến virus của virus sốt xuất huyết 1 vào năm 2018 và loại virus mới này đang gây ra dịch sốt xuất huyết do thiếu khả năng miễn dịch của cộng đồng.

Bài viết liên quan

Bài đăng phổ biến từ blog này

300 người thoát khỏi điếc, câm nhờ cấy ốc tai điện tử

3 Chiến lược tiết kiệm thời gian và hiệu quả nhất để quảng bá nội dung blog

Hướng dẫn tạo blog của bạn trong 9 bước đơn giản

nguyên nhân khiến trẻ nôn mửa sau khi uống sữa mẹ

Ốm nghén hoặc buồn nôn thường xuyên vào buổi sáng

Viết blog ở đâu tốt nhất? Sau đây là 5 nền tảng viết blog tốt nhất

Uống Cafein Khi Mang Thai

bà bầu có nên đi chùa không?

Kỹ sư chiến đấu Việt Nam về thứ ba tại International Army Games

Bệnh viện đa khoa 700 giường mở tại tỉnh Sóc Trăng